Thay thế cho hành và tỏi


12

Tôi yêu hương vị của hành và tỏi và có vẻ như nhiều người khác cũng vậy. Nhưng họ làm tôi đau bụng đến mức tôi không thể nấu ăn cùng họ. Tôi có thể sử dụng những gì ở vị trí của họ để cung cấp cho thực phẩm của tôi một hương vị tương tự?


1
Bạn đã nghĩ đến việc giảm hơn là loại bỏ hoàn toàn, cũng nấu ăn tốt nên giảm tác dụng của chúng.
Jeremy Pháp

3
Asafoetida là một chất chống đầy hơi tốt và có thể hỗ trợ tiêu hóa. Nếu bạn quyết định thử điều này, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng nó với số lượng rất nhỏ, vì nó có vị đắng đặc biệt, khá khó chịu, nếu được sử dụng tự do. Tôi sử dụng nó kết hợp với hành tây và tỏi.
Xung

Là vấn đề khi chúng sống, hoặc nấu chín? Nó có thể là bạn chỉ có vấn đề với hành tây thô, và hành tây nấu chín là tốt. Một người mà tôi biết gặp rắc rối với hành tây thô ...
Harlan

Tôi chưa thử nghiệm đủ để tìm hiểu xem việc nấu chúng nhiều hay ít sẽ tạo ra sự khác biệt. Nhưng tôi thường bắt gặp nó với thức ăn nhà hàng và tôi gần như không bao giờ có hành sống.
Ông Shiny và New 安

Bất kỳ rắc rối với atisô, chuối, măng tây hoặc lúa mì mọc? Sau đó, nó có thể là sợi inulin nuôi những con thú tốt nhưng hiệu ứng có thể được dung nạp ít hơn nếu mức độ không được tăng lên nhẹ nhàng theo thời gian. Leek là một tốt để bắt đầu.
Pat Sommer

Câu trả lời:


12

Nhiều công thức nấu ăn ở Nam Á sử dụng một loại gia vị (khá kỳ lạ) được gọi là "hing" hoặc bột asafoetida . Nó có một mùi thơm tương tự mơ hồ.

Nói chung, bạn thêm một nhúm vào dầu nóng trước khi bắt đầu một món ăn. Một nửa muỗng cà phê thường là đủ cho một chế phẩm bốn đến sáu khẩu phần.

Bạn có thể tìm thấy nó khá dễ dàng tại các cửa hàng tạp hóa Nam Á và trực tuyến.

Ồ, và nó "kỳ lạ" vì cách nó tập hợp. Không giống như các loại gia vị khác, nó không phải từ hạt hoặc vỏ hạt hoặc vỏ cây - đó là nhựa cây , khô và nghiền. (Hầu hết các loại bột bản lề được đóng gói với một số chất độn.)


7

Một số loại thảo mộc, daikon hoặc bột asafoetida là một loại gia vị Ấn Độ thường được sử dụng như một chất thay thế hành tây. Bạn có thể tìm thấy nó ở đây: http://www.thespicehouse.com/spices/asafoetida-powder

Asafoetida cũng có thể được sử dụng thay thế cho tỏi. Tỏi hẹ cũng có thể hoạt động nhưng vẫn khá hành / tỏi.

Tôi sẽ duyệt qua trang web này một chút. Họ có khá nhiều sự thay thế tuyệt vời cho các thành phần khác nhau: http://www.foodsub.com


6

Nếu công thức gọi hành tây tỏi, thì hẹ sẽ là một sự thay thế tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn cố gắng làm cho thức ăn bớt "nặng".

Hẹ có liên quan đến hành tây nhưng nhẹ hơn nhiều so với hành tây và cũng có mùi vị tương tự như tỏi (tôi tin rằng đó là do lượng phenol, nhưng đừng trích dẫn tôi về điều đó).

Mọi người thường hỏi những gì họ có thể thay thế cho hẹ và câu trả lời tốt nhất tôi tìm thấy là hành và tỏi theo tỷ lệ 2: 1 - nhưng nó không hoàn toàn giống nhau, kết quả cuối cùng mạnh hơn hẹ.

