Tôi có nên sử dụng nút 'bỏng ngô' của lò vi sóng không?


16

Lò vi sóng của tôi có nút "POPCORN". Hướng dẫn sử dụng của nó đọc:

Chạm vào miếng đệm này khi nổ bỏng ngô trong lò vi sóng của bạn. Cảm biến của lò sẽ cho lò biết thời gian nấu bao lâu tùy thuộc vào độ ẩm mà nó phát hiện được từ bỏng ngô. Xem trang 31 để biết thêm thông tin.

Trang 31 làm rõ:

POPCORN cho phép bạn bật bỏng ngô lò vi sóng đóng gói thương mại.

(Trái ngược với, tôi cho rằng, để nhét hạt nhân vào túi giấy, điều mà tôi cũng làm.) Tốt. Các lò vi sóng khác có một nút tương tự (mặc dù tôi phải thừa nhận rằng tôi chưa kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chúng).

Vấn đề là túi "bỏng ngô lò vi sóng đóng gói thương mại" của tôi có ghi:

Không sử dụng nút bỏng ngô.

Tôi cũng đã nhìn thấy nó trên các túi bỏng ngô siêu nhỏ khác.

Vậy ... cái nào trong hai nhà sản xuất là đúng, và tại sao? Và tại sao một người không chính xác yêu cầu những gì nó làm?


Googling mang lại một số gợi ý (và một số lời tán dương), nhưng tôi tìm kiếm một câu trả lời hợp lý (hoặc có nguồn gốc).
msh210

Tôi đoán rằng không phải tất cả các lò vi sóng đều có cảm biến độ ẩm như của bạn.
Cascabel

Câu trả lời mang tính mô phạm sẽ là không sử dụng "túi bỏng ngô" thương mại :-)
Tối đa

Câu trả lời:


15

Một hướng dẫn tốt hơn sẽ là "không hoàn toàn dựa vào chức năng của popcornnút trên lò vi sóng của bạn, vì vi sóng rất khác nhau như túi bỏng ngô." Nhưng điều đó dài hơn và khá phức tạp, vì vậy họ viết tắt là "không sử dụng nút bỏng ngô".

Không có vấn đề gì với cài đặt nguồn của nút bỏng ngô, chỉ với thời gian. Bạn nên đi loanh quanh gần lò vi sóng, và khi bạn nghe thấy tiếng nhạc pop chậm lại, hãy dừng nó lại, bất kể nút bỏng ngô của bạn nghĩ gì. Và nếu bạn nhận được rất nhiều hạt nhân chưa mở, và popping không bị chậm trước khi nút cho biết lò vi sóng đã hoàn thành, hãy xem xét việc tự làm lần sau và để nó bật lâu hơn một chút.

Vấn đề với việc để nó quá lâu là các vết cháy ngô (thường là từ trung tâm ra ngoài) và toàn bộ túi không ăn được. Nếu năng lượng không còn xuất hiện trong hạt nhân, nó sẽ đốt cháy những gì bạn đã có. Lấy nó ra trước khi điều đó xảy ra.


5

Theo một nghĩa nào đó, cả hai nhà sản xuất đều đúng.

Hầu hết các lò vi sóng cũ không có cảm biến độ ẩm; trong các lò vi sóng, các Popcornnút là một bộ đếm thời gian lập trình trước đơn giản . Một số cho phép bạn điều chỉnh thời gian theo gia số 10 giây khi bạn sử dụng nó và sẽ ghi nhớ giá trị mới, nhưng ngay cả những giá rẻ hơn chỉ đơn giản là được lập trình sẵn. Nhà sản xuất chỉ đơn giản nói không nấu bỏng ngô theo thời gian . Tôi mạo hiểm đoán rằng nhà sản xuất đã chọn từ ngữ này vì có quá nhiều khách hàng phàn nàn rằng sản phẩm của họ bị đốt cháy và ngừng mua một thương hiệu cụ thể vì nó.

