Làm thế nào để làm sạch trứng chiên từ chảo?


12

Ví dụ, tôi đã làm trứng bằng cách sử dụng Perfect Scrambled Eggs của Gordon Ramsay , cuối cùng, chảo cuối cùng có một lớp trứng được gắn vào đáy và các mặt rất khó rửa (không phải là chảo không dính).

Tôi tìm thấy một số khuyến nghị trực tuyến, nhưng không ai trong số họ đã làm việc rất tốt. Có lẽ không có cách nào tốt?

  • Baking soda
  • Chạy dưới nước lạnh thay vì nóng

Tôi không cung cấp liên kết đến các khuyến nghị mà tôi đã tìm thấy để họ có thể là câu trả lời tiềm năng của riêng họ và nhận được số phiếu thích hợp.
Earl Namless

Nếu bạn nghĩ rằng các khuyến nghị là xấu, bạn thực sự chỉ nên đưa chúng vào câu hỏi của bạn. Nếu không, mọi người chỉ cần đăng mọi thứ và hy vọng họ không phải là những người không làm việc cho bạn. Có thể có những thứ hoạt động trong một số trường hợp nhưng không phải cho bạn, và không có gì vui khi mọi người từ chối câu trả lời tốt.
Cascabel

Hãy thử một kỹ thuật khác, cooking.stackexchange.com/questions/7405/better-scrambled-eggie . Cần dọn dẹp ít hơn nhiều
TFD

Bạn còn dùng cái chảo đó để làm gì nữa? Tôi không gặp vấn đề gì trong việc làm sạch trứng bị bong ra (thực tế là không dính - thép không gỉ), nhưng hầu hết thời gian tôi sử dụng nó để chiên những thứ trong bơ. Và nó luôn luôn dễ dàng để làm sạch.
staticsan

1
Ngoài ra, để tranh giành trứng, tôi thích cách tiếp cận này , vì các tài khoản ít vô cùng khó chịu. Nhiệt độ thấp liên tục có nghĩa là bạn có thể kiểm soát độ đặc bằng cách bạn khuấy bao nhiêu và bạn để chúng nấu bao lâu.
millimoose

Câu trả lời:


8

Đó là lớp trứng mỏng chắc chắn là một nỗi đau. Tôi thực hiện một cách tiếp cận hai hướng: ngay sau khi lấy trứng ra khỏi chảo, tôi chạy dưới nước cho đến khi nó ngừng rít. Điều này giúp nới lỏng các công cụ bị mắc kẹt và rửa sạch mọi thứ nặng nề.

Sau đó, tôi đổ đầy nước vào chảo và để nó trên quầy trong khi tôi ăn trứng ngon của mình.

Sau khi ăn sáng, tôi rửa chảo một lần nữa và đánh nó bằng một miếng chà màu xanh lá cây (ví dụ nhãn hiệu Scotch-Brite - không sử dụng cái này trên miếng chống dính) hoặc mặt chà của miếng bọt biển.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Sau khi ngâm, trứng khá nhiều chỉ cần lau ngay.


4

Bạn đã thử làm mất chảo ngay sau khi nấu chưa? Nếu bạn sẽ không làm nước sốt, bạn có thể thêm một lượng nước vừa đủ vào đáy chảo ngay sau khi lấy thức ăn ra. Bạn sẽ nhận được rất nhiều hơi nước, và cặn sẽ nhấc ra khỏi đáy (bạn có thể cần phải cạo một chút). Một cách khác để loại bỏ cặn cứng là tráng chảo trong hỗn hợp bột baking soda (làm cho nó rất dày!) Và để khô. Bạn sẽ có thể cạo lớp baking soda và phần lớn cặn. Tùy thuộc vào độ dính của cặn, bạn có thể cần phải cho vào một số mỡ khuỷu tay kiểu cũ bằng một trong hai phương pháp.


