Tái sử dụng nước muối dưa chua


12

Vì vậy, tôi vừa hoàn thành một lọ dưa chua làm tại nhà. Họ thật xuất sắc! Không quá mặn, một chút cay, rất tốt. Chúng ngon đến mức tôi muốn lấy thêm dưa chua ra khỏi cái lọ đó. Tôi đã nghĩ đến việc ngâm một số trứng trong cùng nước muối. Là tái sử dụng nước muối bao giờ được thực hiện? Có bất kỳ lý do tôi không nên làm điều đó? Tôi chưa bao giờ nghe nói về việc này được thực hiện, nhưng tôi không hiểu tại sao không.

Câu trả lời:


17

Mặc dù việc tái sử dụng nước muối có thể tốt trong nhiều trường hợp, nhưng thật khó khăn từ góc độ an toàn thực phẩm. Dường như có rất nhiều chủ đề trên internet ngày nay về việc tái sử dụng "nước dưa chua", và có những lý do tuyệt vời để lấy nước muối của bạn và sử dụng nó trong một số công thức cho món salad, nước sốt, nước sốt, vv mà bạn sẽ tiêu thụ sớm sau khi thực hiện (hoặc ít nhất là khử trùng bằng cách nấu).

Nhưng tái sử dụng nước muối để làm nhiều thực phẩm ngâm? Đó là một vấn đề hoàn toàn khác.

Nếu bạn đã tự làm dưa chua hoặc đồ hộp, bạn sẽ biết rằng hầu hết các nguồn công thức có uy tín đều có những lời từ chối rất lớn: "Cảnh báo! Luôn đảm bảo tuân thủ chính xác các công thức nấu ăn và không đi lệch khỏi tỷ lệ nhất định."

Nếu bạn làm dưa chua tiết sữa truyền thống, bạn cần một nồng độ muối nhất định để ức chế sự phát triển của các vi khuẩn nguy hiểm trong vài ngày đầu lên men. Sau đó, tính axit được tạo ra bởi quá trình lên men sẽ ngăn chặn bất cứ điều gì xấu phát triển. Nếu bạn làm dưa chua "gói tươi" hoặc dưa chua trong tủ lạnh, bạn phụ thuộc vào một nồng độ axit nhất định (thường là giấm và / hoặc nước chanh) và muối để ngăn chặn vi khuẩn phát triển.

Nồng độ axit và muối đặc biệt rất quan trọng để giữ an toàn cho thực phẩm của bạn, đặc biệt nếu bạn dự định lưu trữ nó trong hơn một vài ngày, ngay cả trong tủ lạnh. Nhiệt độ tủ lạnh làm chậm tốc độ tăng trưởng của vi khuẩn, nhưng chúng không ngăn chặn được nhiều thứ xấu phát triển hoàn toàn. Nếu bạn thả một bó rau tươi vào nước muối cũ và quay lại sau một hoặc hai tháng dưa chua - bạn có thể sẽ có một số thứ ngon tuyệt. Nhưng nó cũng có thể mang mầm bệnh gây hại.

Vấn đề chính là nước muối có muối. Do thẩm thấu, muối sẽ hút nước ra khỏi những thứ có hàm lượng nước cao (như rau, trứng, trái cây và bất kỳ thực phẩm nào bạn có thể nghĩ đến khi ngâm). Nếu nước được thêm vào nước muối của bạn vì nó "rò rỉ" ra khỏi thực phẩm được thêm vào, bạn sẽ giảm nồng độ muối cũng như nồng độ axit, có lẽ để lại một giải pháp không an toàn để làm thêm dưa chua.

Công thức dưa chua biết điều này và sẽ tích hợp thêm muối và / hoặc axit vào hầu hết các công thức nấu ăn, biết trung bình sẽ có bao nhiêu nước từ các loại thực phẩm cụ thể. Bằng cách thêm một lô thực phẩm thứ hai hoặc thứ ba hoặc thứ tư vào dung dịch đó, nước muối sẽ ngày càng nhiều nước.

