Có sự khác biệt giữa vodka rẻ và đắt tiền?


12

Vodka được cho là không mùi và không hương vị (ngoại trừ vodkas có hương vị). Vì vậy, nếu tôi chuyển sang một loại vodka rẻ tiền, tôi có thể tiết kiệm một số tiền không?

Có sự khác biệt giữa vodka rẻ và đắt tiền? Có nghiên cứu đáng tin cậy nào chứng minh điều này?


2
Tôi đã nghe nói vodka chất lượng cao không mang lại cảm giác "nóng rát" mà vodka rẻ hơn làm khi nuốt, điều này khiến cho việc uống nó trở nên thú vị hơn nhiều. Nhưng tôi không có nguồn nào về điều đó.
Kareen

4
Tôi không biết sự khác biệt chính xác nhưng bạn chắc chắn có thể cảm nhận được sự khác biệt giữa rượu vodka ngon (mịn hơn nhiều) so với rượu vodka giá rẻ.
Jay

1
Tôi có thể nói sự khác biệt vào sáng hôm sau!
Jolenealaska

1
Sự khác biệt mà tất cả chúng ta có thể đồng ý là ... sự khác biệt về giá! Tôi có thể nhận ra sự khác biệt ngay khi tôi nhìn vào ví hoặc vào bảng sao kê ngân hàng của mình. ;-) Đây dường như là một câu hỏi lâu năm về vodka. Các cuộc thảo luận về các linh hồn già như rượu whisky hoặc cảng mang một âm điệu hoàn toàn khác.
hoc_age

Câu trả lời:


13

Đây là một báo cáo về một thử nghiệm hương vị được tiến hành không chính thức cho thấy rằng thực sự có sự khác biệt có thể phát hiện được giữa các loại vodka khác nhau: (báo cáo không nói như vậy, nhưng tôi nghi ngờ rằng giống như rượu vang, liệu một loại vodka có tốt hơn không với giá của nó, ngoại trừ ở cuối cùng của phạm vi giá)

Và, vâng, có sự khác biệt, một sự thật được biết đến bởi bất kỳ ai trong ngành công nghiệp rượu với một chút ý nghĩa. Nhưng một thứ thường bị quên lãng một phần bởi vì chính phủ của chúng tôi khăng khăng mô tả vodka là một loại đồ uống "không màu, không mùi, không mùi"; [...] Rằng có sự khác biệt tinh tế, và đôi khi kịch tính, về sự khác biệt về hương vị và mùi giữa một loại vodka và một loại khác đã được đưa về nhà gần đây bởi một cuộc hội thảo kéo dài một ngày được tổ chức bởi Absolut. [...] Trung tâm của sự kiện là một thử nếm mù của 12 loại vodka khác nhau. [...]

Bài học chính của bài học nếm thử hoặc học lại, vì nhiều người trong chúng ta biết rằng đó là sự khác biệt lớn nhất giữa các hương vị của các loại vodka khác nhau bắt nguồn từ nguyên liệu gốc, và bạn có thể dễ dàng phát hiện ra sự khác biệt đó chú ý. Vodka có thể được chưng cất từ ​​bất cứ thứ gì, nhưng nguyên liệu thô phổ biến nhất là ngũ cốc và khoai tây, với một số ít sử dụng mật đường và nho và những thứ khác. Vodka nho có nguồn gốc thường có đặc tính hiệu quả hơn; ngũ cốc có nguồn gốc như bánh mì, men và vâng, vâng, với lúa mạch đen có nhiều bit và tia lửa hơn lúa mạch hoặc lúa mì; và vodka có nguồn gốc từ khoai tây có hương vị tròn hơn, đôi khi là bơ.

Từ: http://offthepresses.blogspot.be/2010/03/vodkas-and-their-differences.html

Một thử nghiệm hương vị khác được thực hiện bởi New York Times cho thấy điều tương tự:

Đi sâu vào thế giới của vodka cho thấy một tinh thần không giống bất kỳ ai khác, với các tiêu chuẩn khiến cho việc đánh giá nó khác biệt đáng kể với việc đánh giá rượu, bia, rượu whisky hoặc thậm chí là bia gốc. Một loại whisky mạch nha nên đặc biệt, số ít. Điều tương tự cũng xảy ra với một Burgundy hoặc ale Bỉ. Nhưng vodka? Vodka được đo bằng độ tinh khiết của nó, bởi tính trung lập gần như Platonic khiến cho việc nếm nó gần giống với việc nếm nước đóng chai, hoặc bông tuyết. [...]

