Có gin gin bầm tím?


13

Lấy cảm hứng từ một câu hỏi về lắc và khuấy - một phần của điều không bình thường về yêu cầu của ông Bond là một ly martini thường được khuấy chứ không phải lắc; Lý do bình thường được đưa ra là người ta khuấy thức uống để tránh làm bầm tím rượu gin.

Tôi có thể hiểu bầm tím trong bối cảnh, nói, rau lá, hoặc các loại thảo mộc. Nhưng gin? Tôi chỉ không chắc nó có nghĩa gì - hay nó chỉ là một phần của thần thoại thanh?


2
Bên cạnh đó, một số người cảm thấy rằng việc làm cho chữ ký của Bond uống Vodka Martini bị lung lay thay vì Vesper là một trong những sai lầm lớn nhất của Ian Fleming.
BobMcGee

Câu trả lời:


11

Theo một số người, sục khí gin bằng cách bắn nó xung quanh làm thay đổi hương vị, hoặc "bầm tím" nó; hoặc dễ nhận biết hơn, người ta sẽ có thể nhanh chóng nhận thấy các bong bóng nhỏ phá vỡ kết cấu lưỡi / vòm miệng bình thường của nó.

Từ Wikipedia, " Lắc, không khuấy ":

Một số người sành chơi tin rằng lắc gin là một món đồ giả, được cho là do lắc "bầm tím" gin (một thuật ngữ chỉ một vị đắng nhẹ có thể được cho là xảy ra khi gin bị lắc). Trong cuốn tiểu thuyết Casino Royale của Fleming, có tuyên bố rằng Bond "quan sát khi ly sâu trở nên mờ nhạt với thức uống vàng nhạt, hơi nổi lên bởi vết bầm của người lắc," cho thấy Bond đã yêu cầu nó bị rung vì vodka chứa trong đó. Trước những năm 1960, vodka, phần lớn, được tinh chế từ khoai tây (thường là nhãn hiệu rẻ hơn). Yếu tố này làm cho vodka nhờn. Để phân tán dầu, Bond đã ra lệnh lắc martini của mình; do đó, trong cùng một cảnh mà anh ta đặt mua martini, anh ta nói với người phục vụ về cách vodka làm từ ngũ cốc chứ không phải khoai tây làm cho thức uống của anh ta trở nên tuyệt vời hơn.

Tốt hơn, từ Câu hỏi thường gặp về Martini ;

... Trong khi tất cả chúng ta nên trì hoãn ông Bond bất khả xâm phạm về các vấn đề như thiết bị gián điệp công nghệ cao, chiến đấu tay đôi và kỹ thuật quyến rũ thụt lùi, lý do của ông về vấn đề này là rất nghiêm trọng. Để "bầm tím" một loại rượu hoặc tinh thần có nghĩa là thực hiện một số hành động thay đổi hương vị của nó. Kích thích và do đó sục khí một gin hoặc vodka martini thay đổi hương vị của nó: nó làm cho nó có vị "sắc nét" hơn. Nó truyền đạt một vết cắn hoặc zing nhất định. Đưa ra điều này, và không thích một tinh thần bầm tím, Bond nên khăng khăng rằng đồ uống của mình là "Khuấy, không được lắc", vì lắc "bầm tím" rượu gin nhiều hơn là khuấy.

... Đây là sự thật: Lắc làm mát đồ uống nhanh hơn. Lắc có nhiều khả năng làm vỡ các mảnh nhỏ ra khỏi băng, một số trong đó sẽ xâm nhập vào thức uống, bất kể một chủng và đổ cẩn thận như thế nào. Đó có thể là một phần lý do tại sao ... Mặc dù gin dành ít thời gian hơn với nước đá khi thức uống bị lắc, lắc một thức uống thực sự làm loãng nó nhiều hơn là khuấy. Rất hiếm khi, lắc có thể tạo ra một đám mây lạnh (sự kết tủa của các hạt rắn rất nhỏ) từ vermouth, làm cho thức uống có vẻ ngoài nhiều mây. Lắc tạo ra các bong bóng nhỏ trong hỗn hợp, tạm thời tạo ra vẻ ngoài nhiều mây cho thức uống. Lắc làm cho một lớp phân tử nhất định trong rượu (aldehyd) kết hợp với oxy nhiều hơn là khuấy. Sự oxy hóa của các phân tử này cũng làm thay đổi một chút hương vị,


6

"Đừng làm bầm tím Gin" là một yêu cầu rất cũ. Nó không phải do rung lắc mà là do khuấy Gin. Trước khi làm bằng thép không gỉ, thìa thanh được làm từ sắt, thép hoặc bạc. Cả hai thìa sắt và thép sẽ bị rỉ nếu Không được làm sạch và sấy khô đúng cách. Nếu người pha chế khuấy Gin của bạn bằng một cái muỗng bị rỉ sét, nó sẽ làm thay đổi màu sắc và mùi vị của Gin được gọi là bầm tím. Do đó, không được khuấy trộn đã làm cho Gin bị bầm tím.


6

Đây là một trong những điều mà mọi người đều có câu trả lời, nhưng không ai có bằng chứng.

Hầu như không có ai. Trang web Proof66 quyết định họ đủ điều kiện duy nhất để cung cấp một số ... bằng chứng thực tế. Họ đã làm một thí nghiệm khống chế, mù quáng với 4 cách khác nhau để đánh bại Gin. Kiểm tra nó ra.

Điểm mấu chốt của câu hỏi "Bạn có thể bầm tím rượu gin không?":

Không, nó hoàn toàn nhảm nhí. Sự khác biệt duy nhất là một chút trong cách trình bày và khả năng pha loãng băng.

