Những công dụng khác của đá pizza là gì?


13

Gần đây tôi đã có được một viên đá pizza để sử dụng để nướng bánh mì. Khác với pizza và bánh mì, có những công dụng khác cho nó trong nhà bếp?

Câu trả lời:


9

Tôi sử dụng của tôi như một lá chắn nhiệt trong vỉ nướng của tôi để tạo ra nhiệt gián tiếp cho BBQ hun khói chậm. Tôi cũng sử dụng nó để nấu pizza trên vỉ nướng của mình, nhưng đó không thực sự là một cách sử dụng khác.


14

Một viên đá pizza có thể giúp lò nướng cũ hơn hoặc rẻ hơn giữ nhiệt vì nó sẽ giữ nhiệt vì khối lượng của nó, giải phóng nó khi bộ điều chỉnh tắt cuộn dây và giảm sự thay đổi nhiệt độ lò. Vì vậy, hãy giữ đá pizza của bạn trong lò nướng.


10

Bánh mì nướng, pita, Pháp giòn, Ý giòn, vv

Trong một nhà hàng tuyệt vời ở Thượng Hải, nơi họ đã mang ra những viên đá rất nóng trên những chiếc khay gỗ có giá để thức ăn ở bên cạnh (trong trường hợp của tôi) là con tôm lớn nhất tôi từng thấy và một loại rau lớn. Chúng tôi nấu thức ăn trên đá nóng và có một thời gian tuyệt vời, thật là vui! Kết thúc chỉ với những vết bỏng nhỏ :)

Có lẽ có rất nhiều công dụng khác tùy thuộc vào độ xốp của đá; nếu nó là đá granit hoặc một cái gì đó tương tự, sử dụng nó để nướng bít tết sau khi đá nóng; sẽ không phải lật bít tết.

Hãy để tâm trí của bạn lang thang ... mặc dù không quá xa; súp, tôi khá chắc chắn, sẽ không làm việc.


1
Một điểm hay về nấu thịt trên đá ... nhưng tôi sẽ cẩn thận với gà thịt; sưởi ấm từ chỉ một phía có nhiều khả năng làm nứt đá, và tùy thuộc vào đá, có thể làm như vậy một cách bùng nổ. Nếu bạn định đặt nó dưới lò nướng thịt, có thể bạn nên làm nóng trước trước trong lò 'thông thường' (nhiệt từ trên & dưới).
Joe


1

Heston Blumenthal lấy tất cả các giá đỡ ra khỏi lò của mình và đặt hòn đá thẳng đứng vào cạnh lò và sử dụng nó như một lò tandoor tạm thời để nấu bánh mì naan trong đó.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.