Có thể làm sữa đậu nành mà không có hương vị của Bean beany?


13

Tôi đã làm sữa đậu nành nhiều lần bằng đậu khô. Tôi đã thực hiện bằng cách sử dụng một nồi nước sôi để nấu đậu đã được ngâm trước, trộn vào máy xay sinh tố và lọc. Tôi cũng có một nhà sản xuất sữa đậu nành SoyaJoy. Bất kể tôi đã thử món gì, tôi luôn luôn cảm thấy ngon miệng, chắc chắn giống như không có gì bạn nhận được ở cửa hàng tạp hóa luôn có vị rất ngon. Tôi thực sự không biết làm thế nào họ làm cho sữa đậu nành có vị như vậy không giống như đậu nành! Tôi đã thử pha trộn với yến mạch, thêm chất làm ngọt (điều mà tôi không thích làm), v.v ... Có ai biết liệu có thể làm cho sữa đậu nành làm tại nhà có vị như mua ở cửa hàng không?


Liên quan đến vị đắng của sữa đậu nành: cooking.stackexchange.com/q/24688/2001
Sobachatina

Tôi ngâm tôi trong hai ngày và đun sôi trong 8 giờ. Sau đó sử dụng máy xay sinh tố. Và vắt với muslin để lấy sữa. Phần dư được sử dụng để làm bánh quy và đậu phụ. Đậu phụ không quá thành công.
Cynthia Avishegnath

@ BlishedGeek- Các chất rắn còn lại sau khi làm sữa đậu nành được gọi là "okara". Nó vẫn rất bổ dưỡng. Đậu phụ được làm bằng cách vắt sữa không phải từ okara.
Sobachatina

@BlessedGeek, okara thực sự tuyệt vời trong bánh mì kẹp thịt hoặc bánh chay. Đậu phụ được làm cho tôi vắt sữa đậu nành với giấm hoặc nigari. Bạn cần rất nhiều sữa đậu nành để có được một lượng đậu phụ vừa phải.
lemontwist

Câu trả lời:


9

Hương vị đậu bị phá hủy bởi nhiệt. Một số công thức nấu ăn gọi đậu trước khi xay như bạn nói.

Hầu hết các công thức nấu ăn mà tôi đã thấy kêu gọi đun sôi sữa trong một thời gian sau khi nó đã bị căng thẳng. Tôi thấy điều này thuận tiện hơn khi sữa được lọc và ép lạnh và sau đó được làm nóng.

Nếu sữa của bạn vẫn còn quá nhiều thì bạn có thể không đun sôi đủ lâu để phá vỡ các hợp chất khó tiêu.

Đối với việc làm cho nó giống như sữa đậu nành thương mại- thương mại có chứa rất nhiều thành phần bổ sung để tăng hương vị và kết cấu. Vanilla và đôi khi đường được thêm vào cũng như canxi cacbonat cho kem, chất bảo quản, v.v. Bạn có thể thử nghiệm những thứ này nếu bạn muốn nhưng tôi thấy rằng tôi đã phát triển hương vị của sữa đậu nành tươi. Nó có vẻ giòn và ngọt tự nhiên hơn so với cửa hàng đã mua.


1
Đây là những gì tôi đã thấy sống ở châu Á. Nếu bạn không đun sôi sữa đậu nành đủ lâu, nó sẽ có vị rất cứng. Quá trình tôi đã thấy (và được sử dụng) là ngâm 8-12 giờ, thêm nước và trộn đều trong máy xay, sau đó đun sôi nhẹ trong 1-2 giờ, sau đó lọc. Thêm đường sau khi căng nếu muốn. Okara cũng được đánh rất tốt với một quả trứng và chiên như bánh kếp!
Lee KB

1
Bao nhiêu thời gian là quá dài? Và bạn có biết nhiệt độ lý tưởng? Ví dụ ở 70c trong 5 giờ? Tôi đang nghĩ đến việc để một cái nồi trong một bể nước điều chỉnh nhiệt độ. Vì vậy, tôi tự hỏi nếu 10 giờ tốt hơn 2 giờ, hoặc nếu nấu quá lâu cũng sẽ làm hỏng các chất dinh dưỡng?
user280593

7

Rất vui vì bạn đã hỏi điều này - tôi đã có câu hỏi tương tự một vài tuần trước khi làm sữa đậu nành tự làm với một nhà sản xuất SoyaBella mới mà tôi có. Bài viết này từ VeganYumYum cung cấp một số thông tin tốt. Đây là một bản tóm tắt những điều cần thử.

