Hạt điều có thể xấu đi? Nếu vậy, làm thế nào để bạn nói?


11

Chúng tôi có một thùng hạt điều có vẻ "tắt": chúng có mùi hơi khác và có vị hơi khác so với trước đây.

Chúng không có mùi hoặc vị ôi (đối với chúng tôi, tôi không nghĩ rằng tôi đã từng thử hạt điều đủ tuổi để có thể bị ôi) nhưng tôi tự hỏi liệu có thể có bất kỳ loại thoái hóa nào khác trong chúng không. ví dụ tôi đã đọc rằng đậu phộng có thể có một loại nấm mốc phát triển trên chúng không tốt cho bạn.

Câu trả lời:


13

Có thể nấm mốc hình thành trên hạt điều - hoặc bất kỳ loại hạt nào khác - nhưng chỉ khi đã có hơi ẩm xâm nhập vào thùng chứa. Nếu độ ẩm ở mức an toàn (thấp), thì nấm mốc sẽ không phát triển.

Xem ví dụ, Mycology và sự hư hỏng của hạt điều bán lẻ , trong đó đề cập đến độ ẩm tối đa chấp nhận được là 5,8% cho việc lưu trữ / vận chuyển bán lẻ, mặc dù nếu bạn nhìn vào bảng dữ liệu của chúng, có vẻ như bạn vẫn có thể không tầm thường số lượng nấm mốc trong phạm vi 5% thấp (đó là lý do tại sao bạn phải bảo quản hạt kín và ở nơi khô ráo, thoáng mát).

Thành thật mà nói, hạt điều đủ cứng đến mức bạn gần như chắc chắn sẽ nhìn thấy nấm mốc trên bề mặt nếu nó có mặt với số lượng có hại. Rất có thể những gì bạn ngửi / nếm chỉ đơn giản là quá trình oxy hóa các chất béo (quá trình gây ra sự ôi thiu) mà không có sự ôi thiu thực sự. Nấm mốc đòi hỏi độ ẩm nhưng tất cả quá trình oxy hóa đòi hỏi là ánh sáng và có thể tiếp xúc với không khí một chút.

Nếu bạn thực sự muốn ở bên an toàn - ví dụ nếu nhà bạn đặc biệt nóng hoặc ẩm - thì hãy bảo quản hạt của bạn trong tủ lạnh hoặc tủ đông (niêm phong, để tránh nhiễm bẩn hoặc khử mùi). Mặc dù hầu hết (tất cả?) Các loại hạt được coi là ổn định, nhưng chúng giữ được lâu hơn trong tủ lạnh hoặc tủ đông.


7

Chỉnh sửa: Tôi thấy các poster nói lên điều này. Không phải là ít, tôi sẽ để lại đây là một câu trả lời cho câu hỏi tiêu đề.


Hạt điều là loại hạt khá nhờn và được bảo quản dưới điều kiện lý tưởng có thể bị ôi. Một vài tháng trong môi trường ấm hơn nhiệt độ phòng sẽ làm điều đó. Giữ chúng mát và chúng rất bền.

Tôi nói từ kinh nghiệm cay đắng.

Mùi và vị rất giống với bất kỳ loại dầu ôi nào khác: không phải là thứ tôi có lời, nhưng bạn chỉ cần trải nghiệm một lần.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.