Trên thực tế, tôi tin rằng nhiều công thức gọi tỏi và hành tây thực sự nên gọi là hẹ, nhưng các tác giả của những công thức này cho rằng độc giả sẽ không có chúng (hoặc trong một số trường hợp thậm chí còn biết lấy chúng ở đâu). Và đó là một sự xấu hổ, bởi vì quá nhiều hành tây và tỏi có thể gây ra nhiều thiệt hại cho một công thức tinh tế.

Tôi không thể hứa rằng điều này sẽ "ngồi" tốt hơn với bạn - điều đó thực sự phụ thuộc vào hệ thống tiêu hóa của bạn và cách bạn phản ứng chính xác với hành tây - nhưng trong hầu hết các trường hợp, hẹ có xu hướng nhẹ hơn ở dạ dày vì lý do tương đối nhẹ hơn vị giác Vì vậy, hãy cho nó đáng để thử một cái gì đó thực sự có thể làm tăng hương vị của món ăn của bạn thay vì làm cho nó nhạt nhẽo!


3

Nếu bạn muốn thử một cái gì đó ít chính thống hơn, tôi sẽ sử dụng tỏi hoang dã , được thu thập vào mùa xuân trong rừng. Khi thu thập, hãy cẩn thận đừng nhầm lẫn với "may lily" là một loại cây độc hại.

Bạn có thể làm một pesto tuyệt vời của nó quá.


2

Nếu bạn đang làm bánh mì tỏi và cần một phụ, asofoavea (hing) và một số men dinh dưỡng a là một lựa chọn tốt.

Trong nấu ăn Ấn Độ, bản lề với gừng có thể được thêm vào để thay thế hương vị của hành tây và tỏi.

Diakon, được cắt nhỏ, với một nhúm bản lề là một sự thay thế tốt cho hành tây thô trong chevdas, vv

Hành, tỏi và những người khác từ gia đình Alium bị cấm trong nấu ăn của người Hindu vì chúng có tác dụng Thamasik đối với một người. Xu hướng của Tamasik như sự lười biếng, thiếu hứng thú với hương vị cao hơn, ăn quá nhiều, ngủ quá nhiều, v.v.


1
Tôi không chắc liệu đoạn cuối bạn có về mặt kỹ thuật có được phép ở đây không vì chúng tôi không muốn câu trả lời có bất kỳ khiếu nại về sức khỏe nào. Phần còn lại của câu trả lời của bạn là tuyệt vời mặc dù!
SourDoh

0

Bột hành khô. Nó hoạt động tốt trong các món súp và món hầm, nhưng rõ ràng sẽ không thể thay thế tốt cho một đống hành tây xào trên bít tết của bạn.

Ngoài ra, vào tháng 5 tháng 6, bạn có thể tìm thấy Ramp (Wild Leeks, Wild Garlic, Mountain Garlic) - Allium tricoccum, có hương vị tinh tế đáng yêu và dễ tiêu hơn một chút.


0

hành lá hoặc hẹ có thể thay thế cho hành tây nếu bạn có thể xử lý chúng.

Tỏi là khó khăn để thay thế, nhưng nó phụ thuộc vào công thức. Một số công thức nấu ăn như salad trộn, bạn có thể mua bằng cách bỏ qua nó hoặc chỉ thay thế nó bằng một thứ gì đó ở phía đắng như dưa chua hoặc nhịp đập.

Nếu bạn thay thế nó trong nấu ăn, thì có lẽ một loại hành tây và bột tỏi chất lượng cao (không phải muối) sẽ đủ. LƯU Ý rằng lời khuyên này chỉ nên được sử dụng bởi những người không thể ăn hành / tỏi chứ không phải bởi những người lười biếng không muốn ăn và cắt


0

Hành lá hoạt động thực sự tốt như một hành thay thế và tỏi, vâng, hương vị của chúng sẽ nhẹ hơn nhưng hành lá có thành phần hương vị của cả hai theo quan điểm khiêm tốn của tôi. Hành lá / hành lá thêm một hương vị hành tây đẹp mắt và hẹ cũng được rắc lên trên bánh mì kẹp thịt, và thậm chí bít tết cho một hương vị hành tây đẹp, nhưng nhẹ.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.