Cách tốt nhất để có được một hương vị than trên vỉ nướng propane là gì?


15

Gần đây tôi đã được tặng một chiếc bếp nướng propane đẹp hơn rất nhiều so với bếp nướng than của tôi, tuy nhiên gia đình tôi thực sự thích nấu nướng và hương vị của một bếp nướng than. Tôi nghe thấy nướng propane có vị rất khác nhau. Có điều gì cụ thể tôi có thể làm để có được hương vị tương tự như bếp nướng than, trong khi sử dụng những lợi ích của bếp nướng propane mới hơn, đẹp hơn, lớn hơn của tôi không?


Các câu trả lời nói về cả hương vị "smokey" và "than củi", vì câu hỏi đã được hợp nhất với một bản sao với cách diễn đạt hơi khác nhau.
rumtscho

Cách chắc chắn nhất là bán bếp nướng propane của bạn, và sử dụng số tiền đó để mua bếp nướng than.
Sean Hart

2
"Nếm thịt, không nóng". Hank Hill, nhà cung cấp phụ kiện propane và propane.
Pete Becker

Bán vỉ nướng propane của bạn trên Craigslist và sử dụng số tiền thu được để mua vỉ nướng than.
Sean Hart

Char-Broil bán một bếp nướng than củi lai. Kiểm tra cách họ giải quyết vấn đề ở đây: charbroil.com/gas2 Than-hy điều-grill Có lẽ bạn có thể xử lý một cái gì đó tương tự với vỉ nướng hiện tại của bạn.
dogwoodtree-dot-net

Câu trả lời:


15

Việc than có vị khác nhau / tốt hơn thực sự là một chút tranh luận. Tôi đã là một người nướng propan trong nhiều năm và bây giờ tôi sử dụng than không phải vì hương vị, nhưng vì thực lòng, tôi thích chơi với lửa. Nhưng hãy giả sử rằng có một sự khác biệt về hương vị, xác định sự khác biệt đến từ đâu và làm thế nào để giải quyết chúng:

  1. Khói từ than củi. Đây là (nếu bạn đã sử dụng than cục tự nhiên) khá nhiều chỉ là khói gỗ. Nếu bạn đã sử dụng than bánh, bạn cũng sẽ nhận được khói của chất làm đầy và như vậy, nhưng nói chung điều này là không mong muốn và chúng tôi không muốn sao chép nó. Đối với khói trên vỉ nướng gas - bạn có thể sử dụng một cái gì đó giống như hộp hút thuốc này . Đổ đầy nó bằng dăm gỗ và đặt nó trên một lò đốt, nó sẽ bắt đầu hút thuốc.

  2. Hơi nước từ những giọt thức ăn rơi vào than, và bốc lên trở lại để tạo hương vị cho thức ăn. Điều này từng là một lợi thế lớn đối với than củi, nhưng phần lớn được giảm thiểu bằng các vỉ nướng khí mới với 'thanh hơi'. Miễn là bếp nướng của bạn có một trong những thứ này, bạn sẽ gặp may. Mặt khác, không có cách nào tốt, an toàn để sao chép nó - nhưng tỷ lệ cược là bạn có nó. Đó là một thanh dài thường chạy theo chiều dài của đầu đốt.

  3. Hương vị nhẹ hơn. Một hương vị không mong muốn khác nếu bạn đang thực hiện một loại nướng than đặc biệt (và không tốt IMO). Thành thật mà nói, nó không phải là một trong những bạn có khả năng bỏ lỡ.

Đó là những thị hiếu chính và làm thế nào để nhân rộng chúng. Ngày nay, lớn nhất chắc chắn là số 1, nhưng nó chỉ quan trọng nếu bạn làm thực phẩm nấu trong một thời gian dài hoặc đặc biệt là 'xốp'. Nếu bạn đang làm xúc xích và ức gà, tôi sẽ không làm phiền nếu hút thuốc. Nếu bạn đang làm bánh mì kẹp thịt - có thể / có thể. Nếu bạn đang làm bít tết dày, sườn heo dày, toàn bộ thịt gà hoặc bất cứ thứ gì đang diễn ra trong một lúc, thì việc tạo ra một số khói chắc chắn là đáng giá. ("Khói lỏng" chắc chắn không có vị như thật.)