Thiếu sự khác biệt là một vấn đề riêng biệt với sự thiếu phân biệt. Vodka chúng tôi nếm có đặc tính và hương vị và mùi thơm của riêng họ, mặc dù sự khác biệt giữa chúng thường tinh tế và khó nói rõ. [...]

Điều đó đang được nói, vào cuối nếm thử của chúng tôi, đó là Smirnoff ở đầu danh sách của chúng tôi, trước nhiều tên khác không nghi ngờ gì về địa vị cao hơn trong các quán bar và phòng chờ phong cách. [...] Giá của những loại vodka này dao động từ mức thấp $ 13 cho Smirnoff đến mức cao $ 34 cho Potocki, một loại vodka Ba Lan không bị cắt giảm. Belvedere cũng có giá 34 đô la, nhưng đó là cho một lít chứ không phải là chai 750 ml thông thường. Vodka nhập khẩu có xu hướng chi phí cao hơn, một phần do thuế của các chính phủ khác nhau, tỷ giá hối đoái và, nhất là, mối quan tâm tiếp thị: như đã được chứng minh trong nhiều ngành công nghiệp, rượu vang, nhất là, tăng giá sản phẩm làm tăng tình trạng của nó giữa những người tiêu dùng.

Từ: http://www.nytimes.com/2005/01/26/dining/26wine.html

Như một phản biện, đây là một báo cáo khác cho thấy hầu hết mọi người không thể phân biệt được:

Để tóm tắt những phát hiện của chúng tôi,

  1. Với một nhãn hiệu đặc biệt của vodka, mọi người thích hương vị của nó sau khi nó được lọc, nhưng điều này rất có thể là vì lọc làm giảm nồng độ cồn.
  2. Hầu hết mọi người không thể nói sự khác biệt giữa rượu vodka đắt tiền có nồng độ cồn cao và rượu vodka rẻ hơn với nồng độ cồn thấp hơn.

Thử nghiệm thứ hai của chúng tôi đã chứng minh các ưu tiên tương đương cho Pavlova và Ketel One. Mặc dù Pavlova chứa lượng cồn ít hơn 3-5% theo thể tích so với Ketel One, nhưng nó cũng rẻ hơn 70%, vì vậy nó có vẻ là một người chiến thắng rõ ràng.

Từ: http://www.monzy.com/vodka-research/


5

Có một sự khác biệt. Có thể không có sự khác biệt đáng chú ý giữa một Moskovskaya và Smirnoff, nhưng có một sự khác biệt về hương vị giữa một Moskovskaya và một thương hiệu nhà siêu thị. Có một sự khác biệt thậm chí còn mạnh mẽ hơn giữa rượu vodka thương hiệu và loại trực tiếp không có giấy phép với con dấu thuế gian lận.

Không giống như các loại rượu mạnh khác, được dự kiến ​​sẽ nhận được nhiều hương vị bổ sung từ các chất được tạo ra trong quá trình lên men hoặc lão hóa, vodka là tốt nhất khi nó là tinh khiết nhất, chỉ là ethanol thẳng với nước - khoai tây không mang các chất có hương vị trái cây hoặc hạt mạch nha, vì vậy bạn không muốn nhắc nhở về bản gốc của vodka hòa tan trong đó. Nhưng như bất kỳ loại rượu chưng cất nào, một số mùi vị của chất thực vật sẽ bị hòa tan trong rượu trong quá trình tiêu hủy, và có nguy cơ bị các sản phẩm phá hủy khác với ethanol, trong trường hợp xấu nhất là ngay cả metanol (không có trong hợp pháp đồ uống phân phối, nhưng nếu nguồn của bạn không rõ ràng, bạn nên xem xét rủi ro). Không đưa chúng vào vodka ngay từ đầu và sau đó loại bỏ / lọc bất cứ thứ gì dính vào nó bất kể biện pháp phòng ngừa đòi hỏi một quy trình chính xác với các điều kiện được kiểm soát chặt chẽ. Các nhà sản xuất thương hiệu có bí quyết để làm điều đó và giá bán cho phép họ thực hiện nó. Thương hiệu nhà giá rẻ có lẽ là không.

