Làm thế nào để tôi cắt bỏ tĩnh mạch / gân từ gân gà?


12

Tôi thích nấu gà nướng đôi khi để đi trong món salad. Vấn đề tôi luôn gặp phải là trong gân gà tôi mua, luôn có gân hoặc tĩnh mạch hoặc thứ gì đó. Nó màu trắng khi chưa được nấu chín và cực kỳ khó khăn.

Lúc đầu, tôi đã cố gắng không làm phiền nó, nhưng nhiều vết cắn của con gà mà tôi có về cơ bản không có khả năng bị nhai.

Bây giờ, tôi cố gắng cắt nó ra, nhưng nó rất khó để cắt ra vì nó dường như chạy qua toàn bộ thăn. Đêm qua tôi đã cố gắng cắt nó ra và về cơ bản, cuối cùng tôi đã xé con gà thành nhiều khúc nhỏ. Cuối cùng, nó vẫn ngon, nhưng tôi thực sự thích một phương pháp dễ dàng hơn.

Phương pháp đơn giản nhất để cắt bỏ tĩnh mạch / gân từ thăn là gì?

Câu trả lời:


9

Cooking For Engineers có một mô tả khá hay. Anh ấy viết nó tốt hơn tôi có thể, vì vậy tôi sẽ chỉ trích dẫn anh ấy. Tôi đã sử dụng phương pháp thứ hai mà anh ấy mô tả, nhưng sau khi xem video dưới đây, cách khác có vẻ dễ dàng hơn nhiều ...

Mỗi nửa ức nên có một vạt thịt gọi là thăn gà (hoặc thịt gà hoặc dải). Nâng thăn nên để lộ một đường gân trắng. Tôi đề nghị hai cách để cắt bỏ gân cứng này. Phương pháp phổ biến nhất là lấy ngón tay lấy ngón tay và kéo lên trong khi dùng dao cạo để nhả gân ra khỏi vú. Tiếp tục nâng và cạo cho đến khi gân được loại bỏ hoàn toàn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một con dao sắc bén và cắt dọc theo hai bên của gân (mà không cắt qua gân). Sau đó nhấc bất kỳ phần nào của gân đã được tách ra khỏi vú và sử dụng dao rút xương của bạn, cắt bất kỳ phần nào mà gân không được tách ra khỏi thịt.

Cũng có một video yotube ở đây.


Điều này có vẻ dễ dàng hơn nhiều so với cách tôi đã làm nó. Ban đầu tôi đã thử một thứ như cách thứ hai, nhưng cách thứ nhất có vẻ dễ hơn nhiều
Earlz

2

Tôi cắt xung quanh miếng gân nhỏ đã nhô ra một chút, chỉ để nắm chặt hơn một chút. Sau đó, trượt đầu gân đó qua một cái nĩa và kéo thẳng ra khi nĩa giữ gà tại chỗ. Bạn có thể phải sử dụng khăn giấy hoặc kìm (vâng, kìm LoL) để kẹp chặt nếu không ngón tay của bạn trượt ra ngay. Cách này chỉ mất vài giây cho mỗi gân.


0

Tôi sử dụng kỹ thuật tương tự như video you tube, tuy nhiên, do bạn không sử dụng cạnh dao để cắt nên tôi sử dụng mặt sau của dao. Điều này tiết kiệm các cạnh cắt từ sự xỉn màu không cần thiết.


0

Tôi sử dụng kéo, cắt bỏ tất cả các chất béo, sau đó cắt tĩnh mạch gristle ra, không lãng phí. Sau đó, tôi cắt gà thành bất kỳ hình dạng hoặc kích cỡ tôi muốn.


0

Chỉ cần giữ đầu gân xuống bằng dao và dùng nĩa trong tay kia để kéo gân sạch. Các đường gân trượt ở giữa các ngạnh ngã ba. Nó rất nhanh và hoạt động. Mà gân trắng trong thăn mút. Thông thường chỉ cần có được bộ ngực bây giờ vì lý do đó.


0

Hầu hết các cửa hàng thăn được thực hiện không đúng cách. Họ cố tình cắt thăn ở nơi có gân đó để họ có thể xử lý thêm vú thành lát mỏng hoặc "cắt tỉa và sẵn sàng cho vú" và không có đường gân đó. Rất có thể là đấu thầu mà bạn mua arentin thậm chí cả thăn. Khi tôi mua bộ ngực không xương không xương, và ăn thịt thăn, nó trông không giống cửa hàng nào mua và thực sự mềm như có thể không có gân vì bạn tách ra ở gân.


1
Chào mừng bạn Mặc dù điều này có thể đúng, nhưng điều này thực sự không trả lời được câu hỏi vì nó không đề xuất giải pháp làm thế nào để có thể lấy gân ra khỏi con gà.
Catija
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.