Tôi sẽ đề nghị bạn thử một số khói chất lỏng theo cách tôi đề nghị. Mọi người thường sẽ cố gắng sử dụng CÁCH quá nhiều và sau đó không hài lòng với kết quả.
Cos Callis

@Cos - Tôi đã làm theo cách đó trước đây và trong khi tôi không quan tâm đến hương vị, nó khác xa với hương vị khói thực sự đối với tôi.
rfusca

Cảm ơn các bạn, những ý tưởng tuyệt vời, đã phải đợi cho đến khi cơn mưa lắng xuống để cho nó một cảnh quay đẹp, thực sự, và nó chắc chắn gần hơn rất nhiều với những mảnh gỗ vụn mà tôi đang sử dụng.
Brian Deragon

Vâng, tôi đã khắc phục vấn đề này lâu dài, bằng cách mua một lò nướng propane, với một lò đốt than ở bên mà tôi vẫn có thể sử dụng nếu tôi muốn. Mặc dù tôi tìm thấy, với than bánh, dăm gỗ và thanh hơi, tôi không cần.
Brian Deragon

16

Từ những gì tôi thấy bạn có 2 lựa chọn.

  1. bạn có thể Thêm khói lỏng vào sốt bbq bạn sử dụng (nếu bạn sử dụng). Cảnh báo, một chút là rất nhiều.
  2. bạn có thể tạo ra một "gói khói" ngâm một số mảnh gỗ hickey, bọc trong giấy nhôm và chọc một số lỗ. Đặt gói này bên dưới vỉ nướng, khi bạn có khói bốc ra, bắt đầu nấu thịt của bạn

9

Tôi nghĩ rằng bạn sẽ có một thời gian khó khăn để có được hương vị than mà không có than. Hương vị hun khói, tuy nhiên, có thể đạt được. Nếu bạn có vỉ nướng bên ngoài, hãy đổ đầy một chiếc chảo nhôm nhỏ dùng một lần bằng dăm gỗ ngâm nước (gỗ hickory hoặc táo rất đẹp), và dán nó vào vỉ nướng của bạn với phần thịt có nắp đậy xuống.

Nếu bạn đang nói về một bếp nướng gas nằm trên đỉnh của một thiết bị nhà bếp, thì đây có lẽ là một ý tưởng tồi (chuông báo khói, sở cứu hỏa ...). Tuy nhiên: Nhà bếp thử nghiệm của Mỹ đã thực hiện một tập phim tuyệt vời về món sườn nướng / nướng trong lò nướng. Không thể tìm thấy một liên kết không phải là một bức tường trả tiền ngay bây giờ, nhưng tôi tin rằng phương pháp này liên quan đến một chiếc chảo rang với giá đỡ được đặt trong đó, ngâm dăm gỗ và phủ toàn bộ vật liệu bằng giấy bạc trong lò nướng trong nhiều giờ. Có lẽ các áp phích khác có thể giúp bộ nhớ sương mù của tôi.


6

Mặc dù tôi thích cách tiếp cận "Hộp khói" mà @rfusca cung cấp, bạn có thể đạt được hiệu quả tương tự với khay nhôm rẻ tiền / dùng một lần (như những chiếc bánh nướng trong nồi) và một ít gỗ vụn, nhưng thực sự không mất nhiều khói hương vị vào thịt của bạn. Chỉ cần đặt khay lên vỉ nướng cách xa các loại thịt và để nó hút thuốc trước khi bạn đặt bít tết / bánh mì kẹp thịt, và đóng nắp.

Một lựa chọn khác là sử dụng "Khói lỏng". Điều này phải được thực hiện cẩn thận và với liều lượng nhỏ vì một chút đi một chặng đường dài. Bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất khi trộn Liquid Liquid với thứ gì đó. Đối với bít tết, tôi thích trộn khoảng một muỗng cà phê với một que bơ mềm (cùng với tỏi, hương thảo, oregano nếu bạn thích ...) quất nó lên và sau đó làm lạnh nó. Trong khi nướng, sau khi bạn đã quay bít tết thêm khoảng một muỗng bơ. Khi nó tan chảy, nó sẽ truyền đạt một lòng tốt smokey tinh tế cho bít tết của bạn. (cũng hoạt động tốt với thịt gà)

Đối với bánh mì kẹp thịt trộn một muỗng canh hỗn hợp bơ vào patty khi bạn đang hình thành nó hoạt động tốt. Tuy nhiên, tôi thích trộn một ít Khói lỏng với một ít sốt BBQ và làm việc với thịt bò xay sống và sau đó tạo thành miếng thịt và nướng bình thường.

