Những gì quầy làm se?


14

Gần đây tôi đã cố gắng làm sinh tố xanh như một phần của cú hích sức khỏe. Cách tôi đã làm là sử dụng một công thức sinh tố bình thường, nhưng để thêm một ít rau bina.

Nói chung, kết quả không tệ, và chắc chắn tốt hơn tôi mong đợi, nhưng tôi tìm thấy rau bina để thêm một chút chất làm mềm không mong muốn vào món sinh tố.

Bây giờ tôi biết rằng một số thị hiếu nhất định có thể chống lại hiệu ứng cảm nhận của các thị hiếu khác. Ví dụ, vị ngọt có thể chống lại vị chua, hoặc muối có thể chống lại vị đắng.

Tôi đã thử trải nghiệm một chút với việc thêm (riêng) mật ong, chanh và muối, nhưng không ai trong số này dường như tạo ra sự khác biệt trong cảm giác làm se da trong ly sinh tố để lại trong miệng. Hương vị gì, nếu có, có thể chống lại sự làm se?


1
một số ít các loại quả mọng hỗn hợp đông lạnh che lấp dư vị mạnh mẽ của rau xanh. mẹ tôi đã cho tôi uống những thứ pha chế đáng sợ theo cách này ... thậm chí còn giấu cả tỏi sống. Nếu thất bại: ớt! Đảm bảo miệng hoặc mắt hoặc mũi của bạn sẽ không bị khô sau đó, lol
Pat Sommer

Câu trả lời:


12

Nhiều loại rau lá xanh và đậm có nồng độ axit tannic và dicarboxylic (bao gồm cả oxalic) cao. Mặc dù đây là những axit yếu, nhưng chúng có tác dụng làm se khít mạnh mẽ. Một số thủ thuật chính để che giấu và / hoặc loại bỏ những điều này đang ngấm vào:

  • Axit ascoricic (vitamin C, nước chanh)
  • Chất béo
  • Vôi thực phẩm
  • Sữa

Vì vậy, nếu sinh tố của bạn là sữa, bạn sẽ trích xuất tối đa tannin từ rau bina :-)

Ngâm trước một lượng nhỏ sữa và sau đó loại bỏ sữa đó, hoặc ngâm trước trong nước chanh và sau đó rửa sạch bằng nước ngọt có lẽ là "cách khắc phục" đơn giản nhất của tác dụng làm se của rau bina


5

Trong trường hợp trà đen, khả năng làm se giảm đi nhiều bằng cách thêm một lượng nhỏ sữa vào bia.

Thật không may, đây không phải là một trường hợp đơn giản về nhận thức vị giác; các hợp chất làm se trong trà liên kết hóa học với protein trong sữa. Tôi không thành thật biết liệu một quá trình hóa học tương tự sẽ xảy ra trong trường hợp rau bina vì các hợp chất làm se trong trà và rau bina không giống nhau .

Tôi thường thêm sữa vào sinh tố bằng mọi cách. Đáng để thử?


3

Đây chỉ là một phỏng đoán, nhưng dưa chuột có thể giúp ích (tất nhiên bạn cần gọt vỏ nó), hoặc dưa - cả hai đều hoạt động tốt trong món salad rau bina.

Tôi nghĩ về các lựa chọn thay thế cho rau bina - làm thế nào về việc thử tên lửa hoặc rau mùi?


1

Táo xanh .. Thực sự tìm kiếm các loại sinh tố thực sự sử dụng rau xanh lá trong đó để tránh chúng nếm thử. Hoặc sử dụng táo xanh thay vì sữa.


Táo xanh là một thành phần khá nghiêm trọng?
rackandboneman
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.