 • Luôn ngâm đậu trong nước sôi, sau đó rửa sạch đậu trước khi làm sữa đậu nành. Đây có lẽ là bước quan trọng nhất (xem bên dưới)
 • Loại bỏ da. Ngâm trong nước rất nóng (chỉ cần đun sôi) tạo ra sự hỗ trợ trong quá trình này, bằng cách nới lỏng da. Xem bên dưới cho phương pháp của tôi để làm điều này
 • Thêm một ít đường hoặc chất làm ngọt khác
 • Uống lạnh
 • Hấp đậu trước. Một bình luận về bài báo đó nói là cách Silk làm điều đó.
 • Hãy thử các loại đậu nành khác nhau. Người ta nói đậu khác nhau hương vị khác nhau. Một thương hiệu gọi là đậu nành Laura rất được khuyến khích, nhưng tôi vẫn chưa thử. Tôi đã mua đậu nành số lượng lớn hữu cơ từ Whole Food, vì tôi đã tìm thấy những hạt đậu số lượng lớn khác của họ tươi với hương vị tốt, nhưng họ đã sản xuất sữa có hương vị đậu theo phương pháp ngâm qua đêm và máy nghiền thông thường.
 • Hãy thử thêm các loại ngũ cốc khác trong đó, như gạo nâu hoặc yến mạch nấu chín.
 • Hãy thử thêm các hương vị khác. Vanilla là một thứ hiển nhiên, nhưng bạn có thể sáng tạo và thử trái cây hoặc các loại rau khác mà bạn muốn uống.

Nếu bạn google xung quanh cho điều này (sữa đậu nành tự làm), rất nhiều thứ xuất hiện, nhưng hầu hết trong số đó đã được tóm tắt ở đây.

Phương pháp của tôi là ngâm trong nước đun sôi trong vài giờ hoặc qua đêm, sau đó loại bỏ da bằng phương pháp được liệt kê dưới đây. Sau khi sữa được làm và vẫn còn nóng, thêm 2-3 muỗng canh đường hữu cơ tốt. Thêm nó trong khi nóng là rất quan trọng để hòa tan đường.

Rất nhiều hương vị là trong mùi thơm và mùi hương đậu có thể tồn tại, nhưng hương vị có vị sạch hơn một chút đối với tôi. Thêm đường và sử dụng nó rất lạnh và ổn định cũng giúp.

Mẹo để loại bỏ da dễ dàng

Tôi đã đưa ra một cách rất dễ dàng để loại bỏ phần lớn (không phải 100%) của giao diện. Một ngày nào đó tôi sẽ làm một video về điều này, nhưng bây giờ đây là một lời giải thích. Bạn sẽ cần một cái bát lớn và một con nhện hoặc skimmer. Một con nhện hoặc skimmer là lý tưởng, nhưng một cái muỗng có rãnh hoặc bộ lọc nhỏ cũng có thể hoạt động tốt. Quá trình này mất 5-10 phút.

