Dầu ô liu của tôi không đông cứng trong tủ lạnh. Có phải là giả không?


16

Sau khi đọc về những vụ bê bối liên quan đến dầu ô liu pha trộn (và đôi khi là giả), tôi quyết định thử nghiệm một chai dầu ô liu Bertolli. Đặc biệt, Bertolli đã bị kiện vì bán dầu ô liu giả, và đã bảo vệ thành công vụ kiện bằng cách tuyên bố các nhà cung cấp của họ lừa gạt họ.

Cái chai có khoảng một ounce còn lại trong đó. Tôi đặt nó trong tủ lạnh khoảng 11 giờ và nó vẫn còn lỏng. Theo hiểu biết của tôi, dầu ô liu nên đông cứng trong tủ lạnh. Đây có phải là bằng chứng thuyết phục rằng dầu không phải là dầu ô liu thật?


2
Làm thế nào để bạn đo nhiệt độ tủ lạnh của bạn? Bạn có một nhiệt kế, đặc biệt là gần nơi có dầu? Có thể là toàn bộ tủ lạnh của bạn quá ấm hoặc là nơi có dầu quá ấm.
rumtscho

Tôi sẽ cho nó vào rau giòn khi tôi về nhà - vì khoa học!
smcg

Tôi nghĩ rằng máy làm giòn rau sẽ ấm hơn so với phần còn lại của tủ lạnh, và ướt hơn, nhưng điều đó không ảnh hưởng đến dầu trong chai).
rumtscho

1
Ồ, phần lạnh nhất là gì? Tôi đã giả định giòn hơn vì nó là thấp nhất.
smcg

1
@smcg: Nó phụ thuộc vào tủ lạnh, nhưng thường là kệ dưới cùng ở phía sau. Mục đích của giòn là để tăng độ ẩm bằng cách giảm lưu thông, có nghĩa là nó cũng ấm hơn một chút.
Cascabel

Câu trả lời:


19

Làm thế nào chất lỏng là khi bạn nói chất lỏng? Nhà bếp của chúng tôi rất lạnh vào mùa đông và rất có thể đến nhiệt độ tủ lạnh vào ban đêm và dầu ô liu có những quả bóng dầu trắng đặc trong đó, và sau đó rất đặc, khiến nó khó đổ, nếu không nói là không thể. Nhưng nó không chính xác hóa rắn. Vì vậy, nó phụ thuộc vào việc bạn có nghĩa là nó hoàn toàn lỏng như bình thường hay không.

Trang web này ngụ ý rằng hầu hết các loại dầu không thể chịu được bởi 35F (1.7C), đây là nhiệt độ thấp nhất cho tủ lạnh (tức là bất kỳ tủ lạnh cụ thể hoặc một phần của tủ lạnh có thể ấm hơn một chút so với điều này): http: //www.oliveoilsource. com / page / freezing-olive-dầu
(Thông tin tương tự này được tìm thấy trên nhiều trang web, vì vậy tôi không tin đây là nguồn gốc)

Tuy nhiên, nó cũng nói rằng dầu ô liu có thể bị "đông", điều đó có nghĩa là chúng không bị vón cục hoặc đám mây, ngay cả ở 32F / 0C. Điều này là để chúng có thể được sử dụng trong các món salad trộn, vv, được lưu trữ trong tủ lạnh. Vì vậy, bạn sẽ cần phải tìm hiểu xem dầu ô liu của bạn đã được xử lý như vậy. Tôi không chắc liệu quy trình này chỉ được sử dụng cho dầu được bán cho mục đích thương mại hay không.


3
bởi vì tôi đã tự xóa câu trả lời của mình, kết quả cuối cùng là việc đặt nó vào phần lạnh hơn của tủ lạnh khiến nó bị hóa cứng.
smcg

-5

BẠN PHẢI TÌM HIỂU BÊN DƯỚI 40 ĐẾN 24 GIỜ. NÓI THỜI GIAN LÀ KHÔNG CÓ.


1
Vui lòng không sử dụng TẤT CẢ CAPS cho câu trả lời của bạn.
Aarovy
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.