Nguyên tắc nhỏ để nấu nhiều thứ trong lò vi sóng cùng một lúc?


11

Có thể nấu nhiều thứ cùng một lúc trong lò vi sóng và làm cách nào để điều chỉnh thời gian nấu?

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai mục giống hệt nhau, tôi có nhân đôi thời gian hoặc nhân nó với một số yếu tố khác không?

Nếu hai món khác nhau và có thời gian nấu riêng khác nhau thì sao?


1
Tôi đoán, một thuật toán lập trình động tốt sẽ giải quyết điều này.
TJ-

Câu trả lời:


13

Đối với các loại thực phẩm khác nhau, không có câu trả lời đúng duy nhất, vì nó phụ thuộc rất nhiều vào đặc tính hấp thụ và phản xạ năng lượng vi sóng cụ thể của từng mặt hàng (thực phẩm và hộp đựng) trong lò vi sóng

Có thể đặt một món trong đó có độ thấm hút cao và một món có độ thấm thấp, và có một món được nấu chín hoàn toàn và món kia vẫn lạnh

ví dụ: Một củ khoai tây được đặt trong bát sứ và xúc xích trên đĩa thủy tinh sẽ dẫn đến xúc xích nóng và khoai tây lạnh (giả sử xúc xích và khoai tây có cùng trọng lượng)

Đối với các loại thực phẩm tương tự, yêu cầu nhân giống chung, nhưng không chính xác theo trọng lượng, vì mỗi lò vi sóng có 'hiệu quả đối với đường cong hàm mũ của thực phẩm và trọng lượng'. Bạn sẽ tìm thấy kết quả của điều này bằng kinh nghiệm với lò nướng. Quy tắc này cũng áp dụng cho lò nướng đối lưu nhiệt bình thường

ví dụ: 250 g khoai tây mất 6 phút trong lò vi sóng của bạn, sau đó 500 g có thể mất 9 phút chứ không phải 12 phút và 1 Kg có thể chỉ mất 12 phút, cho đến khi bạn đạt đến điểm cân bằng không cải thiện thêm (khoảng 1 Kg đối với sản phẩm nội địa của tôi lò vi sóng)


4

Chúng tôi thích bánh nướng và khi chúng tôi vội vàng đôi khi đặt hai cái vào lò vi sóng cùng một lúc. Thông thường phải mất 7-8 phút mỗi chiếc bánh. Nếu hai cái trong lò nướng cùng một lúc (cùng kích thước) tôi nhân số lần thời gian 1,5. Nói chung nó hoạt động tốt. Nấu ăn vui vẻ.


-2

Tốt nhất không nên nấu hai món đồ với nhau vì lượng năng lượng mà thời gian Vs đã sử dụng đã được nhà sản xuất tính ra để đánh giá năng lượng nhất định. Hãy nhớ rằng nhiệt độ có thể là một yếu tố và để đạt được nhiệt độ đó có thể mất một lượng đáng kể thời gian nấu để đạt được. Vì vậy, nấu 2 món ăn cùng một món có thể mất nhiều thời gian hơn so với việc làm hết món này đến món khác. Điều này có lẽ rõ ràng hơn với những thứ được nấu chín bằng hơi nước vì sẽ mất nhiều thời gian hơn để khối lượng tăng thêm. Một so sánh đơn giản bên cạnh công suất cho thấy một lò nướng thông thường có thể được đánh giá ở mức 3000 Watts Vs 700 Watts của lò vi sóng


2
Tôi không chắc chắn rằng công suất của các loại máy khác nhau có thể là một đối số - các nguyên tắc cơ bản của lò nướng và lò vi sóng là hoàn toàn khác nhau.
Stephie

1
Đó là tổng số và hoàn toàn vô nghĩa. Bạn chỉ cần điều chỉnh thời gian - và phi tuyến tính của nó nhưng có thể được thực hiện và lặp lại.
RichieHH
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.