 1. Sau khi ngâm trong nước nóng, đổ nước ngâm và rửa đậu.
 2. Sau đó đặt đậu vào một cái bát rất lớn, tốt nhất là thủy tinh để dễ nhìn hơn những gì bạn đang làm và đổ đầy nước ấm.
 3. Trong khi ở dưới nước, vắt đậu nành giữa bàn tay và ngón tay của bạn mạnh mẽ trong vài phút, vắt đậu ra khỏi vỏ của chúng, nhưng để đậu và vỏ trong nước. Skins được loại bỏ trong bước tiếp theo. Các hạt đậu sẽ bật ra khỏi vỏ một cách dễ dàng, mặc dù chúng có thể tách làm đôi trong quá trình, điều này cũng tốt vì bạn sẽ nghiền chúng thành bột giấy khi làm sữa đậu nành. Mục tiêu ở đây là lấy càng nhiều skin càng nhanh càng tốt.
 4. Để loại bỏ da khỏi nước, hãy xoay nước trong vài giây xung quanh bát. Điều này sẽ tạo ra một xoáy nước và những hạt đậu nặng hơn sẽ chìm xuống đáy trong khi lớp da nhẹ hơn sẽ nổi lên, và bạn có thể bắt chúng nhanh chóng bằng con nhện hoặc muỗng có rãnh.

Điều này cần một chút luyện tập, nhưng nếu bạn xoay nhanh hơn việc bắt da, bạn có thể loại bỏ phần lớn (có thể là 80-90%) da theo cách này, trong khi để lại hạt đậu trong nước và bạn không phải lo lắng về việc chọn da bằng tay, rất tốn thời gian

Luôn ngâm đậu khô trong nước sôi

Wikipedia xác nhận rằng việc ngâm đậu không đường (vỏ trên) trong nước sôi sẽ làm giảm / loại bỏ hương vị đậu, gây ra bởi lipoxygenase.

Năm 1969, Mattick và Hand tại Đại học Cornell đã khám phá ra rằng hầu hết cái gọi là hương vị đậu trong đậu nành không phải là bản chất của đậu mà được sản xuất bởi enzyme lipoxygenase khi hạt đậu tiếp xúc với nước. Lipoxygenase có thể bị bất hoạt và hầu hết các hương vị đậu được loại bỏ bằng cách thả đậu nành không ngâm trực tiếp vào nước sôi hoặc bằng cách loại bỏ bất kỳ hạt nứt hoặc tách hạt trước khi ngâm, sau đó cẩn thận thả đậu ngâm vào nước sôi.

Lịch sử của Đậu nành khô nguyên chất - Trung tâm Soyinfo

Nếu bạn thích các nguồn có sự nghiêm ngặt hơn trong học tập, một số tác phẩm gốc về điều này có thể được nhìn thấy ở đây:

Lo, WY, KR Steinkraus, DB Hand, LB Hackler và WF Wilkens. Năm 1968 Năng suất của chất rắn chiết xuất trong sữa đậu nành bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ của nước và các quá trình tiền xử lý khác nhau của đậu. Công nghệ thực phẩm 22: 1322-1324.

Mattick, LR và Tay, DB, Nông nghiệp. Thực phẩm hóa học, 17, 15 Hàng17 (1969).


Loại bỏ da là một nỗi đau rất lớn. Nó gần như không xứng đáng. Bạn phải lấy rất nhiều skin để tạo tempeh, tôi đã dành hơn một giờ để làm điều đó và có lẽ đã không làm cho một nửa trong số họ biến mất. Tôi cũng đã thử thêm các loại ngũ cốc khác (xem câu hỏi của tôi) và điều đó không có ích. Có lẽ tôi sẽ thử hấp. Có vẻ như việc xử lý nhiệt là cần thiết.
lemontwist

1
Điều này sẽ trở nên đáng tin cậy hơn nếu bạn không trích dẫn Wikipedia, mà nên theo dõi các tài liệu tham khảo của họ (giả sử họ có chúng) và trích dẫn nội dung gốc. Wikipedia không có nhiều uy tín của riêng mình.
SAJ14SAJ

1
@ SAJ14SAJ Trong trường hợp này, họ trích dẫn một nguồn thứ cấp, Soyinfocenter.com/HSS/whole_dry2.php , không trích dẫn bài báo gốc, chỉ các tác giả. Nhưng để niềm vui nghiên cứu của bạn, tôi đã thêm một số nguồn chính cho bạn. Tôi không bao gồm chúng ban đầu bởi vì chúng khá cũ và không có sẵn trực tuyến (theo như tôi có thể nói), trong khi bài viết trên wikipedia, được nghiên cứu và kỹ thuật khá tốt, là.
paul