Ngoài ra: nếu bạn đang sử dụng dụng cụ nấu chống dính, bạn có thể phải sử dụng thêm dầu để tránh bị dính ở nơi đầu tiên.
Tim

1
với trứng cuộn, bạn có thể quên dầu. Họ sẽ dính. (Các loại thực phẩm khác sẽ làm tốt với dầu mặc dù).
rumtscho

Tôi đã thử điều này, và đã thất bại. Cách tôi nấu trứng, không làm chảo quá nóng, nên hầu như không có hơi nước. Sau khi lấy trứng từ chảo, tôi để chảo trên bếp để làm nóng nó, và sau đó đặt nó dưới nước, nhưng hầu hết trứng vẫn ở đó.
Earl Namless

4

Tôi nhận được vấn đề này và đó là nguyên nhân khiến tôi tìm kiếm một câu trả lời. Có lẽ vấn đề là do tôi tự làm vì tôi trộn trứng vào bơ và kem tan chảy và sử dụng chảo inox có đáy dày. Tôi không làm cho chảo nóng lên nhiều vì điều này làm dày trứng quá nhanh đối với tôi.

Ngay khi chảo đã được làm sạch, tôi cho vào nước và nước rửa chén, hoạt động tốt với các công thức nấu ăn khác. Luôn có một lượng sản phẩm còn sót lại và tôi tự hỏi liệu đây có phải là do đáy chảo hơi rỗ không. Cách tốt nhất mà tôi đã tìm thấy cho đến nay là sử dụng chất tẩy rửa bề mặt (của tôi là Phương pháp - Đa bề mặt). Tôi phun nó vào cặn và để nó trong vài phút sau đó sử dụng một bàn chải cứng để loại bỏ nó.


4

Tôi biết đây là một bài viết cũ, nhưng tôi tin rằng tôi đã bẻ khóa mã này, nếu bạn đặt một inch rưỡi nước vào chảo và để nó ở nhiệt độ trung bình trong bốn hoặc năm phút, rửa sạch chảo hầu hết trứng, vuốt bằng ngón tay, phần còn lại sẽ tắt ngay lập tức


2

Tôi bắt đầu với miếng chà sàn "len nylon" thô, sau đó chuyển sang loại scotchbrite. Dư lượng trứng có thể được rửa dễ dàng hơn từ miếng đệm thô.


2

Tôi đã từng đọc một cuốn sách dạy nấu ăn cũ (tôi nghĩ rằng Betty Crocker từ những năm 1950) để rửa chén dùng để nấu trứng bằng nước lạnh, không phải nước ấm, vì nước lạnh giữ cho trứng không bị dính vào chảo nhiều hơn nó đã có. Tôi đã thử nó, và điều này chắc chắn hoạt động! Sau khi loại bỏ tất cả cặn trứng, bạn có thể rửa bằng nước ấm.

Giấm chắc chắn sẽ thoát khỏi mùi trứng khó chịu đó!


1

Dung dịch amoniac mạnh sẽ làm tan trứng (và phô mai) ở một mức độ nào đó. Nó không tấn công lớp phủ không dính hoặc men, sắt hoặc thép, nhưng nó sẽ tấn công nhôm, vì vậy đừng thử nó trên chảo nhôm. Đọc hướng dẫn an toàn.

Lắc càng nhiều nước càng tốt để amoniac không bị loãng, và thực hiện công việc ở nơi thoáng khí, đeo găng tay cao su. Tách khoảng 60ml / 2oz amoniac mạnh trong chảo, xoay xung quanh, để nó bên ngoài với nắp trong khoảng một giờ. Một vòng xoáy mỗi giờ và sau đó giúp đỡ. Ném ammonia xuống cống, rửa sạch với nước, sau đó được làm sạch chảo theo cách thông thường.


1

Có một giải pháp đơn giản nhất - sử dụng chảo không dính.


