Có sự khác biệt giữa hành lá và hành lá?


11

Tôi đã thấy một số công thức gọi hành tây nhưng luôn sử dụng hành lá? Có sự khác biệt giữa chúng? Có một sự thay thế tốt hơn?

Câu trả lời:


7

Đó là một ưu tiên khu vực về những gì họ được gọi.

Khi bạn mua hạt giống, chúng còn được gọi là "hành tây bó" và tôi lớn lên gọi chúng là "hành lá", mặc dù tôi nghĩ rằng hành lá đặc biệt không có củ được hình thành, trong khi hành lá / mùa xuân có thể.

cập nhật : Một nghiên cứu nhỏ cho thấy "hành lá" là thuật ngữ được ưa thích ở Anh, AU và Canada, "hành lá" ở miền Nam Hoa Kỳ và "hành lá" ở phía đông bắc Hoa Kỳ, tuy nhiên tôi không chắc chính xác là gì Các mối quan hệ giống như ở giữa đại tây dương của Hoa Kỳ, tôi sẽ thấy cả "hành lá" và "hành lá" để bán, với "hành lá" lớn hơn (hành lá không có củ, có thể dài 12 "/ 30cm, trong khi hành lá có thể có bóng đèn 2 "/ 5cm và trên 24" / 60cm trên cùng màu xanh lá cây). Có thể "hành lá" có thể là một thuật ngữ đa nghĩa thay đổi theo vùng.


5
Trên thực tế, ở Bờ Tây Hoa Kỳ, "hành lá" đề cập cụ thể đến thân cây chưa trưởng thành của hành tây củ lớn (thường là hành tây đỏ) được thu hoạch vào đầu mùa xuân, trái ngược với thân cây gần như trưởng thành của hành tây nhỏ ( hành lá hoặc hành lá). Vì vậy, nếu bạn đang đọc một công thức từ một đầu bếp ở California, "hành lá" không giống với hành lá, mặc dù bạn có thể thay thế mà không cần thay đổi thực sự.
FuzzyChef

3

Đông Nam Mỹ: Hành lá và hành lá về cơ bản là giống nhau, không có củ; hành lá có củ.


0

Hành lá có một củ lớn ở gốc. Các bóng đèn có hương vị nhẹ và hương vị trong thân cây mạnh hơn. Hành lá có một đầu trắng nhỏ hơn nhiều. Thân của hành lá nhẹ hơn củ / đầu.


Vì câu trả lời được đánh giá cao nhất nói rằng việc đặt tên rất khu vực, bạn nên bao gồm khu vực bạn đang nói trong câu trả lời của mình. Vui lòng chỉnh sửa .
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.