Trứng luộc sẽ hấp thụ muối qua vỏ?


16

Trong video Test Kitchen của Mỹ này, họ thêm muối vào nước lạnh khi trứng sôi.

Muối thực sự sẽ thấm vào vỏ và hương vị trứng? Điều đó dường như không thể với tôi và chỉ là một sự lãng phí muối tốt.

(Ngoài muối, phương pháp đó không phải là mới đối với tôi. Cuốn sách nấu ăn Betty Crocker cũ của tôi cũng có những hướng dẫn tương tự.)


1
Họ không nói rằng muối có bất kỳ ảnh hưởng đến hương vị. Tôi khá chắc chắn rằng ý tưởng là có một số ảnh hưởng đến việc bóc trứng dễ dàng như thế nào, nhưng tôi không biết nó hiệu quả như thế nào hoặc tại sao.
Cascabel

Nó chắc chắn sẽ hoạt động nếu bạn đâm thủng đáy vỏ để ngăn nó vỡ.
Robert

Câu trả lời:


10

Muối hoặc axit thường được thêm vào nước khi luộc trứng để làm biến tính lòng trắng trứng nhanh hơn nên có vết nứt và rò rỉ.

Tôi chưa đọc bất cứ điều gì thí nghiệm cho dù điều này có hiệu quả. Nó cũng có vẻ như "không rửa nấm" hoặc "mì ống phải được nấu trong một tấn nước" câu chuyện về những người vợ cũ.


Ôi. Tôi tin rằng cả hai câu chuyện về những người vợ mà bạn đề cập. Tôi đoán tôi có một số đọc để làm. :)
Preston

4

Bạn đã bao giờ nghe nói về trứng vịt muối ??? Họ là một món ngon tuyệt vời! Trứng vịt tươi ( Trứng hoàn toàn không được nấu chín và không có vết nứt) được ngâm trong nước mặn trong một vài tuần và một khi chúng đã sẵn sàng để ăn, chúng sẽ được luộc chín. Nước mặn được hấp thụ qua vỏ trứng và tạo hương vị cho trứng để tạo ra những quả trứng vịt muối tuyệt vời này.

Nhưng phải mất một vài tuần để có thể nếm thử muối, vì vậy tôi sẽ nói rằng nếu bạn làm điều này để tạo hương vị cho trứng thì đó là một sự lãng phí muối, nhưng muối làm tăng điểm sôi của nước nên có lẽ đó là lý do tại sao họ đã làm vì thế.

Xin vui lòng tự kiểm tra nó, tôi thường cho muối vào nước nóng và trộn nó để hòa tan muối và sau đó cho nước muối vào một thùng chứa hoặc bình với trứng và để yên trong khoảng 3 tuần, sau đó đun sôi chúng như bình thường để làm trứng luộc cứng. Có những công thức bạn có thể tìm thấy nếu bạn muốn đo cụ thể.


4

Muối thấm vào vỏ và hương vị của trứng, nhưng không phải là số lượng bạn đang nói đến.

Làm sao tôi biết? Tôi lớn lên ăn trứng trà Trung Quốc , được làm bằng cách ngâm một quả trứng luộc cứng trong dung dịch mặn. Chúng thường bị nứt nhưng không bị bong tróc trước khi ngâm và được ngâm trong một vài giờ, cho đến vài ngày. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã vô tình làm một số mà không bị nứt, và sau khi ngâm, chúng không mặn như vậy, nhưng rõ ràng chúng có hương vị muối.

Để đun sôi nhanh như thế này, tôi chắc chắn rằng tác động hương vị là tối thiểu. Muối có các tính chất khác, như tăng điểm sôi của nước và kéo hơi ẩm ra khỏi chất rắn thông qua thẩm thấu.

Có thể một trong những tác dụng phụ này ảnh hưởng tích cực đến việc bóc vỏ hoặc cách nấu trứng. Có lẽ ai đó đã nghĩ ra kỹ thuật này với một trong những thông số đó, nhưng mục tiêu đã bị mất trong dịch thuật.

Nó cũng có thể, như Sobachatina nói, chỉ là một huyền thoại. Đó không phải là cho hương vị, mặc dù.


1

Trứng vịt ở đây. Đun sôi trong nước muối. Có vị mặn nhẹ. Đây là để lưu trữ ngắn. Về lâu dài chúng được đặt trong nước biển. Họ đặt càng lâu. Muối càng ngấm vào chúng. Hen trứng tôi chưa bao giờ có cách đó. S.Pacific ở đây. Thức ăn địa phương trên trứng vịt theo cách đó.


0

Muối hoàn toàn thấm vào vỏ trứng trong khi đun sôi. Tôi không chắc nó có liên quan gì đến muối hồng Himalaya mà tôi sử dụng hay không nhưng những quả trứng này rất ngon! Tôi đã làm 6 quả trứng vào một ngày khác, một nhúm muối nặng được đun sôi sau đó đậy nắp lại để tắt lửa .... 15 phút sau chúng được làm lạnh và thưởng thức.


-1

Tôi luộc trứng vừa và muối trứng khi còn nóng và cho vào tủ lạnh. Tôi làm điều này bởi vì tôi tin rằng nó thâm nhập vào vỏ, mang lại hương vị và magiê mà tôi tin là giúp xương của tôi :)


Trứng ở châu Á được lưu trữ trong brime. Cả trứng vịt & gà. Một số là một chút để mặn cho hương vị của tôi. Nhưng giống như một quả trứng luộc mặn mặn. Bỏ vỏ và thưởng thức một quả trứng mặn gần như luộc chín.
J Bergen
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.