Bây giờ chúng ta hãy lưu ý hai phần bối cảnh thú vị từ các câu trả lời khác của chúng tôi ở đây, vì có thể nó đã từng có thể làm bầm tím gin, nhưng không còn nữa:

  1. Nếu, ngày xưa, gin có xu hướng chứa một lượng dầu nguyên liệu, thì bây giờ bạn đang nói về một loài động vật khác, cả về hóa học và kết cấu. Nó có thể có những đặc điểm rất khác so với ngày nay. Thí nghiệm tôi đã trích dẫn không đề cập đến điều đó.

  2. Nếu mọi người đã từng có thói quen nhúng các kim loại phản ứng cao vào thức uống (đặc biệt là một loại được đóng gói với dầu dễ bay hơi) để khuấy nó, thì có, điều đó chắc chắn cũng có thể thay đổi hương vị.

Vì vậy, để nói rằng 'bầm tím' của gin là một khái niệm không hoạt động ngày nay không phải là nó không bao giờ là một khái niệm hoạt động, đặc biệt là tất cả các cách trở lại khi những cuốn sách Bond đầu tiên được viết, đó là một thời đại rất khác về sản xuất thực phẩm và đồ uống. Nhưng trừ khi ai đó có bằng chứng thực tế khác - từ lý thuyết hóa học hoặc từ thí nghiệm có kiểm soát - nó dường như không hoạt động trong bối cảnh ngày nay. (Ít nhất là với các sản phẩm được làm theo phong cách của Tanqueray, được thừa nhận là một sản phẩm rất thương mại, được sản xuất hàng loạt.)

Hơn nữa, để nói rằng 'bầm tím' là một khái niệm không hoạt động không phải để nói rằng một martini bị rung lắc mạnh mẽ không thể có vị khác hơn là được khuấy nhẹ. Nhưng một lần nữa, điều này dường như có mọi thứ liên quan đến tinh thể băng và pha loãng, mà nó có thể kiểm soát, và ít liên quan đến các khái niệm 'tossy' như 'bầm tím'.


2

Lắc gin giải phóng dầu được tìm thấy trong quả bách xù và tạo ra một chút sắc nét hoặc bầm


2
Tôi hơi bối rối về cách thức hoạt động của nó. Sẽ không cần phải có quả mọng trong rượu gin - các loại dầu được "giải phóng" từ rượu gin chỉ có chất lỏng là gì? Tôi muốn hiểu điều đó tốt hơn, bạn có thể giải thích thêm?
Erica

1

Khái niệm gin bầm tím là phần bằng nhau sự thật, và vô nghĩa. Sự thật ở chỗ nó có phần thay đổi nếu không phải là hương vị mỗi se, thì ít nhất là nó nằm trên vòm miệng như thế nào. vô nghĩa bởi vì thực sự, trong tất cả các từ chúng ta có thể sử dụng để mô tả hiệu ứng này ... sục khí, mắng mỏ, bao trùm ... 'bầm tím' dường như là khó chịu nhất.

Có một số loại cocktail mà tôi cảm thấy được hưởng lợi từ rượu gin 'bầm tím' nghiêm trọng. Ví dụ, một từ cuối cùng, hoặc thực sự là bất kỳ cái gì được gọi là 'xác sống lại'. Những đồ uống tôi thích mây, sắc nét và mạnh mẽ. Mặt khác, một Martini nên được tạo ra:

Được làm lạnh trong vòng một inch của sự tỉnh táo, bằng cách làm lạnh trước rượu gin (chỉ cần thiết trong những nơi nóng hơn), trước khi đóng băng lớp VÀ trang trí, và tất nhiên là khuấy với đá. Đồ uống kết quả phải thật tinh thể (từ việc không run rẩy và quan trọng hơn là thiếu Vermouth), người ta có thể thấy rõ điều đó - với người pha chế - người đang chăm chỉ thực hiện vòng hai của bạn. Và BẠN, thưa ông, nên tip cho tên khốn đó một cách hào phóng. Anh ta có râu để nuôi.


-2

Khoa học.

https://talesofthecocktail.com/techniques/scientific-argument-never-shaking-your-gin

Nói chung, bất kỳ hỗn hợp mùi phức tạp nào cũng được chia thành ba phần: lưu ý hàng đầu (trong nước hoa, đây còn được gọi là lưu ý đầu), lưu ý giữa (lưu ý trái tim) và lưu ý cơ bản hoặc cố định, theo Stewart Stewart.

[...]

Trong gin, ghi chú khác biệt và hấp dẫn nhất là cây bách xù và rau mùi đáng yêu. Đó là những gì làm cho gin rất hấp dẫn.

Đây là lưu ý hàng đầu, ông Stewart Stewart cho biết. Voi Và chất lượng của cây bách xù thực sự không đến từ một hợp chất đơn lẻ, mà là sự pha trộn của các loại rượu nhẹ.

Vì vậy, khi bạn kích hoạt gin - nói bằng cách lắc nó cho martini - bạn đang làm cho các nốt đầu tan biến. Những mẩu thông và thực vật mà bạn mong muốn bắt đầu bị phá vỡ và trở nên buồn tẻ. Kết quả cuối cùng: Một loại cocktail không nơi nào có độ giòn như mong muốn.

Đây là những gì chúng ta gọi là bầm tím, ông Stewart Stewart nói. Một khi bạn đã lắc nó, phần còn lại của thức uống chỉ chứa các ghi chú giữa và cơ sở. Kinh quá."


Xem cooking.stackexchange.com/help/references để biết thêm về cách sử dụng công việc của người khác để hỗ trợ câu trả lời của bạn. Bạn thực sự nên sử dụng những trích dẫn này để hỗ trợ các từ của riêng bạn, không chỉ đưa ra câu trả lời hoàn toàn bằng văn bản được trích dẫn.
Cascabel
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.