Có phải bình thường khi Chickpeas phát triển bọt trắng sau khi được ngâm trong 12 giờ?


14

Hôm qua lúc 08:00 tôi đã ngâm Chickpeas trắng trong nước và để lại hộp đựng trong bếp. Nhiệt độ ban ngày ở đây là 44C .

Vào lúc 20:00 cùng ngày, tôi thấy chiếc container được bao phủ bởi lớp bọt trắng . Có phải bình thường khi Chickpeas phát triển bọt trắng hay là do nhiệt?

Không chắc chắn nếu đó là ăn được.


6
44 centigrade là khoảng 111 Fahrenheit. (Đăng bài này để tham khảo, để không phải người dùng Fahrenheit nào cũng phải tra cứu (hoặc tính toán).)
msh210

1
44 độ và chỉ là mùa xuân? Chết tiệt!
Doug

1
@Doug Tháng là tháng năm và KHÔNG phải là mùa xuân, đó là "mùa hè". Dự báo thời tiết tin tức cho biết vào tháng 6, nhiệt độ có thể lên tới 50C. Đó không phải là vấn đề, vấn đề là người bình thường ở đây không có AC ở nhà. Một máy làm mát cho cả gia đình - cũng vậy nếu gia đình là tầng lớp trung lưu.
Aquarius_Girl

50C? Âm thanh như bạn sẽ được nấu ăn ngay cả khi bạn không.
rackandboneman

Câu trả lời:


19

Có, đó là bình thường cho các xung phát triển bọt khi ngâm. Tôi đã nhìn thấy nó ở nhiệt độ thấp hơn và thời gian ngâm ngắn hơn. Họ cũng có thể cảm thấy nhếch nhác. Bản thân đây không phải là dấu hiệu của sự phát triển của vi khuẩn. Đậu xanh, cũng như các loại đậu khác, chứa rất nhiều saponin. Saponin là một loại chất tẩy rửa, và chúng tạo thành bọt khi hòa tan trong nước. Một ví dụ được tìm thấy trong nội dung Saponin của cây thực phẩm và một số thực phẩm chế biến của D. Fenwick và D. Oakenfull, được công bố trên Tạp chí khoa học thực phẩm và nông nghiệp, tập. 34-2 (không có phiên bản miễn phí). Đậu xanh, đậu nành, lucerne và các loại đậu khác đều có lượng saponin đáng kể, 56 g / kg trong trường hợp đậu xanh.

Lưu ý rằng ngâm cũng hòa tan rất nhiều phân tử khác có trong đậu. Một số người khuyên nên ngâm và vứt bỏ nước ngâm để loại bỏ các oligosacarit có trong hầu hết các loại đậu, bởi vì vi khuẩn phá vỡ các loại đường khó tiêu này tạo ra khí như một sản phẩm phụ, được cảm nhận là đầy hơi. McGee nhắc nhở chúng ta rằng việc ngâm này cũng hòa tan nhiều vi chất dinh dưỡng có trong đậu và lời khuyên chống lại việc thực hành. Nếu đậu được ngâm (để rút ngắn thời gian nấu), nên sử dụng nước ngâm để nấu. Nếu người ăn gặp phải tình trạng đầy hơi, đậu nên được nấu trong thời gian dài hơn, để cho thời gian oligosacarit bị phá vỡ dưới nhiệt độ.

Đây là về trường hợp chung, nhưng bây giờ là một lưu ý về tình hình hiện tại của bạn. Các điều kiện ngâm đậu xanh của bạn rất rủi ro. Đậu xanh của bạn có thể đã phát triển vi khuẩn độc lập với bọt. Ở các vùng ôn đới, các nhà sản xuất không phải là vấn đề, bởi vì vi khuẩn phát triển trong chúng không đặc biệt nhanh (quy tắc 2 giờ được thực hiện đủ chặt để che những thứ như thịt, và một nhà sản xuất thậm chí không có đủ thức ăn cho vi khuẩn ngậm nước). Nhưng tôi đã nhận thấy rằng thực phẩm tôi sẽ không gặp vấn đề gì ở nhiệt độ 22 ° C trở nên tồi tệ trong thời gian ngắn ở 28 ° C. Mối quan hệ giữa sự phát triển của vi khuẩn và nhiệt độ không phải là tuyến tính và với sự gia tăng nhiệt, sự phát triển của vi khuẩn có thể tăng tốc rất nhiều. Vì vậy, tôi không biết liệu tôi có ăn đậu Hà Lan không - không phải vì nước bọt, mà vì điều kiện bạn có chúng.


Cảm ơn đã xác nhận, rumtscho. Tôi nghĩ rằng sự lạnh lẽo của tủ lạnh có thể không cho phép đậu được mềm, đó là lý do tại sao giữ chúng bên ngoài? Bên cạnh đó, "Tôi nghĩ rằng nó được gây ra bởi các oligosacarit hòa tan chậm trong nước" Điều này tốt cho sức khỏe hay có hại?
Aquarius_Girl

1
@AqueraKaul phụ thuộc vào định nghĩa của bạn về "tốt cho sức khỏe". Nếu bạn muốn loại bỏ các oligosacarit (vì bạn bị đầy hơi), thật tốt khi chúng được rửa sạch khỏi đậu xanh. Nhưng chúng không có hại. Đối với đấu thầu, đó là chiều dài của ngâm giúp chứ không phải nhiệt độ. Bạn cần một nhiệt độ tối thiểu trong khi nấu tất nhiên, nhưng bạn luôn đạt được nó ở mức nhỏ lửa. (Ngâm rất tốt để cho nước thấm vào đậu, nấu sau đó hồ hóa tinh bột và làm nổ các thành tế bào cellulose - chúng hoạt động khác nhau).
rumtscho

+1 Tôi biết rằng đậu xanh có thể tạo bọt, nhưng oligosacarit? @rumtscho bạn là một giác quan của kiến ​​thức thực phẩm!
daramarak

@rumtscho Bạn có thể thực hiện một số hoạt động đào để xem liệu bạn có thể tìm thấy nơi bạn đọc về các oligosacarit không? Các tìm kiếm Google của tôi không đưa ra bất cứ điều gì dứt khoát, nhưng tôi thường tự hỏi rằng bọt và chất nhờn cũng là kết quả của. Tôi muốn đọc thêm về điều này, nhưng không thể tìm thấy bất cứ điều gì chi tiết hơn về nội dung của đoạn đầu tiên của bạn.
Laura

2
@Laura tốt mà bạn giục tôi kiểm tra, tôi đã nhầm. Oligosacarit có thể cảm thấy một chút nhầy nhụa, nhưng chúng không tạo bọt. Hóa ra đó là saponin - một loại hóa chất khác rất hiếm ở thực vật ăn được, nhưng lại có nhiều trong các loại đậu. Tôi cập nhật câu trả lời.
rumtscho
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.