Làm thế nào tôi có thể sử dụng những phát hiện mới này trên cà chua để lợi thế của tôi?


12

Một nghiên cứu mới xuất hiện cho thấy rằng những đặc điểm khiến cà chua hấp dẫn nhất khi chọn một quả tại cửa hàng cũng khiến nó trở nên kém hấp dẫn nhất khi cắn vào nó. Rõ ràng, chính gen này có thể tạo ra đồng phục cà chua hoặc ngon hơn, tùy thuộc vào việc nó có được "bật" hay không.

Nghe có vẻ hứa hẹn, nếu ngành công nghiệp tiếp thu các đề xuất của nghiên cứu. Nhưng không phải tôi, người tiêu dùng, có thông tin này, tôi có thể làm gì để có được một sản phẩm tốt hơn không? Tôi chỉ tìm cà chua xấu hơn?


1
Công bằng mà nói, tôi đã đọc một vài báo cáo của cùng một nghiên cứu, và dựa trên toàn bộ tôi đã hiểu được nghiên cứu này khi nói rằng cùng một gen chịu trách nhiệm về tính đồng nhất cũng khiến hương vị bị mờ đi. Tôi sẽ thay đổi liên kết của tôi sang một bài viết khác làm cho điều này rõ ràng hơn.
Ray

Câu trả lời:


12

Chọn một quả cà chua xấu xí sẽ không giúp ích gì cho bạn. Nó vẫn giống và được trồng, lưu trữ và vận chuyển trong cùng điều kiện như các loại cà chua khác trong đống.

Hãy thử tìm một cửa hàng (nông dân và thị trường dân tộc là tốt cho việc này) có cả thùng cà chua xấu xí; đó là một loạt khác nhau và / hoặc xử lý khác nhau. Heck, ở California, thậm chí còn có một thương hiệu lai được bán trên thị trường với cái tên "Uglyripe", khá ngon.

Ngoài ra, chỉ "xấu xí" không phải là một mô tả đầy đủ. Những gì bạn đang tìm kiếm là sự bất thường về màu sắc, hình dạng và kích thước. Bầm tím, nhược điểm, lỗ sâu đục và các vệt màu nâu không chỉ ra một loại cà chua có vị ngon hơn, chỉ là một loại đã bị lạm dụng.


6

Ngon không bán. Khá không.

Điều này đặc biệt đúng với cà chua. Ngay cả khi bạn có thể tìm thấy cà chua chín trong một cửa hàng, chúng thường sẽ có hương vị kém hơn. Chúng không được nhân giống để tạo hương vị - chúng được lai tạo để vận chuyển tốt.

Là người tiêu dùng, chúng tôi không có nhiều sự lựa chọn khi nói đến sản phẩm của cửa hàng tạp hóa. Bạn có thể thử mua hữu cơ nhưng điều đó không đảm bảo chất lượng. Bạn có thể tìm kiếm những người nông dân địa phương trồng các giống gia truyền. Xung quanh đây có các hợp tác xã sản xuất nơi bạn cơ bản đăng ký sản phẩm theo mùa. Ngay cả những thứ này mặc dù bị trúng và bỏ lỡ và thường không bao gồm các giống gia truyền.

Theo tôi, cà chua là một trong những loại rau có quả tốt nhất để bạn có thể trồng tại nhà. Chúng rất dễ trồng, phát triển mạnh mẽ và bạn có thể chọn các giống có nhiều thứ hơn cho chúng chứ không phải chỉ mạnh mẽ. Nguồn giống gia truyền ưa thích của tôi là Hạt giống gia truyền Baker Creek .

Trồng cây của riêng bạn cũng mở ra một thế giới hoàn toàn mới của các loại rau chưa được đồng nhất hóa bởi một thế kỷ của nông nghiệp công nghiệp.

trang trại heo rừng cà chua xanh cà chua trắng


4
Ồ Tôi đã trở thành một kẻ hợm hĩnh thực phẩm! Điều đó xảy ra khi nào? Tôi đổ lỗi cho tất cả các bạn.
Sobachatina

2
Bài luận thú vị, nhưng tôi không chắc nó liên quan đến câu hỏi như thế nào ...
FuzzyChef

1
Tôi sẽ tóm tắt. "Cà chua ở cửa hàng tạp hóa là vô vị. Hoặc là tìm một nông dân địa phương hoặc tự trồng chúng."
Sobachatina

1
Này, một vài hình ảnh của bạn ở đây đã chết. Tôi đã thêm vào một vài cái ngẫu nhiên từ trang web mà bạn liên kết đến, nhưng bằng mọi cách thay thế chúng bằng mục yêu thích của bạn!
Cascabel

-1

Đừng tin vào những nghiên cứu mà bạn đọc trên báo.