Trong một tập phim của Good Eats Alton Brown đã trình diễn cách tạo ra khói lỏng. Một cái gì đó mà mọi người nướng nghiêm túc nên thử, ONCE. ;)


5

Tránh những thứ khói lỏng. Nó có vị kinh khủng theo ý kiến ​​của tôi. Tôi đã mua một "hộp khói" nhỏ ở Lowes. Nó chỉ là một hộp gang với các khe ở nắp. Bằng một số vụn gỗ, tôi thích gỗ táo và ngâm chúng trong nước một lúc. Sau đó đặt hộp khói dưới vỉ nướng nhưng trên ngọn lửa. Nó hoạt động tốt.3

Đúng, bạn có thể. Bước đầu tiên sẽ là mua một số đá nham thạch hoặc phụ gia tương tự cho bếp nướng gas của bạn (nếu nó rẻ). Điều này thậm chí sẽ dập tắt ngọn lửa và giúp bạn có một tình huống nấu ăn tốt hơn, tương tự như thịt nướng than.

Thứ hai sẽ ném một số gỗ vào lửa; bạn có thể làm điều này trong một hộp giấy nhôm, với 'hộp hút thuốc' bằng kim loại, hoặc chỉ cần ném một ít gỗ lên vỉ nướng tùy thích.

Nếu bạn làm điều đó, chỉ sử dụng gỗ cứng; có lẽ tốt nhất là bắt đầu bằng cách mua một túi dăm gỗ cứng để nướng. Gỗ mềm tạo ra khói khó chịu có vị rất tệ.


2

Bạn thậm chí có thể đặt một cục than trên vỉ nướng. Tôi thích sử dụng một con cá ngừ có thể được rửa sạch như một cái khay cho nó.

Có một xô nước tiện dụng để đổ.


2

Lấy một số đá nham thạch hoặc một cái gì đó như thế. Đặt chúng trên vỉ dưới vỉ nấu ăn của bạn. Sau đó đặt một vài que táo hoặc những gì bạn muốn lên trên các tảng đá, để cho nó nóng sau đó đặt thức ăn của bạn lên bề mặt nấu. Đóng và thưởng thức ;-)


2

Thỉnh thoảng tôi đã đặt một vài than bánh than củi vào vỉ nướng propane của mình và đã sử dụng hộp hút thuốc mà Lowes bán. Trộn dăm gỗ với than củi nghiền nát dường như hoạt động tốt hơn để cho vào khoảng 15 phút trước khi cho thịt vào để có khói tốt.


Viết trong tất cả các trường hợp trên đi ra như la hét, và được coi là thô lỗ. Hãy xem xét độc giả của bạn trong tương lai.
SAJ14SAJ

1

Bạn có thể sử dụng sốt BBQ có hương vị khói để ướp thịt, hoặc áp dụng nó trong khi nướng.


1

Tôi đã nướng tri tip trong một vài năm và cuối cùng đã hoàn thành thời gian. Tôi muốn đá nó lên một notch tối nay. Tôi không có dăm gỗ, nhưng tôi đã có một số than bánh với mesquite trong đó. Tôi đặt than bánh vào túi giấy bạc trên lửa trực tiếp trong khi thịt tôi nấu trên lửa gián tiếp. Điều tốt nhất tôi đã làm cho đến nay. Lần tới tôi sẽ cố gắng làm cho các lỗ trong túi lớn hơn để cho phép lưu lượng oxy nhiều hơn và nhiều khói hơn.

Chỉnh sửa: quên bao gồm rằng tôi đã nướng trên bếp nướng propan trong nhiều năm.


Đây có vẻ như là một công thức cho máy bay phản lực bị tắc hoặc tệ hơn.
đại bàng sáp

Tôi không thấy vấn đề gì với phương pháp cả, @waxeagle. Anh ta chỉ tạo ra một túi khói, các biến thể của chủ đề là phổ biến, nó đã được thực hiện mọi lúc.
Jolenealaska

1

Tôi không biết liệu họ đã băng nó hay bạn chỉ không nhìn thấy nó nữa nhưng họ có gia vị than có thể tại một cửa hàng thực phẩm sức khỏe.


Truy cập trực tuyến vào tất cả các loại gia vị của Mỹ, đây có thể là cách duy nhất để mua gia vị than, nếu không bạn có thể may mắn tìm thấy nó ở cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tại tất cả các gia vị của Mỹ, bạn có thể tìm thấy bất kỳ gia vị nào bạn muốn nhưng bạn sẽ phải đặt nó trực tuyến.
Constance Marbury

Tôi xin lỗi tôi đã nhầm tên đó trước đây, nhưng đó là Công ty gia vị tuyệt vời của Mỹ
Constance Marbury

0

Tìm kiếm Calhouns Char than Grill Gia vị ở Tennessee là tuyệt vời. Chạy vào đó một cách tình cờ. Và nó có thể được mua trực tuyến! Đây không phải là để phủ nhận các đề xuất khác ở đây. Tôi muốn nói sử dụng Calhouns trong THÊM cho một số mẹo hay đã được đề cập.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.