Vì vậy, trong khi các điều kiện cần thiết để sản xuất một loại vodka tốt lại trái ngược với những điều kiện cần cho một loại rượu whisky tốt hoặc tinh thần khác, họ vẫn yêu cầu một quy trình mà chỉ những thương hiệu đắt tiền mới có thể tuân theo. Điều này cũng tạo ra một sự khác biệt ít nhiều đáng chú ý trong hương vị. Chắc chắn, có những người sẽ không nhận thấy sự khác biệt, có thể là do họ ít bị ảnh hưởng bởi việc cảm nhận vị giác, hoặc vì họ không quen với vodka đến nỗi tất cả những gì họ cảm thấy là cảm giác bỏng rát đồng đều từ mặt nạ ethanol hoặc bởi vì họ uống vodka với các máy trộn có hương vị mạnh bao phủ hương vị. Nhưng sự khác biệt hóa học tồn tại, và nó có thể có kết quả không chỉ về hương vị cảm nhận, mà còn về mức độ nghiêm trọng nôn nao. Vì vậy, đừng mua kệ dưới cùng tuyệt đối, nó không đáng. Mặt khác,


Nói chung là một câu trả lời tuyệt vời; Tôi đã nâng cao. Nhưng: hầu hết vodka ngày nay được làm từ ngũ cốc, không phải khoai tây. Siêu thị riêng của vodka có thể rất tốt. Cá nhân tôi thấy Vodka Asda xuất khẩu mượt mà hơn Smirnoff Red (Asda là một siêu thị của Anh).
mỏng

5

Có một huyền thoại rằng vodka cao cấp bằng cách nào đó tinh khiết hơn vodkas giá rẻ. Thật ra, điều ngược lại khá đúng.

Rượu ngũ cốc nguyên chất, hoặc ethanol, không mùi và không hương vị. Nó thực sự có vị và mùi giống như rượu thuốc xát, và nó cháy như địa ngục đi xuống. Bây giờ đó là chính xác những gì bạn nhận được khi bạn mua vodka siêu thị mặc cả. Chỉ cần rượu hạt nguyên chất cộng với nước. Gần như tất cả vodka được đóng chai ở mức 80 bằng chứng, có nghĩa là, theo thể tích, 40 phần trăm cồn và 60 phần trăm nước. Vodka cao cấp, mặt khác, chứa nhiều hợp chất thơm. Những "tạp chất" này giúp làm dịu đáng kể cả mùi vị khó chịu và sự đốt cháy của rượu ngũ cốc nguyên chất, dẫn đến rượu vodka mịn hơn và trung tính hơn. Họ cũng cung cấp cho mỗi vodka đặc tính riêng biệt của nó.

Tôi không chính xác ủng hộ vodkas cao cấp. Tôi, bản thân tôi, là một người đàn ông whisky nhiều hơn. Nếu bạn thích uống vodka thẳng, thì bằng mọi cách hãy dùng vodka cao cấp hơn, nhưng nếu bạn có kế hoạch sử dụng nó trong đồ uống hỗn hợp, hương vị chua ngọt mạnh mẽ của cam quýt, hoặc nước ép nam việt quất, hoặc Red Bull (nếu bạn phải ), làm một công việc rất tốt trong việc che dấu sự khắc nghiệt của rượu. Trong trường hợp đó, những thứ rẻ tiền sẽ làm tốt.


