Một số lý do tốt cho lý do tại sao mọi người làm mì ống tự làm là gì?


14

Một số lý do tốt để mọi người làm mì ống của họ là gì? Nó làm cho nó rẻ hơn? Nó có ngon hơn không?


8
Vui lòng không đánh dấu câu trả lời đúng một cách nhanh chóng. Nó không khuyến khích người khác cung cấp kinh nghiệm của họ. Đợi một ngày hoặc quá và bạn có thể nhận được câu trả lời tốt hơn
TFD

Câu trả lời:


25

Ưu

 • Bất kỳ màu nào bạn thích (thậm chí màu đen). Với một số máy bạn có thể tạo sọc cầu vồng giống như ống kem đánh răng
 • Bất kỳ sự nhất quán nào bạn thích, và nhiều hay ít trứng, hoặc chỉ lòng đỏ trứng. Thêm baking soda hoặc Kansui để làm mì ống mạnh hơn, có hình dạng hơn (không quá 0,5% hoặc nó có vị xà phòng trong nước sốt)
 • Bất kỳ hương vị nào bạn thích (thảo mộc, gia vị, chiết xuất, thêm trứng ...)
 • Bất kỳ loại bột nào bạn thích (nguyên hạt và kiều mạch là sở thích của tôi)
 • Bất kỳ hình dạng nào bạn thích, tạo các tấm lasagne để phù hợp với chảo lasagne yêu thích của bạn, hoặc làm cho máy đùn của bạn chết (không tầm thường, nhưng có thể)
 • Dễ dàng hơn và nhanh hơn để nấu ăn
 • Máy đùn cho cánh tay của bạn một công việc tuyệt vời
 • Vui vẻ để làm với trẻ em, và giáo dục
 • Bạn kiểm soát những thành phần nào đi vào nó (ngày càng nhiều mì ống thương mại bao gồm các thành phần 'lạ' mà không có lý do tôi biết?)

Pasta đùn

Máy đùn bạn muốn :-)

Nhược điểm

 • Đắt tiền nếu bạn tính đến thời gian của mình (bạn nên)
 • Bột mì là bột mì. Các cơ sở có vị ít nhiều giống nhau
 • Lượng lớn thời gian để làm mì ống ngon, đặc biệt là trong các hình dạng khó khăn
 • Máy làm mì ống có thể khó làm sạch
 • Phần cứng đặc biệt (con lăn, giá phơi, máy đùn, v.v.) cần thiết cho mọi thứ trừ mì phẳng cơ bản

Câu trả lời tuyệt vời - và chết tiệt tôi muốn máy đùn đó! - nhưng bạn không đề cập đến hương vị. Tôi thường làm pasta của tôi với trứng (chủ yếu là lòng đỏ) duy nhất và hương vị có quá nhiều cơ thể; Nó thực sự có vị của trứng và khi tôi bắt đầu làm mì ống, tôi không chắc mình có thích món đó hay không, vì tôi không quen, nhưng giờ tôi thấy nó ngon. Theo tôi, tính nhất quán cũng phức tạp hơn nhiều. Ngoài ra, khi bạn đang làm lasagna, thật tuyệt khi bạn có thể có các lớp mì ống phù hợp với món ăn một cách hoàn hảo.
công dân

@citizen Hương vị rất chủ quan. Đối với tôi, ngay cả một lượng lớn trứng cũng không thực sự thay đổi hương vị bột (mà tôi thích). Làm dán để định hình chúng tôi cũng vậy, sẽ thêm lời cảm ơn đó!
TFD

Tìm kiếm trực tuyến Tôi dường như không thể tìm thấy bất kỳ sản phẩm nào phù hợp với máy đùn kiểu cũ mà bạn hiển thị. Bạn có thể liên kết đến một số trang sản phẩm?
Tom Mayfield

3
@Thomas G. Mayfield Đó là một Bigolaro
TFD

1
Bạn chỉ nên tính đến thời gian của bạn nếu bạn coi đó là một việc vặt. Nếu đó là một hành động bổ ích thực chất để làm thức ăn của riêng bạn (mà đối với nhiều người là vậy) thì thời gian của bạn được quyên góp, không dành. :)
Erik

19

Một trong những lý do tốt nhất để làm mì ống tươi là để làm tortellini và ravioli của riêng bạn. Nó chỉ đơn giản là không thể với mì ống khô, vì mì ống khô không còn dính vào chính nó. Có nhiều biến thể của chất độn hơn so với "phô mai" hoặc "thịt" tiêu chuẩn không có sẵn nếu bạn chỉ mua mì ống đầy ở cửa hàng tạp hóa.


