Gà có mùi như trứng


11

Tôi đã mua một ít thịt gà tươi vài tuần trước và ngay lập tức đóng băng nó. Hôm nay tôi lấy nó ra và cho vào nước sôi để bắt đầu nấu súp. Trước khi tôi thêm bất cứ thứ gì khác, toàn bộ căn phòng bắt đầu có mùi như trứng (không thối mỗi se, nhưng mạnh).

Có điều gì đó không ổn với con gà? Tôi có nên ném nó ra?


Con gà có màu kỳ quặc hay nhếch nhác không?
ElendilTheTall

@ElendilTheTall Không. Tất cả những thứ khác có vẻ bình thường.
Đôi AA

Bạn đã rã đông nó trong một thời gian dài? Tôi thấy rằng thịt gà của tôi, cho dù trong bao bì ban đầu của người bán thịt hay đóng gói lại ở cửa hàng tạp hóa địa phương, có mùi một chút nếu tôi rã đông lâu hơn bốn giờ.
Edwin

14
Mùi nào đến trước, gà hay trứng?
Callithumpian

Câu trả lời:


16

Thịt sống không nên có mùi. Khi nó có mùi với nó là một dấu hiệu chắc chắn rằng nó đang bắt đầu hư hỏng. Máu sẽ hỏng nhanh hơn và một số điều kiện hiếm gặp gây ra mùi trên thịt. Rửa sạch sẽ giúp giảm mùi hôi nhưng tốt nhất là chỉ cần vứt nó ra để tránh bị bệnh bằng cách ăn nó.

Gà bị nhiễm Salmonella enterica sẽ giải phóng khí hydro sulfide, có mùi giống như trứng. Nó được tìm thấy phần lớn trong các sản phẩm gà và trứng. Nó bị giết bằng cách nấu ở nhiệt độ cao, nhưng tốt nhất nên tránh sử dụng nếu gà bắt đầu có mùi như vậy. Salmonella là nguyên nhân vi khuẩn phổ biến thứ hai của viêm ruột.


8

Tôi đã có điều này xảy ra và đã nhận được câu trả lời mâu thuẫn. Một số người nói rằng gà đã tắt. Tuy nhiên, khi Amazon Fresh (dịch vụ giao hàng tạp hóa địa phương) vận chuyển gà, chúng bao gồm một thông điệp rằng các loại khí được sử dụng để đóng gói gà có thể có mùi giống như lưu huỳnh nhưng điều này sẽ tiêu tan nhanh chóng. Tôi đã có gà nơi mùi hôi biến mất nhanh chóng và nhiều lần khi nó bị mắc kẹt xung quanh. Khi nó bị mắc kẹt xung quanh, tôi đã thoát khỏi con gà.


2

Thông thường, mùi của gà không tốt trong mọi trường hợp, nhưng để giảm mùi này, bạn đã làm như sau:

  • Rửa gà sau khi lấy nó ra khỏi tủ đông.
  • Cho một ít giấm hoặc nước cốt chanh lên khắp nó, nó sẽ làm giảm mùi hôi.
  • Làm lại nó, sau đó đặt một ít muối lên trên nó, sau đó đun sôi hoặc làm bất cứ điều gì bạn muốn làm; Điều này làm cho nó thậm chí còn ngon hơn.
  • khi nấu ăn, hãy thử thêm một ít nguyệt quế giấy để giảm mùi.

0

vứt nó đi, mùi cho thấy gà đang hư.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.