Khoai tây đã từng được sử dụng trong các món ăn Mexico hay Tex-Mex?


12

Trong các nhà hàng Mexico và Tex-Mex khác nhau ở Mỹ, tất cả các món ăn dường như được làm từ một lựa chọn hạn chế các thành phần. Mặc dù khoai tây có nguồn gốc từ Mỹ, tôi không bao giờ thấy khoai tây trong bất kỳ món ăn nào.

  • Có món ăn Mexico hay Tex-Mex nào gọi khoai tây không?
  • Có một lý do tại sao khoai tây hiếm khi được sử dụng với những món ăn này?

Câu trả lời:


12

Khoai tây rất phổ biến ở một số vùng của Mexico. Khi tôi sống ở Guadalajara, tacos khoai tây là phổ biến, thường là chiên giòn. Khoai tây thái hạt lựu (và có thể được nấu sẵn) với một số gia vị được thêm vào vỏ taco mềm, sau đó toàn bộ điều chiên với nhau cho đến khi giòn. Sau khi chiên, những chiếc bánh taco như vậy (cho dù bằng khoai tây hoặc các loại nhân khác) đã được mở ra để thêm rau diếp hoặc salsa hoặc bất kỳ loại toppings / trám nào khác có thể được mong muốn, hoặc salsa có thể được đổ lên trên và ăn bằng nĩa.

tacos de papa

Một trong những món ăn địa phương yêu thích của tôi là gorditas, về cơ bản là một miếng tortilla dày gấp đôi ở giữa (như bánh mì pita) và được nhồi với một sự lựa chọn, và nướng. Khoai tây thái hạt lựu và nấu chín là một lựa chọn phổ biến, thường là với đậu hoặc phô mai là tốt.

gorditas de papa con constesón

Khoai tây cũng phổ biến ở Mexico được chế biến giống như ở Mỹ: Nướng, hoặc như khoai tây chiên, hoặc khoai tây chiên phổ biến. Luôn luôn với một sự tinh tế của Mexico, thường ở dạng thêm gia vị hoặc nước sốt thêm.

Tôi cũng đã có một "Bữa sáng taco" ở Austin, Texas vài tháng trước, có khoai tây. Vì vậy, có một số thực phẩm tex-mex với khoai tây, nhưng tôi nghĩ rằng điều này có lẽ không phổ biến như trong ẩm thực Mexico thực sự. Nhưng sau đó, Tex-Mex chưa bao giờ là một sự thay thế rất gần với thực phẩm Mexico thực sự :)

Dự đoán tốt nhất của tôi về lý do tại sao khoai tây không phổ biến trong các nhà hàng Mexico và Tex-Mex ở Mỹ là khoai tây không được coi là một thực phẩm / hương vị đủ kỳ lạ / thú vị được coi là "đặc biệt" bởi hầu hết những người thường xuyên đến những nơi như vậy.


4

Thành phố Mexico khá cao và không quá khô, vì vậy, không ngạc nhiên khi ăn Tacos con papas trên đường phố.

Chúng cơ bản là một hỗn hợp dày dạn trong bánh ngô. Điều tôi nhớ nhất là hỗn hợp khá nhiều màu sắc của ớt chuông thái hạt lựu trong một cái giỏ đẩy về phía tôi khi tôi nhận được đơn đặt hàng. Thật buồn cười khi nó tải lên và cắn miếng đầu tiên: bạn đoán nó -habenero! Tuy nhiên, ngon tuyệt ngay cả với đầu scull của tôi bị thổi bay.

Chorizo ​​và khoai tây, tôi nhớ người Mexico gốc SoCal của chúng tôi thưởng thức vào bữa sáng ...


Bạn có biết khoai tây đã được trồng và ăn ở đó trước khi thực dân châu Âu, hoặc thậm chí nếu khoai tây bạn đã được trồng ở đó? Tôi nghi ngờ tacos de papa được tạo ra gần đây và không liên quan nhiều đến khí hậu của Thành phố Mexico.
Cascabel

Khí hậu khá đa dạng ở khu vực lân cận: đỉnh núi tuyết và thung lũng thời gian mùa xuân. Họ trồng bông cải xanh trên Popocatepetl nhưng nhiệt độ thung lũng có nghĩa là nó nở hoa cùng ngày nó được hái. Tôi cá là họ sẽ phát triển; có thể đã có họ tiền colombian ...?
Pat Sommer
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.