5

Tôi biết Soyafarm, một công ty Nhật Bản, đã phát minh ra một quy trình làm giảm mùi thơm cỏ của đậu nành trong sữa đậu nành, sữa chua đậu nành và các sản phẩm protein đậu nành khác. Tôi tin rằng quá trình này là enzyme, nhưng tôi đã không đọc tài liệu; có một số thông tin bằng sáng chế mà công ty mẹ và một số công ty liên quan đã nộp ; nhiều kỹ thuật sẽ khó có thể sao chép tại nhà, ngoại trừ có thể là kỹ thuật canxi; Tôi không chắc các enzyme họ sử dụng có sẵn cho công chúng. Hầu hết các sản phẩm trên thị trường Mỹ sử dụng các hương liệu khác để che lấp hương vị đậu cơ bản.

Vì tôi chủ yếu sử dụng sữa đậu nành cho súp và các ứng dụng ẩm thực kiểu Trung Quốc và Nhật Bản khác, tôi thấy hơi lạ khi che giấu hương vị tươi, đậu, là loại chìa khóa cho những gì tôi mong đợi từ sữa đậu nành; các phiên bản mỏng, nhiều nước, aromatized, ngọt ngào dường như bên cạnh quan điểm với tôi.

Tôi thấy khá lạ khi thích các thương hiệu siêu thị có hương vị; Tôi học cách đánh giá cao sữa đậu nành tươi và thấy những thứ mua ở cửa hàng hầu hết là khó chịu, nhưng rõ ràng thị trường nghĩ khác.


1
Tôi đồng ý rằng hương vị đậu có thể là những gì máy làm sữa đậu nành được thiết kế để sản xuất, vì đây là những gì đặc trưng trong sữa đậu nành châu Á. Tuy nhiên, người đặt câu hỏi đang hỏi làm thế nào để làm cho một thứ gì đó không bị ngấy, điều có thể được đưa ra là các nhà sản xuất sữa đậu nành thương mại làm điều đó.
paul

1
Có, nên có thể, được cấp quyền truy cập vào công nghệ tương tự; thách thức là những ví dụ tốt nhất về điều này, như dòng sản phẩm của Soyafarm, không sử dụng các kỹ thuật có thể sử dụng được bởi hầu hết các đầu bếp gia đình.
JasonTrue

1
Cảm ơn vì sự trả lời. Tôi quan tâm đến cách tự nhiên nhất để làm sữa đậu nành mà tôi sẽ uống, và thành thật mà nói, tôi sẽ không uống nó nếu nó đậu. Tôi chỉ kén chọn thôi !! Không phải ai cũng có sở thích giống nhau.
lemontwist

4

Đun sôi đậu nành khi chúng còn nguyên (10 phút), sau đó ngâm chúng (10 giờ, làm mới nước sau mỗi 2 giờ), sau đó làm khô chúng (10 giờ), sau đó đun sôi chúng bằng baking soda (1 muỗng cà phê cho mỗi 10 cốc nước), sau đó rửa sạch, trộn với nước và đun sôi hỗn hợp trong 30 phút, sau đó để nguội, lọc qua muslin và làm lạnh. Làm xong.


1

Ngoài những gì Sobachatina đề xuất, tôi cũng đã đọc rằng (sau khi ngâm) để loại bỏ da, có thể giúp ích. Bao lâu bạn ngâm đậu của bạn? Tôi đã ngâm tôi (trong tủ lạnh) trong một hoặc hai ngày và tôi nghĩ thời gian ngâm cũng lâu hơn.


