Làm thế nào tôi có thể mài sắc của tôi?


12

Có thể mài một cái gọt vỏ? Và nếu có, tôi nên làm thế nào?

Có bất cứ điều gì để tìm ra? (Chẳng hạn như kết thúc với lưỡi lõm.)

Đây là loại trình bóc mà tôi đang nói đến:
Máy bóc vỏ bằng tay

Câu trả lời:


9

Sắp xếp Có một mẹo để khắc phục các cạnh của máy bóc vỏ: chà mặt sau của dao gọt dọc theo lưỡi dao, ở góc gần giống với cạnh của lưỡi dao gọt. Sử dụng đầu mũi dao nếu cần. Bạn có thể cần phải làm điều này với cả hai mặt của lưỡi bóc.

Tôi nghi ngờ kết quả gần với việc mài giũa cạnh, nhưng thủ thuật này hoạt động đủ tốt để tôi không mua một dụng cụ gọt vỏ khác kể từ khi người quản lý nhà bếp của tôi chỉ cho tôi.


1
Hôm nay tôi phát hiện ra một video về kỹ thuật này: chow.com/food-news/55249/how-do-you-sharpen-a-vegetable-peeler
Ladadadada

5

Về mặt lý thuyết bạn có thể rút lưỡi dao ra khỏi tay cầm và thử và chạy nó trên một số viên đá mài (không có nghĩa là dễ dàng với hình dạng kỳ lạ), nhưng xem xét điều đó sẽ tốn thời gian, công sức và ít nhất là một viên đá mài £ 5, bạn ' Có lẽ tốt hơn hết là chỉ giảm £ 1,50 trên một trình bóc vỏ mới.


1
@Ladadadada: Chắc chắn đồng ý rằng nó không đáng để mài lưỡi gọt vỏ. Nếu bạn thấy mình mua một chiếc máy bóc vỏ mới trong tương lai, hãy tìm mua một chiếc máy bóc vỏ bằng lưỡi gốm. Những người sẽ giữ sắc nét lâu hơn nhiều so với các đối tác thép của nó.
Jay

@Jay: Gạch khó hơn, đúng, nhưng nó cũng dễ bị sứt mẻ hoặc vỡ khi đập xung quanh trong ngăn kéo dụng cụ. Vì lý do này, tôi đề nghị lưỡi thép carbon là lựa chọn tốt hơn: chúng giữ cạnh tốt hơn lâu hơn, nhưng chúng uốn cong hơn là sứt mẻ. Vì lý do này, tôi đánh giá cao đề nghị của Y-Peeler Kuhn-Rikon.
BobMcGee

4

Thanh mài gốm Sypderco; đó là dễ nhất đối với tôi Rất dễ làm, giữ que như củ cà rốt để gọt vỏ, sau đó chạy dụng cụ gọt vỏ xuống mép que. Để xem cách thực hiện ở cuối video đào tạo ba phần của họ (trang web của họ hoặc youtube). Bạn có thể mua hệ thống mài của họ, hoặc chỉ mua thanh thay thế (các công ty khác cũng bán chúng).

Hoặc bạn có thể sử dụng một Drillac, đầu tròn bằng gốm, trong thiết bị Drillac (công cụ quay) hoặc máy khoan điện. Chạy đầu gốm dọc theo cả hai cạnh cắt của dụng cụ gọt vỏ (loại bỏ các vệt của mặt sau của lưỡi dao nếu bạn muốn). Tôi cũng sử dụng kỹ thuật Drillac để nối lại các đường may của tôi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.