Làm thế nào tôi có thể có được một tortilla ngô đủ dẻo để làm việc với?


12

Tôi thích hương vị và kết cấu của bánh ngô (mua tại cửa hàng), nhưng chúng luôn rách nát mỗi khi tôi cố gắng sử dụng chúng theo cách không phẳng - ví dụ như kiểu enchilada. Làm thế nào tôi có thể làm cho bánh ngô đủ mềm để làm việc (ví dụ để cuộn xung quanh một số thành phần)?

Câu trả lời:


17

Bạn cần làm ấm chúng lên một chút. Có một số cách để làm điều này

  • 20 hoặc 30 giây trên một vỉ nướng (hoặc comal nếu bạn có)
  • bọc một chồng trong giấy bạc và đặt trong lò nướng cho đến khi ấm
  • bọc một chồng trong một chiếc khăn sạch và hấp chúng bằng nồi hấp
  • hơi ẩm một chiếc khăn và quấn nó quanh một chồng và lò vi sóng một chút

Nếu bạn đã làm ấm chúng và chúng vẫn còn rách thì bánh tortillas của bạn không còn tươi nữa.


3
Đối với enchiladas, nhúng vào dầu nóng cũng là một cách tốt - dầu cũng giữ cho bánh tortillas không bị ngấy trong nước sốt.
Sobachatina

Khi tôi làm enchiladas, tôi ném từng chiếc tortilla lên ngọn lửa mở của một dải khí trong mười giây hoặc lâu hơn. Chúng có được tốt đẹp và mềm mại và các đốm đen thường xuyên là một chất tăng hương vị. Sử dụng kẹp!
Ernest Friedman-Hill

10

Nếu có thể, đừng mua bánh tortillas của bạn từ một siêu thị hiện đại, mà hãy tìm một nguồn bánh tortillas tự làm / tươi. Chúng có thể được tìm thấy ở nhiều thành phố ở Mỹ tại các cửa hàng Mexico hoặc Mỹ Latinh hoặc hàng xóm. Có lẽ kiểm tra các trang vàng của bạn cho "Tortilleria" (Từ tiếng Tây Ban Nha cho "Cửa hàng Tortilla"). Những bánh tortillas này cũng sẽ ngon hơn nhiều (ít nhất là theo ý kiến ​​của tôi), và có ít chất bảo quản hoặc các chất phụ gia khác (như màu nhân tạo, v.v.).

Nếu bạn có thể tìm thấy một nguồn bánh tortillas tươi ngon, chúng thường sẽ mềm hơn nhiều so với những loại bạn mua đóng gói sẵn trong siêu thị. Chúng sẽ tươi hơn và nếu bạn tìm thấy một nguồn tốt, chúng sẽ được bán cho bạn vẫn còn ấm (thường được giữ trong rương đá hoặc tương tự, để giữ ấm cho đến khi bán).

Nếu bạn không thể tìm thấy thứ này, bạn có thể học cách tự làm bánh tortillas.

Hoặc, bạn có thể làm như @djmadscribeberg đề nghị và làm ấm bánh ngô của bạn một cách nhẹ nhàng. Giữa việc làm ấm và sử dụng, giữ cho chúng được che kín để chúng không bị khô hoặc nguội. Đừng làm nóng chúng quá mức, hoặc bạn sẽ làm khô chúng (đặc biệt là nếu bạn làm ấm chúng riêng lẻ trên bếp).


3

Tôi phết dầu dừa lên bánh tortilla (lớp mỏng như bơ) và đun nóng trong chảo nóng khoảng 15 giây mỗi bên, thả vào nước sốt enchilada, nhồi và cuộn. Bằng cách đó, tortilla trở nên dẻo, nước sốt được đặt trên tortilla, và nước sốt giúp nó dính lại với nhau và trông đẹp và gọn gàng. Tôi đã thử nhiều cách (enchiladas là một trong những bữa tối yêu thích của tôi để làm với thịt bò hoặc thịt gà còn sót lại) và cách này đã được chứng minh là dễ nhất đối với tôi.


3

Chồng tôi là người Mexico lớn lên ở Puebla, Mexico, "thánh địa" tự hào của ẩm thực Mexico. Gia đình anh cho bánh ngô vào túi nhựa và lò vi sóng trong vài giây. Hoặc, họ làm ấm chúng trong chảo rán trong dầu ô liu trong một vài phút ở mỗi bên, đủ lâu để làm mềm nhưng không làm giòn chúng. Tôi chưa bao giờ thấy ẩm thực Poblano sử dụng bánh tortillas giòn.


2

Tôi đã từ bỏ việc có cửa hàng hoàn hảo mua bánh ngô. Vì vậy, tôi quyết định chỉ lớp tất cả chúng ở dưới cùng của một món thịt hầm và sau đó làm đầy và sau đó tất cả trên đầu với bất kỳ nước sốt và pho mát bạn muốn thêm. gần như lasagna. tôi biết bu giả của nó tôi cắt chúng trong các phần kích thước enchilada. không ai biết sự khác biệt


0

Tôi đã từng làm enchiladas mọi lúc và những gì tôi đã làm là nhúng tortilla ngô trong dầu nóng một thời gian ngắn, lật và làm lại. Tuy nhiên, bây giờ bánh tortillas tôi trở nên nhão và dễ rách, vì vậy tôi nghĩ có gì đó về bánh tortillas trong thời kỳ tân cổ của tôi đã thay đổi.

Kỹ thuật của gia đình một người bạn là rán chúng trong dầu cho đến khi chúng đủ cứng cho tostadas kể từ khi cô giải thích rằng nước sốt enchilada sẽ làm mềm bánh tortilla sau khi chúng được nấu chín.


4
Làm thế nào bạn có thể cuộn tortilla sau khi bạn chiên nó cứng?
Miên

0

Sử dụng kẹp, nhúng bánh ngô trong manteca nóng (mỡ lợn) một cách nhanh chóng ở cả hai bên, và để ráo nước trên khăn giấy.


0

Chỉ cần làm một chảo lớn enchiladas gà. Làm nóng bánh ngô trong một cái chảo nhỏ, khô (không có dầu). Đây là lần đầu tiên tôi không nhúng chúng vào nước sốt enchilada hoặc chiên trong dầu. Đã có thể dễ dàng cuộn chúng, ngoại trừ việc đốt ngón tay của tôi nhiều lần. : o (Tôi nghĩ rằng tôi thích cách khô hơn, vì tôi không muốn thêm calo nếu tôi không phải. [Lưu ý: bánh tortillas khá tươi, điều mà tôi tin là có ích.]


Ngâm trong nước sốt không chỉ để làm mềm chúng, mà là để nước sốt lên chúng!
Cascabel
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.