Loại bỏ vỏ đậu rất tốn thời gian mà tôi thực sự không muốn làm điều đó. Ngoài ra, tôi đã thử và nó không tạo ra nhiều sự khác biệt. Nói chung tôi ngâm ít nhất qua đêm.
lemontwist

1

Chúng tôi có một máy làm sữa đậu nành SoyaJoy cũ. Khi chúng tôi lần đầu tiên thử làm sữa đậu nành, nó có vị rất đậu. Tôi đã được một người bạn nói rằng chính vấn đề đó là vấn đề. Tôi đã liên lạc với một công ty sản xuất đậu phụ và mua đậu hữu cơ, không biến đổi gen từ họ. Chúng tôi rất hài lòng với sữa chúng tôi nhận được từ những hạt đậu nành này. Chúng tôi rửa sạch đậu trước khi ngâm chúng trong nước máy nóng. Chúng tôi ngâm chúng trong khoảng 8 giờ hoặc qua đêm và rửa sạch chúng một lần nữa trước khi đưa chúng vào SoyaJoy. Chúng tôi không nỗ lực để loại bỏ da, chúng tôi cũng không luộc đậu. SoyaJoy chăm sóc bất kỳ hệ thống sưởi cần thiết để làm sữa. Chúng tôi lọc sữa trong 2 lớp vải phô mai và cho vào một ít muối và khoảng 1 muỗng mật ong. Sữa đậu nành của chúng tôi không có vị đậu.

Chúng tôi sử dụng ba mẻ sữa đậu nành (khoảng 4 1/2 quarts), mang lại khoảng 18 - 19 ounce đậu phụ. Chúng tôi sử dụng Nigari để vắt sữa. Chúng tôi trộn 3 3/4 muỗng cà phê. tinh thể nigari trong 1 cốc nước ấm cho đến khi hòa tan. Một nửa nigari đã hòa tan được thêm vào sữa đậu nành 150-155 độ trong khi sữa đang được khuấy trong mẫu hình số 8. Sau đó thêm phần còn lại của hỗn hợp nigari và khuấy đều lần nữa trong mẫu hình số 8 trong 20-30 giây. Đậy nắp sữa đông và váng sữa và để yên trong 15-20 phút. Trong thời gian này, sữa đông sẽ chìm xuống đáy trong khi váng sữa lên đến đỉnh. Cẩn thận tháo một ít váng sữa và đổ phần sữa đông còn lại và váng sữa vào máy ép có lót 2 lớp vải phô mai. Gấp miếng vải phô mai qua sữa đông và váng sữa và đặt khoảng 5-7 pound trọng lượng lên đó trong khoảng 1 - 1 1/4 giờ hoặc cho đến khi đậu phụ cứng như bạn mong muốn. Chúng tôi thưởng thức đậu phụ tươi, vị ngọt mỗi tuần.

Chúc vui vẻ.


Điều này không trả lời câu hỏi của tôi. Tôi sử dụng mới (khô), đậu nành hữu cơ và sữa vẫn có vị đậu.
lemontwist

0

Tôi ngâm đậu qua đêm và rửa sạch chúng trước khi sử dụng máy làm sữa đậu nành. Tôi thêm một lát 1 inch của hạt vani mà tôi rạch mở ra và cắt thành 14 ". Tôi thêm nó vào máy làm sữa đậu nành của tôi và sau khi vắt sữa, tôi đặt một miếng sữa tươi mở 1" khác vào sữa. Tôi cũng thêm 1-2 xi-rô agave. Nó thực sự có một hương vị tốt đẹp. Tôi chỉ sử dụng đậu không biến đổi gen hữu cơ mà tôi đã nói rằng tạo ra sự khác biệt trong hương vị. Tôi không thể nói với tôi ngoài cửa hàng đã mua sau khi nó ngồi qua đêm trong tủ lạnh.


Tôi đã sử dụng khá nhiều phương pháp chính xác đó và hoàn toàn có thể nếm một hương vị đậu không có trong cửa hàng mua sữa đậu nành. Nó thậm chí không nếm gần.
lemontwist

0

Flavuor đậu là do enzyme lipoxigenase. Nó có thể bị vô hiệu hóa với sự trợ giúp của nhiệt. Nhưng, tôi vẫn thấy có một chút hương vị còn sót lại trong đó. Có một máy gieo lợn nái được phát triển ở CIAE, Bhopal, Ấn Độ, nó hút hết các hợp chất thơm ra khỏi nó và do đó mang lại cho sữa đậu nành một hương vị nhạt nhẽo.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.