Làm thế nào để làm cho chapattis tròn và có độ dày như nhau?


12

Tôi đã thử làm Chapatis nhiều lần. Tôi có thể tạo ra bột cho Chapati rất tốt, nhưng tôi thất bại khi nói về cấu trúc của roti / chapati.

Tôi mắc hai lỗi:

  1. Khi tôi cố gắng làm phẳng nó, một bên (khi bạn nhìn theo chiều ngang) dày hơn so với bên kia khiến cho nó khó được nấu chín đều và dẫn đến một chapati mà không ai muốn ăn.
  2. Chapati nên tròn, đôi khi tôi may mắn, hầu hết các lần nó giống với bản đồ của Úc. Có một mẹo để giữ cho chapati đều tròn?

2
Là bột của bạn nhào đúng cách? Bột nhào chỉ được đặt ở đó trong các cục, bột nhào được nhào nặn thành một hình thức đối xứng đẹp gần như chính nó.
rumtscho

@rumtscho điểm đáng chú ý!
Santosh Kumar

2
Tôi có vấn đề chapati hình Úc. Nó trở nên tốt hơn khi luyện tập, mặc dù ...
BobMcGee

Câu trả lời:


11

Nếu bạn gặp khó khăn khi cán bột đến độ dày đồng đều thì bạn có thể xem xét đặt bánh xe tập luyện vào pin lăn cho đến khi bạn thực hành nhiều hơn.

Băng cao su cán
http://www.amazon.com/Rolling-Hills-Pin-Rings/dp/B000I1ZXBC
(Tôi không biết gì về thương hiệu cụ thể này.)

Các dây cao su này vừa với chốt cán của bạn và hoạt động như các miếng đệm để bạn có thể tạo độ dày nghiêm ngặt cho bột của mình. Tất nhiên, chúng hữu ích cho việc tung ra nhiều thứ ngoài chapati.

Để nhắc lại những gì @rumtscho và @bob đã nói. Bột của bạn phải có tính nhất quán đồng nhất nếu bạn muốn cuộn nó ra một cách đồng đều.

Theo như một vòng tròn hoàn hảo, hãy xoay nó thường xuyên và đừng lăn quá nhiều theo một hướng. Nó chỉ cần một số thực hành.


1
Nếu bạn không thể tìm thấy những thứ này, đôi khi bạn có thể tìm thấy thứ gì đó khác mà bạn có thể sử dụng làm hướng dẫn cho độ dày bạn đang cố gắng lăn. (vd , một chút bên trong chiều rộng làm việc của pin lăn của bạn. Tôi thậm chí đã lăn các thứ ra trong một tấm panen, vì vậy vành là hướng dẫn.
Joe

7

Chapatis là một nỗi đau để hình thành hoàn hảo; tuy nhiên, tôi đã tìm thấy một vài thủ thuật giúp tôi chinh phục vấn đề Chapati hình Úc:

  • Cán bột thành những quả bóng thô, và để nó nghỉ 10 phút để gluten có thể thư giãn.
  • Bột cả bề mặt làm việc và bột THOROUGHLY . Bột là chất bôi trơn của bạn ở đây, và bạn không bao giờ có thể có quá nhiều chất bôi trơn. Tôi thích nhét nó vào bát bột thường xuyên trong quá trình tạo hình.
  • Bắt đầu bằng cách làm phẳng quả bóng bằng lòng bàn tay của bạn để bắt đầu nó. Điều này giúp có được hình dạng ban đầu ngay.
  • Sử dụng một chiếc ghim lăn từ đây, đừng cố làm phẳng chỉ bằng lòng bàn tay của bạn
  • Xoay bột thường xuyên để có được vòng
  • Tiếp tục tạo bột và lật chapati khi bạn làm phẳng nó, để nó không dính vào bề mặt làm việc hoặc cán pin. Bạn KHÔNG BAO GIỜ có quá nhiều bột!
  • Theo truyền thống, một nền tảng tròn, nâng lên được sử dụng trong việc định hình.

Bạn có thể thấy Video YouTube này hữu ích cho cách định hình chapatis.


Không sử dụng quá nhiều bột làm khô roti? Một điều khác cần suy nghĩ khi nấu ăn: lật roti giữa hai bàn tay của bạn một vài lần để trước khi đặt nó vào chảo, ý tưởng là gõ bột mì bên ngoài có thể có mùi vị xấu khi bị cháy.
arvidj

3

Một cách nhanh chóng là đặt một thùng chứa hình tròn có độ sắc nét trung bình lên trên chiếc chapati cuộn hình Úc để cắt các cạnh thô :-)


3

Nhào bột bạn đẹp và mềm và đều.
Làm những cuộn bột nhỏ cho mỗi chapati và để chúng trong hơn 5 phút.
Làm phẳng cuộn chapati giữa lòng bàn tay của bạn.
Đặt một miếng vải cắt tròn có kích thước bằng nhau trên tấm cán của bạn.
Bây giờ đặt bột chapati ở trung tâm của hình tròn trên tấm cán.
Bắt đầu cuộn chapati và tiếp tục xoay vải bên dưới. (Bạn không cần phải xoay chapati.)
Tấm vải đảm bảo rằng chapati của bạn không dính vào tấm cán và bạn có thể tiếp tục xoay chapati dễ dàng và thường xuyên để nó được lăn đều.
Vải tròn sẽ giúp bạn trong việc thực hiện chính xác vòng chapatis.