Đun sôi hoặc đun nóng nước muối - như được đề xuất trong các câu trả lời khác - có lẽ không giúp được gì nhiều. Nước muối ngâm của bạn đã được thiết kế để ngăn chặn sự phát triển của mầm bệnh, với nồng độ muối và axit thích hợp. Bạn không nên lo lắng về mầm bệnh trong nước muối, mà là mầm bệnh trong thực phẩm mới mà bạn thêm vào. Nấu thức ăn mới của bạn trước có thể giúp ích, nhưng điều đó đôi khi làm hỏng kết cấu của nhiều loại thực phẩm ngâm.

Ngoài ra, thậm chí đun sôi thực phẩm nhiều không đủ nếu nước muối tái sử dụng quá yếu. Chẳng hạn, vi khuẩn botulism có các bào tử không bị phá hủy ngay cả ở nhiệt độ sôi. Với độ axit thích hợp (và muối), chúng sẽ không phát triển. Nhưng nếu bạn lộn xộn với công thức, họ có thể. Ở mức độ axit thậm chí thấp hơn, bạn có thể phát triển tất cả các loại, Listeria, ví dụ. Ở nhiệt độ tủ lạnh, có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để phát triển đến mức nguy hiểm, nhưng lưu trữ lâu dài chính xác là những gì mọi người có xu hướng làm với dưa chua.

Cách duy nhất để tái sử dụng nước muối một cách an toàn là đảm bảo rằng nước muối mới của bạn có các đặc điểm giống như cũ: đặc biệt là hàm lượng axit và muối tương đương. Nếu bạn thực sự biết những gì bạn đang làm - tức là, một người làm dưa chua có kinh nghiệm và hiểu cách thay đổi công thức nấu ăn trong khi đảm bảo an toàn - bạn có thể tính toán lượng muối và axit cần thêm để giữ nước muối an toàn trong khi thêm mới món ăn. (Cố gắng lên men lại dưa chua tiết sữa là không đáng tin cậy, vì vậy tôi không khuyến khích con đường đó để có được tính axit mới.)

Trong phần lớn các trường hợp, việc tái sử dụng nước muối ngâm sẽ không gây ra vấn đề gì, đặc biệt là nếu bạn giữ nó trong tủ lạnh và chỉ để thức ăn mới trong vài ngày. Đặc biệt, nước muối thương mại thường có lượng axit và muối dư thừa vượt quá mức cần thiết để đảm bảo an toàn, do đó, việc tái sử dụng chúng một lần có thể không gây ra vấn đề. Nhưng nó thực sự không phải là một thực hành an toàn trừ khi bạn biết bạn đang làm gì, đặc biệt nếu bạn lưu trữ thực phẩm mới trong bất kỳ khoảng thời gian nào. Dù bạn làm gì, KHÔNG để dưa chua làm từ nước muối tái sử dụng ở nhiệt độ phòng, ngay cả khi bạn đã đun nóng nước muối và làm kín lọ. Nếu không có sự đảm bảo về độ axit thích hợp, bạn có thể bị nhiễm độc tố hoặc các vi khuẩn gây hư hỏng nguy hiểm khác.


5

Tôi đã thực hiện một số thí nghiệm ngâm trứng với nước muối dưa chuột còn sót lại.

Để an toàn, tôi đã ngâm nước muối để khử trùng nó.

Nó có vị rất tuyệt.

Tôi không làm điều này với trứng nữa vì đơn giản là trứng ngâm có nhiều tiềm năng hơn dưa chuột. Bây giờ tôi ngâm trứng của mình với các loại giấm khác nhau, như balsamic, để có hương vị và màu sắc thú vị hơn.