Tuy nhiên, vì lò vi sóng của bạn sử dụng cảm biến để làm bỏng ngô nên sử dụng được . Tôi cho rằng túi bỏng ngô có thể nói "Không sử dụng nút bỏng ngô trừ khi lò vi sóng của bạn lạ mắt và có cảm biến độ ẩm" nhưng vì hầu hết các lò vi sóng không có cảm biến này, hầu hết mọi người có thể sẽ không biết ngay cả khi nó có, và bỏng ngô Chỉ cần nghe theo cách "lỗi thời", họ đã đi với cách diễn đạt đơn giản. Giá cảm biến đang giảm và nhiều lò vi sóng đang được trang bị cảm biến nhiệt độ và độ ẩm, do đó, từ ngữ này có thể thay đổi trong tương lai. Hoặc không, xem làm thế nào mỗi cốc cà phê những ngày này có cảnh báo "Cảnh báo: Nóng" về nó ...

Tôi khuyên bạn nên thử nút của bạn một vài lần chỉ để đảm bảo nó hoạt động như bạn mong đợi, thì có lẽ bạn an toàn khi sử dụng nó.


1
+1, đáng tin cậy. Đây sẽ là một câu trả lời tuyệt vời (và tôi sẽ cấp cho nó dấu kiểm) nếu nó có chứa một số bằng chứng (trích dẫn) về các sự kiện mà nó tuyên bố.
msh210

2

Tôi đã thực hiện một tìm kiếm trên google về cách thức hoạt động của chức năng bỏng ngô này và nó đã đưa ra một câu trả lời cho biết một mạch micro được sử dụng. Nó đã đi xa đến mức cho thấy bằng sáng chế, mạch và giải thích sâu về cách thức hoạt động của nó. Có vẻ như nó sẽ thay thế cho bạn nghe cho popping gần như dừng lại.


2
Tìm thấy tốt, tôi sẽ không nghĩ đó là một phương pháp. Nếu đó là google.com/patents/US4952766, bạn nghĩ rằng bạn có thể chỉnh sửa liên kết và số bằng sáng chế thành câu trả lời của bạn làm tài liệu tham khảo.
PeterJ

3
Sự tồn tại của một bằng sáng chế không có nghĩa là các nhà sản xuất lớn đã kết hợp công nghệ vào các dòng sản phẩm của họ; đó cũng sẽ là thông tin quan trọng
SAJ14SAJ

2

Nếu nút lò vi sóng hoạt động bằng cách đo độ ẩm, nó có thể dựa vào tính thấm của túi và không hoạt động đối với các túi không thấm nước hơn các túi khác (một số trong chúng dường như có lớp phủ bên trong).

Tôi muốn giới thiệu để xây dựng trên gợi ý túi bỏng ngô, nhưng có lẽ bạn chỉ nên thử nút bỏng ngô của bạn. Trong trường hợp đó, bạn nên ở gần lò vi sóng để làm gián đoạn nó, nếu nó không dừng lại khi bạn nghĩ nó nên.


+1. Chắc chắn là có thể. Bạn có biết bỏng ngô siêu nhỏ thương mại với một túi dễ thấm hơn so với những người khác? Có thiếu hướng dẫn "không sử dụng nút 'bỏng ngô" không?
msh210

Nghi ngờ rằng tính thấm của túi có liên quan nhiều đến nó - túi bỏng ngô thương mại luôn để hơi nước thoát ra khỏi đỉnh ngay khi một chút áp lực tích tụ.
Caleb

1

Lò vi sóng của tôi có nút bỏng ngô sau đó yêu cầu bạn chọn kích thước (tính bằng ounce) của bỏng ngô mà bạn sắp bật. Nó chính xác đáng kể cho túi 'tiêu chuẩn' ~ 3,5oz, nhưng sẽ đốt cháy các kích cỡ phục vụ nhỏ. Đối với lò vi sóng của tôi ít nhất, có vẻ như đó là cài đặt thời gian / nguồn đơn giản tùy thuộc vào kích thước của túi.


0

Bạn có thể thích sử dụng túi của mình để tránh vấn đề thiêu đốt mà @ kate-gregory đưa ra. Các túi thương mại có thể cháy sém vì chúng có vật liệu đặc biệt "hấp thụ" năng lượng vi sóng để tạo ra một bộ phận làm nóng trong túi, do đó, nó hoạt động như một lò sưởi nhỏ.

Tôi nhét ngô vào một cái túi màu nâu và nó không cháy. Nó thường không bật mọi hạt nhân đặc biệt là nếu ngô của tôi không tươi. Điều này là do túi màu nâu thông thường của tôi không có vật liệu đó để tạo ra một chút nhiệt tự hào để bật tất cả các hạt nhân.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.