Tôi đặt lại tên người dùng của bạn vì tên cũ bị gắn cờ là không phù hợp. Bạn sẽ có thể chỉnh sửa một cái mới vào hồ sơ của mình, nhưng nếu bạn không thể (có một cơ chế ngăn bạn thay đổi tên người dùng của bạn quá thường xuyên), hãy để lại cho tôi một lá cờ với tên người dùng mới bạn muốn và tôi nên có thể thay đổi nó cho bạn.
rumtscho


0

Tôi không quan tâm đến việc cọ rửa. Quá nhiều công việc, và bạn kết thúc với một máy chà sàn trông có vẻ tệ hại. Thay vào đó, hãy thử cách này: Rửa sạch chảo trứng, thêm Soda rửa và 2 giọt xà phòng rửa chén. Bây giờ đẩy chất rắn xung quanh bằng thìa mềm. Làm thế nào độc đáo các loại dư lượng cuộn lên và hóa lỏng! Cạo đáy chảo bằng thìa thép nếu cần thiết. Hãy để nó đứng trong một vài phút. Gunk sẽ dễ dàng rơi ra khi bạn chà bằng khăn lau xà phòng dưới vòi nước chảy.

Wash Soda về cơ bản là natri carbonate, là ấn tượng của tôi. (Tôi sử dụng "Arm & Hammer Super Wash Soda". (Đó là bicarbonate của soda.) Tôi sẽ thử ý tưởng Amoniac có người đóng góp.

KHÔNG sử dụng chảo chống dính! Bạn biết rất rõ rằng lớp chống dính bị mòn. Một chút của lớp phủ đó kết thúc bên trong của bất cứ ai ăn nấu ăn của bạn. Chắc chắn, chúng tôi không được xây dựng để ăn những mảnh vụn nhân tạo đó. Vì tình yêu của con cháu, đừng cấy chất thải độc hại vào cơ thể con bạn.


Lớp phủ không dính đó là PTFE, còn được gọi là Teflon. Nhiều bộ cấy ghép y tế được làm bằng hoặc phủ bằng PTFE vì nó trơ về mặt sinh học và không độc hại. Mảnh trong thực phẩm có thể xuất hiện khó chịu, nhưng chúng không gây hại.
apraetor

0

Sử dụng chảo trong câu hỏi, bọc trứng với nước lạnh và bất kỳ giấm nào và đun sôi để thêm một lượng bicarbonate soda tốt và để lại bọt. Dùng thìa gỗ hoặc thìa nhựa cạo xung quanh đáy. Rửa sạch và rửa chén X


0

Đây là một trong những lý do tôi thường ghét dọn dẹp sau bữa sáng. Tuy nhiên, tôi nhận thấy rằng trước tiên rửa chảo và cạo sạch các hạt lớn hơn bằng thìa và sau đó để nó ngâm trong xà phòng rửa chén (máy) trong một thời gian dường như hoạt động tốt hơn xà phòng rửa chén thông thường. Sau đó một chút chà, rửa sạch và sau đó lặp lại với xà phòng rửa chén bình thường để lại một cái chảo có mùi thơm hơn và rửa sạch dường như có tác dụng.


0

Để phần còn lại ngồi trong chảo để khô và trứng sẽ nhấc ra khỏi chảo, đặc biệt là các mặt. Sau đó lấy khăn giấy, vải hoặc thìa không trầy xước và loại bỏ. Thử nó. Bạn sẽ ngạc nhiên. (Không cần nước cho đến khi rửa)


0

Tôi vừa gặp vấn đề chính xác này. Những gì làm việc cho tôi là phủ bên trong chảo bằng một miếng thuốc tẩy gọn gàng và để nó ngâm trong bồn rửa nhà bếp của tôi. Mỗi lần tôi đi qua bồn rửa, tôi cho nó chà nhanh bằng bàn chải rửa và sau khoảng 20 phút, gần như tất cả bã trứng đã biến mất ... huzzah!


0

Tôi gặp vấn đề này và sử dụng một ít nước và 1/4 chén baking soda trên chảo và đun sôi trong 15 phút trên bếp. Sau đó, tôi làm sạch nó với một cây chà xanh và nó trở nên đẹp và sạch sẽ. Hi vọng điêu nay co ich! :)

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.