Lý do 'thực sự' duy nhất để làm điều đó IMHO.
yossian

1
+1 Gợi ý tốt. Ravioli có thể được làm bằng tay từ các tấm lasagne phẳng khô đã được ngâm trong nước ấm trong vài phút. Nó hoạt động tốt. Nhưng dễ dàng hơn nhiều với mì ống tươi
TFD

10

Có một số người trong chúng ta làm điều này như là một phần của một loại thức ăn chậm / sống đơn giản / kiểu nhà ở .

Một số lý do chính để làm điều này:

 • Giảm bao bì (trứng từ chooks, mua bột với số lượng lớn)
 • ăn dặm Giảm
 • Tập trung vào toàn bộ thực phẩm và giảm chất phụ gia
 • Sự thích thú khi sản xuất một cái gì đó bằng tay của chính bạn và liên quan đến gia đình của bạn trong sản xuất
 • Khả năng làm mọi thứ với số lượng lớn hơn với mức giá giảm hoặc tương đương (tôi nhận được bột miễn phí từ một người bạn để đổi lấy đêm pizza thường xuyên)
 • Khả năng làm tại nhà những thứ có thể được chia sẻ miễn phí hoặc trao đổi miễn phí với hàng xóm
 • Chất thải tối thiểu hoặc bằng không (túi bột có thể được tái sử dụng hoặc ủ), phế liệu còn sót lại và bột có thể được cho gia súc ăn

8

Với mì ống tự làm, bạn không cần bất kỳ chất bảo quản nào, và có toàn quyền kiểm soát những thành phần (chất lượng, chủng loại) được sử dụng. Bạn có thể thêm các yếu tố cho một hương vị cụ thể (rau bina là phổ biến, củ cải đường là thứ tôi muốn thử, tôi có thể thấy húng quế, và bây giờ @lemontwist khiến tôi tò mò về bí đao ...), hoặc các thành phần thay thế cho chế độ ăn uống hoặc sức khỏe cụ thể lý do. Tôi biết một số người tự làm mì ống để họ có thể đảm bảo không có muối.

Pasta tươi dễ nấu hơn và không cần thêm không gian đựng thức ăn. Bạn có thể có tất cả các thành phần trong tay.


Chất bảo quản không phải là một thành phần rất điển hình trong mì ống khô ...
rackandboneman

8

Rẻ hơn, hương vị tùy biến (rau bina, cà chua, bí, v.v.), và theo tôi, ngon hơn nhiều (tức là tươi, khác miệng, và cũng vì bạn kiểm soát các thành phần bạn có thể sử dụng các loại gia vị hoặc rau yêu thích của bạn) so với cửa hàng đã mua. Chỉ có nhược điểm là nỗ lực.


Bạn có thể giải thích về "ngon hơn"? Tôi nghĩ rằng có một số khác biệt cụ thể giữa mì ống tự làm tươi và mì ống khô mua.
Cascabel

@Jefromi, thx, tôi xây dựng một chút.
lemontwist

1

Chắc chắn là tốt hơn, nó có vị rất tuyệt và bạn có thể chọn nguyên liệu thô tốt hơn và chất lượng bột tốt hơn. Hơn nữa, bạn có thể thêm rau, gia vị, trứng và tùy chỉnh mì ống theo nhiều cách. Bạn cũng có thể chọn hình dạng tốt nhất phù hợp với gia vị của bạn.


Tôi sẽ không nói "tốt hơn". Chắc chắn là khác nhau. Nó phụ thuộc vào ứng dụng.
moscafj
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.