Nước muối reboiling có ảnh hưởng đến hương vị? Ngoài ra, tôi có phải thêm nhiều nước hơn không, vì tôi tưởng tượng rằng việc đun sôi nước muối sẽ khiến một số chất lỏng bị mất để bay hơi?
Thất vọngWithFormsDesigner

1
Tôi đã không nhận thấy một sự khác biệt trong hương vị nhưng tôi đã không làm một so sánh song song. Có một vài hợp chất hương vị trong đó mà tôi mong đợi là không ổn định. Tôi không cần thêm nước - nó chỉ phải đun trong vài phút để khử trùng. Nó sẽ chỉ mất một lượng nước không đáng kể trong thời gian đó.
Sobachatina

3

Tôi không chắc chắn về việc chuyển sang trứng, nhưng tôi đã biết một số người tái sử dụng nước muối để có thêm dưa chua. Làm ấm nước muối trong lò vi sóng (không đun sôi, nhưng khoảng 120F) thêm một số dưa chuột và niêm phong lại bình. Khi nước muối nguội, nó sẽ bịt kín bình và bạn sẽ có dưa chua tươi trong khoảng một tuần.


Tại sao lò vi sóng? Bếp lò, với nhiệt kế kẹo, sẽ dễ dàng và chính xác hơn nhiều phải không?
Flimzy

độ chính xác không thực sự được gọi cho. Chỉ cần "ấm áp" sẽ làm được. Đối với điều này lò vi sóng chỉ là dễ dàng hơn.
Cos Callis

Tôi đoán tôi hy vọng rằng quá nhiều nhiệt có thể giết chết các vi khuẩn quan trọng trong nước muối; nhưng có lẽ đó không phải là trường hợp. Tôi chưa bao giờ nghiên cứu cũng không làm dưa chua. :)
Flimzy

@ Flimzy- hầu hết dưa chua ngày nay được bảo quản bằng muối chứ không phải lên men, do đó, tiêu diệt vi khuẩn là một điều tốt.
Sobachatina

@Sobachatina: Vâng, những món dưa chua này được làm bằng muối.
Thất vọngWithFormsDesigner

1

Tôi tái sử dụng nước muối dưa chua cho trứng muối cho yrs. Khi dưa chua xong tôi chỉ bật một vài quả trứng luộc chín. Tôi chưa bao giờ có vấn đề và họ luôn luôn tốt. nhiều lần tôi có 2 hoặc 3 quả dưa muối khác nhau từ các loại lọ xung quanh cùng một dòng thời gian và sẽ đổ chúng lại với nhau và tạo ra một mẻ lớn hơn. Một lần nữa không bao giờ có bất kỳ vấn đề, có thể tôi chỉ là may mắn nhưng tôi sẽ làm điều đó một lần nữa ngày hôm nay!


-1

Nếu bạn lo lắng về sự phát triển của vi khuẩn xấu, chỉ cần suy nghĩ bên ngoài hộp. thêm một chai nước sốt nóng của Frank, một ít hành tây thái lát và tỏi vào nước muối, gia vị ngâm. hạt tiêu đỏ, hạt tiêu đen và muối biển. Tôi sử dụng của tôi hơn và thêm nhiều giấm sẽ làm cho chúng mạnh hơn. Tôi yêu giấm táo. Nhưng hãy sáng tạo với hương vị bạn thích. Trứng, bắp cải, xúc xích (nấu chín hoàn toàn) hành tây, củ cải đường, tỏi, tất cả đều tuyệt vời và tốt cho sức khỏe với một món dưa chua ngon. Thưởng thức!


1
OP có vẻ quan tâm đến việc bảo quản hương vị của một lọ dưa chua mà họ thích, và giải pháp được đề xuất của bạn có vẻ như sẽ thay đổi hoàn toàn hương vị, về cơ bản để tạo ra một mẻ dưa chua mới theo công thức bạn thưởng thức - bạn có thể giải thích tại sao đây là câu trả lời tốt cho câu hỏi của họ? Ngoài ra, một số khuyến nghị của bạn có thể làm cho nước muối bớt hiếu khách với vi khuẩn, nhưng một số dường như chỉ đơn giản là cho hương vị - bạn có thể giải thích?
Megha
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.