1

Tất cả vodka được làm từ tinh thần trung tính, lần lượt được làm từ bất kỳ vật liệu lên men. Tinh thần trung tính là ethanol được chưng cất trên 192 bằng chứng hoặc 96% cồn. Rất khó để chưng cất ở trên với ảnh tĩnh bình thường. Lý do mà Smirnoff chiến thắng là vì nó được lọc thông qua than hoạt tính và không phải carbon. Than của họ được làm từ gỗ có canxi. Canxi được lấy bởi tinh thần trung tính khi nó đi qua môi trường lọc, trong trường hợp của Smirnoff, 11 cột than được đóng gói. Canxi này tạo ra một loại xà phòng của cảm giác miệng, do đó, việc tăng độ pH để tạo ra là cơ bản hơn và ít axit hơn. Một số vodkas tiêm nitơ sau khi lọc cũng làm thay đổi cảm giác miệng. Popov, được tạo ra bởi cùng những người tạo ra Smirnoff giống hệt nhau ngoại trừ việc Popov lọc qua than củi dựa trên carbon.coal. Vào cuối ngày, có sự khác biệt nhỏ. lọc là thành phần chất lượng chính trong những gì tạo ra một vodka hoạt động tốt.


2
Quá trình lọc được thực hiện bằng than hoạt tính hoặc than hoạt tính ... chỉ định kích hoạt được sử dụng để chỉ ra rằng nó đã được xử lý để có diện tích bề mặt nhiều hơn than chưa qua xử lý. Than khử hoạt tính là những gì bạn sẽ gọi là chất thải sau khi nó được sử dụng làm phương tiện lọc. Bạn có ý nghĩa gì "than dựa trên carbon.coal"? Than có nguồn gốc từ hóa thạch và than là hai thứ khác nhau, cả hai đều được làm chủ yếu từ carbon.
Didgeridrew

0

Có một sự khác biệt trong vodkas, nhưng chúng không phải lúc nào cũng được kết nối với giá cả. EX: Grey Goose được bán trên thị trường dưới dạng "vodka cao cấp" nhưng bạn có thể mua Tito với giá thấp hơn 40% và Tito sẽ ngon hơn. Ngoài ra, nếu vodka được sản xuất ở châu Âu, nó thường có các chất phụ gia không được phép sử dụng ở Mỹ. Họ thêm những thứ như glycerin vào rượu vodka của họ để làm cho nó có vị ngọt hơn để che đậy vết bỏng vodka.

Vì vậy, dù sao, những gì làm cho một vodka tốt hay xấu? Nhiều thứ đi vào nó, nó không chỉ là nước như những người khác đã nêu. Đầu tiên là về những gì bạn sử dụng. Những người nghèo thường gặp nhất là Khoai tây, lúa mì và ngô. Thực sự bất cứ điều gì có thể được chia thành đường đơn giản có thể được sử dụng. Mỗi người có một sở thích riêng. Vodka tốt nhất thường sử dụng lúa mì ... nhưng một lần nữa có những yếu tố khác. Yếu tố chính tiếp theo là lên men. Nếu quá trình này không được kiểm soát hoặc tăng tốc, bạn sẽ tạo ra tạp chất có mùi vị xấu và tạo ra sự nôn nao. Tiếp theo là chưng cất và lọc. Khi bạn chưng cất nó có nghĩa là bạn làm bay hơi nó, sau đó ngưng tụ nó bằng cách làm mát hơi. Không phải tất cả các chưng cất đều như nhau. Về cơ bản ... càng cao cấp càng tốt. Sau đó, tiếp theo là lọc, những thay đổi rất nhiều.

Cuối cùng, mọi người quên rằng nước chín. Nước chiếm 60% vodka. Nhiều người thích nước đã qua đá vôi vì nó có độ ph thấp và làm giảm bớt sự cháy vodka.

Tôi sẽ đề nghị bạn đi nếm thử rượu vodka hoặc mua một ít rượu vodka. Vodka yêu thích của tôi có thể không phải là của bạn. Tôi là một người thuần khiết nhất, vì vậy tôi nghĩ vodka với hương vị ít nhất là tốt nhất.