3

Vấn đề là pin lăn ...

Chốt cán Ấn Độ dày hơn ở trung tâm, và thon dần về phía cuối. Điều này giúp trải bột thành một vòng tròn nhiều hơn.


1
Đây thực sự là một tính năng phổ biến của một pin lăn Pháp (hoặc giảm dần). Không phải là duy nhất cho chân cán Ấn Độ.
Catija

1
@Catija: nhưng kích thước thì nhiều, khác nhiều. Một pin Pháp được tạo ra để lăn ra những thứ như vỏ bánh 12 " ý nghĩa hơn.
Joe

2

Lấy một miếng bột chapatti, lăn nhẹ để tạo thành một quả bóng, và làm phẳng nó một chút giữa hai lòng bàn tay của bạn. Nhúng vào bột, đặt trên một bề mặt bột, và lăn phẳng bằng pin lăn, xoay một vài lần để đảm bảo độ dày đều.

Đôi khi bạn thấy mọi người vỗ tay chapatti từ tay này sang tay khác, nhưng họ đã có nhiều năm luyện tập; cuộc đời quá ngắn ngủi, hãy dùng pin lăn!


Tôi sử dụng pin lăn, vẫn nhận được độ dày không đồng đều.
Santosh Kumar

1
Sau đó, bạn cần phải làm việc trên kỹ thuật lăn của bạn. Cuộn một lần từ trên xuống dưới, sau đó xoay chapatti 90º và lặp lại, cho đến khi bạn có độ dày mong muốn. Cố gắng sử dụng cùng một lượng áp lực mỗi lần.
ElendilTheTall

Còn về độ tròn thì sao? Nó đôi khi đi theo hình tam giác, đôi khi giống như hình vuông và đôi khi như tôi đã đề cập trong câu hỏi.
Santosh Kumar

Ý tôi là khi tôi làm điều đó 90 độ 4 lần, nó sẽ đi theo hình tứ giác.
Santosh Kumar

2
Độ tròn sẽ phụ thuộc vào độ đồng đều của quả bóng trước khi bạn bắt đầu lăn nó. Bạn không cần 4 vòng quay, bạn chỉ cần 2 vòng quay thực sự - lần đầu tiên sẽ tạo ra một hình bầu dục, lần thứ hai sẽ làm cho nó tròn.
ElendilTheTall

0

Bí quyết để cán tròn chapattis có độ dày đồng đều là trước tiên bắt đầu lăn các cạnh.

Bắt đầu với nói đúng nhất cạnh. Chốt nên cuộn lại và phía trước và đồng thời nên xoay một chút để chapatti quay mà không cần bạn phải xoay nó. Bằng cách đó, cuối cùng tất cả các cạnh sẽ đến gần bên phải của pin của bạn và được cuộn và xoay ra ngoài.

Thực tế, bạn đang cố gắng xoay chapatti cùng với việc lăn nó về phía trước và phía trước

Hãy tưởng tượng lái xe, bạn không quay tay cầm ở góc 90 độ, bạn từ từ quay đầu.

Trong khi học, bạn không biết phải áp dụng bao nhiêu lần rẽ nhưng với thực tế, bạn chỉ áp dụng đủ để rẽ vào tay lái mà không bị giật xe quá nhiều. Bước ngoặt suôn sẻ.

Nếu bạn đặt đủ bột khô ở dưới cùng của chapatti, toàn bộ chapatti sẽ quay và cuối cùng bạn sẽ lăn tất cả các cạnh. Giữ cho nó trơn tru mà không bị giật quá nhiều

Sau khi các cạnh được cuộn, bạn lăn trung tâm bằng cách sử dụng cùng một áp lực Phải mất khoảng 7-8 ngày lăn để làm cho đúng

Nếu bạn đang học lái xe một người mất 2 giờ mỗi ngày trong 4 ngày sẽ tốt hơn so với người đã mất 8 giờ hôm nay chỉ vì cơ bắp mất thời gian để phát triển trí nhớ.

Cung cấp cho nó một tuần thực hành và bạn sẽ có được nó vào ngày thứ 7 hoặc thứ 8.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.