Cách thích hợp để làm nguội cơm sushi sau khi nấu là gì?


13

Tôi đã nghe một vài gợi ý để làm nguội gạo trước khi làm bánh cuộn và cả hai dường như mâu thuẫn với nhau. Những gì làm việc cho các bạn (và các cô gái)?

Những gì tôi làm chỉ là lấy lớp lót ra khỏi nồi hấp, thêm dung dịch giấm gạo và gấp cơm trong khi quạt trong vài phút, sau đó chỉ để yên trong 30 phút với một chiếc khăn trên thùng chứa để tránh bị khô. Có vẻ như làm việc cho tôi, nhưng tôi không muốn chờ đợi lâu để bắt đầu làm bánh cuộn.


Bạn đang thêm một ít giấm vào cơm khi bạn nguội, phải không? Điều đó rất quan trọng để kiểm soát sự phát triển của Bacillus cereus .
Pointy

4
Bacillus cereus là một mối quan tâm với gạo được giữ trong khu vực nguy hiểm trong thời gian dài, tuy nhiên 30 phút không đủ dài để gây ra mối quan tâm lớn. Bản thân sushi sau đó sẽ được tiêu thụ ngay lập tức hoặc làm lạnh nếu được chuẩn bị trước.
Darin Sehnert

1
Có, tôi thêm dung dịch giấm gạo vào đúng thời điểm nồi hấp được mở ra, gập cơm lại để vừa nguội và lấy dung dịch giấm trộn vào. Tôi sẽ cập nhật câu hỏi để phản ánh.
Kilhoffer

@Pointy: Thú vị. Tôi nghĩ rằng giấm là cần thiết để cải thiện quá trình keo tụ tinh bột.
Stefano Borini

Câu trả lời:


4

Có vẻ như quy trình của bạn là quy trình được chấp nhận trên web.

Nếu bạn đặt một cái mát, ẩm (không ướt), làm sạch khăn bếp trên quầy của bạn và gấp cơm lên trên trước quạt có thể giúp làm mát nhanh hơn. Nếu không, làm mát nó đến nhiệt độ phòng dường như chỉ mất một chút thời gian.


2

Nếu bạn không kiên nhẫn, bạn có thể đặt nó trước quảng cáo của người hâm mộ tiếp tục gấp cho đến khi nó đủ mát để xử lý. Không nên mất hơn 5-10 phút, tùy thuộc vào kích thước lô của bạn.

Hãy chắc chắn nâng gạo khi gấp để lộ nhiều gạo ra không khí di chuyển.


1

Các hướng dẫn tôi sử dụng nằm ngoài cuốn sách Sushi của tôi ...

Sự khác biệt lớn so với các câu trả lời khác và những gì tôi làm dường như là container được sử dụng.

  • Đặt cơm nóng vào bồn gạo bằng gỗ hoặc một cái bát lớn, phi kim, đáy phẳng. Tôi thực sự sử dụng chảo soong thủy tinh 13x9. Đây là chìa khóa - có nó trong một cái gì đó rộng và nông.
  • Sử dụng một mái chèo bằng gỗ để khuấy gạo, cắt ngang bát thay vì khuấy bình thường.
  • Tạo một số không gian ở trung tâm của gạo và từ từ thêm nước sốt giấm.
  • Tiếp tục nâng và trộn gạo với mái chèo, sử dụng chuyển động cắt lát.
  • Sử dụng quạt điện hoặc quạt cầm tay trong khi bạn đang làm điều này.
  • Đặt gạo vào một cái giữ gạo có nắp và sẽ giữ ấm.
  • Trải một miếng vải ẩm ướt lên trên và đậy nắp lại.

1

Tôi thích sử dụng một tấm ván phi kim loại lớn (tốt nhất là gỗ chưa hoàn thành), tôi trải gạo trên tấm ván để gạo cao chưa đến 2cm.

Sau đó tôi thêm giấm gia vị của mình và gấp gạo cho đến khi nó được trộn đều.

Tôi chắc chắn rằng nó sẽ lan rộng ra một lần nữa và sau đó sẽ để nó nguội đi một mình hoặc quạt nó, tùy thuộc vào việc tôi đang sử dụng nó để làm gì.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.