-1

Vodka chưng cất bắt đầu như tinh thần trung tính hạt ở một bằng chứng rất cao (> 150 bằng chứng). Sau đó, nó được tưới xuống (bằng nước thường) để cắt giảm nồng độ cồn xuống còn khoảng 80 - 100 bằng chứng. Sau đó, nó được lọc và đóng chai để phân phối ngay lập tức. Khi bạn mua vodka đắt tiền, bạn đang trả tiền cho chất lượng cảm nhận, một chai và nhãn hiệu ưa thích và quảng cáo đắt tiền. Các sản phẩm vodka thực tế là khá nhiều như nhau. Sự khác biệt giữa một chai vodka $ 8,00 và một chai $ 28,00 hoặc một chai $ 48,00 là không đáng kể. Chắc chắn không có giá trị chênh lệch chi phí. Làm tốt lắm, những người buôn bán rượu vodka!,


-1

Giá không bằng chất lượng. Tôi đã uống Vodka thẳng trong hơn 25 năm. Mặc dù có bạn đi phổ thấp như nói Hoàng tử Nga hoặc Smirnoff, bạn sẽ có được một thức uống chất lượng rất thấp, nhưng thậm chí đi đến phạm vi trung bình như Tiêu chuẩn Nga hoặc Phần Lan có thể cung cấp cho bạn một thức uống chất lượng. Thử nghiệm tôi sử dụng (như tôi đã giải thích trong bài đánh giá FindTheBest Vodka của tôi) là thử nghiệm instafrost. Lấy Smirnoff, ví dụ như chứa đầy hóa chất và phần còn lại sau 2 giờ trong tủ đông khi chai bị nứt, mồ hôi (dạng hơi IE trên chai) trong đó là một loại vodka tinh khiết như Tiêu chuẩn Nga khi bị nứt sau 45 phút trong tủ đông sẽ ngay lập tức đóng băng trên toàn bộ chai. Tại sao bạn hỏi, câu trả lời rất đơn giản, một loại vodka thật và nguyên chất là 99,9% ethanol được pha loãng với nước và không có người trưởng thành, vodka giá rẻ đã "cắt". Khi vodka nguyên chất được đặt trong tủ đông, nó sẽ tách ra và khi nó đạt đến nhiệt độ phòng, nó ngưng tụ giống như trong quá trình phân phối, nhưng nhiệt độ thấp của chai gây ra sương giá. Thử nghiệm duy nhất mà một người đàn ông nên thực hiện với vodka là độ tinh khiết, không phải giá cả, hay sự hào nhoáng, chỉ là độ tinh khiết.


Vì tò mò, bạn có tài liệu tham khảo nào cung cấp thêm chi tiết về bài kiểm tra mà bạn đã vạch ra không? Ngoài ra, chào mừng bạn đến Adivce dày dạn!
Preston

-2

Tôi đã so sánh Belvedere (rye / 4 x chưng cất, Cuộc thi Linh hồn Thế giới Huy chương Bạc 2014) với Rượu Rượu Barn Nicholai (rất ít nếu có bất kỳ hương vị nào và thẳng lên tạo ra sự cháy rất nhẹ) vì vậy, trừ khi martini thẳng là mục tiêu của bạn hoàn toàn không có sự khác biệt đối với tôi - chờ đã - Nicholai là gì? Tiết kiệm bốn lần đô la?! Thực sự điều này không được thực hiện trong một bãi rác, Sazerac đã mua thương hiệu từ Seagrams vào năm 1989!


1
Vui lòng làm rõ. Kết luận, không phải vodka.
rackandboneman

-5

KHÔNG CÓ SỰ KHÁC BIỆT GIỮA VODKA GIÁ RẺ VÀ MẠNH M !! VODKA CHỈ LÀ MOONSHINE! Đó là tất cả nhưng tiếp thị và sự phổ biến của Vodka đã biến nó thành một thứ gì đó lớn hơn thực tế. Vodka snobs tất nhiên sẽ không đồng ý với điều này nhưng bất cứ điều gì với mỗi người là của riêng họ và tiền của bạn!


2
Mỗi rượu chưng cất trên thế giới bắt đầu như ánh trăng. Và bạn nói chuyện như một người chưa có rượu vodka thực sự rẻ. Uống 100 gram từ rượu vodka 1,50 Eur / lít và cho tôi biết đầu của bạn cảm thấy như thế nào vào ngày hôm sau.
rumtscho
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.