Đây là cách báo cáo khoa học / y tế:

  1. Một số nhà nghiên cứu đã thực hiện một số nghiên cứu di truyền trên cà chua, nhà nghiên cứu đó đã viết một bài báo học thuật bằng ngôn ngữ khoa học dày đặc.

  2. Một số nhà báo không biết gì về khoa học đã tìm thấy bài báo và sau khi đọc bản tóm tắt đã quyết định có một điều đáng chú ý ở đó.

  3. Nhà báo đó đã viết toàn bộ bài báo dựa trên sự hiểu biết thiếu sót về những gì thực chất là đoạn đầu tiên trong một bài báo bằng ngôn ngữ mà anh ta không hiểu.

  4. Thông thường các nhà báo thậm chí không gọi cho nhà nghiên cứu trước khi xuất bản, ngay cả khi anh ta chỉ chọn một hoặc hai câu hỗ trợ cho yêu cầu của bài báo từ cuộc phỏng vấn (các nhà báo đang trong thời hạn và phải đưa ra một số lượng từ chính xác, nếu chủ đề rất phức tạp và yêu cầu giải thích nó không tốt, nếu nó không đáng tin thì thậm chí còn tệ hơn).

  5. Một khi những phát hiện được công bố sai trên một tờ báo, mọi tờ báo khác trên thế giới đều trích dẫn nó giống như sự thật đã được chứng minh.

Đúng là cà chua từ cửa hàng tạp hóa địa phương của bạn có mùi vị buồn tẻ - nhưng điều đó cũng có thể xảy ra vì nó đã được chọn sớm vài ngày trước khi chúng đến với bạn chứ không phải do điều kiện di truyền.

Bạn có thể thực hiện thí nghiệm của riêng mình - trồng một số loại trái cây hoặc rau quả, chọn một loại trái cây đẹp mắt và ăn nó ngay lập tức và bạn có được hương vị rất mạnh, để nó trong tủ lạnh trong 3 ngày và nó có vị giống như thực phẩm công nghiệp - chọn nó sớm, lưu trữ nó trong một tuần và lái xe đi khắp đất nước và bạn sẽ có được hương vị công nghiệp.

Bây giờ, tôi không nói rằng bài báo là sai, điều tôi đang nói là khoa học (và y tế) trên báo rất tệ và thường sai, bạn chỉ nên bỏ qua nó.

Nếu bạn muốn xem blog này tệ đến mức nào bởi một nhà báo thực sự là bác sĩ bao gồm các báo cáo tin tức y tế tồi tệ ở Anh - nếu bạn theo dõi blog này trong một thời gian, bạn sẽ không bao giờ tin bất kỳ bài báo nào liên quan đến khoa học


Điều này hoàn toàn đúng, nhưng tốt nhất, nó chứng minh rằng báo cáo báo chí đưa ra một cái nhìn ngẫu nhiên về khoa học, không phải là bạn nên cho rằng nó sai. Thời báo New York về tổng thể tốt hơn đáng kể so với trung bình, và OP cũng đọc một vài báo cáo khác. Ngoài ra, câu cuối cùng của bản tóm tắt của bài báo thực tế: "SlGLK2 ảnh hưởng đến quá trình quang hợp trong việc phát triển trái cây, góp phần tạo ra các đặc tính của quả trưởng thành và gợi ý rằng việc lựa chọn u vô tình làm ảnh hưởng đến chất lượng quả chín để đổi lấy các đặc điểm sản xuất mong muốn."
Cascabel

(Đó là, tôi nghĩ rằng bạn đang trả lời một câu hỏi cụ thể với một khái quát mà có khả năng không áp dụng trong trường hợp này.) Cũng quên lưu ý: "u" được chọn ở trên là "chín đồng đều".
Cascabel

@Jefromi - nghiên cứu cho thấy rằng nếu bạn sửa đổi cà chua theo cách cụ thể bạn sẽ có được những quả cà chua xấu xí với hàm lượng đường cao hơn - điều này không tự động ám chỉ rằng cà chua gia truyền có vị ngon hơn và nó chắc chắn không ám chỉ cà chua xấu xí hơn.
NGÀY

@Jefromi - hoặc, nếu chúng ta nhìn nó từ một hướng khác, các báo cáo khoa học trên báo chí có nhiều khả năng sai thì đúng, vì vậy đặt cược an toàn nhất là bỏ qua chúng - và số lượng báo cáo không thành vấn đề vì phải mất một các nhà báo để có được nó sai và sau đó mọi người khác trích dẫn cùng một nguồn xấu.
Nir
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.