Làm thế nào tôi có thể giữ thực phẩm nóng nóng khi vận chuyển nó?


12

Làm cách nào tôi có thể giữ thức ăn nóng nóng khi vận chuyển, ví dụ: đến nhà của một người bạn hay một potluck? Tôi thường chỉ từ bỏ và lấy thức ăn lạnh, nhưng tôi muốn có nhiều lựa chọn hơn.


Dù gợi ý là gì, bạn có thể muốn đọc Cooking.stackexchange.com/questions/2642/ để đảm bảo bạn có một kế hoạch an toàn tại chỗ.
Peter V

Câu trả lời này cũng có thể hữu ích: Cooking.stackexchange.com/questions/19984/
MissesBrown

Câu trả lời:


8

Tùy thuộc vào những gì tôi đang vận chuyển, tôi sử dụng các phương pháp khác nhau và tôi sử dụng các phương pháp tương tự cho cả vận chuyển nóng và lạnh.

Đơn giản nhất là khăn trong hộp; Đặt bốn chiếc khăn xuống trong một hộp nông, treo hai đầu khăn khác ra mỗi bên của hộp, sau đó đặt đĩa hoặc bánh mì hoặc nồi hoặc bất cứ thứ gì vào hộp và gấp bốn chiếc khăn lên trên thực phẩm. Nếu bạn có thức ăn nóng, hãy đặt thêm một số vật liệu cách nhiệt lên trên cùng, khi nhiệt tăng. Nếu bạn có thức ăn lạnh, hãy đặt hộp lên ghế chứ không phải sàn nhà, vì sàn sẽ dẫn nhiệt từ xe lên vào thức ăn của bạn.

Tôi luôn có một túi ngủ trong giàn của mình và đôi khi tôi sẽ bọc thức ăn tốt bằng khăn và sau đó mở túi ngủ và đổ thức ăn vào đó, bọc phần còn lại của túi ngủ lên trên nếu thức ăn nóng và dưới đáy nếu lạnh . Điều này đã làm việc rất nhiều cho thực phẩm đông lạnh khi tôi đi mua sắm số lượng lớn trong thành phố, giữ thực phẩm đông lạnh thực phẩm trong 4 giờ và hơn thế nữa.


Điểm hay về vị trí trong xe ... và túi ngủ nhắc nhở tôi - Tôi cũng có một bộ máy làm mát mặt mềm mà tôi sử dụng để vận chuyển (từ cửa hàng phần cứng địa phương); Tôi giữ cái lớn hơn trong xe của tôi để lấy đồ từ chợ nông sản, nhưng cái cỡ trung bình chứa hầu hết các món thịt hầm, cái lớn hơn có thể đựng được nhiều bát đĩa, và bên trong lau sạch; Tôi cũng có một vài túi cách nhiệt từ Trader Joe's để tôi có thể bỏ các vật phẩm nhỏ hơn vào. ... và để mua sắm số lượng lớn, tôi có một khổng lồ túi cách nhiệt từ nhà hàng Depot.
Joe

4

Sử dụng dụng cụ nấu bằng gốm cung cấp khối lượng nhiệt tốt và không phải là chất dẫn điện nên sẽ không nguội đi nhanh như kim loại. Tôi chỉ quấn chúng trong hai hoặc ba chiếc khăn tắm (ít nhất hai - một cái quấn theo một hướng, cái còn lại quấn ở 90 độ, vì vậy cuối cùng tôi không có một lỗ lớn để không khí lọt vào).

Nếu bạn đang làm điều này thường xuyên đủ, hoặc chỉ cần tình cờ cần các món ăn, có những hộp đựng cách nhiệt được bán cho các kích cỡ đĩa soong tiêu chuẩn khác nhau. Nhưng hãy nhìn khi bạn đặt hàng trực tuyến - một số đi kèm với một cái đĩa, nắp, túi cách nhiệt và nóng & amp; túi lạnh ... một số chỉ là một túi cách nhiệt. Các gói nóng bạn có thể hâm nóng trong nước nóng hoặc lò vi sóng để tăng thêm khối lượng nhiệt khi vận chuyển.

Tôi có hai Di động Pyrex dòng mà tôi nhận được khi một số cửa hàng đang có một đợt giảm giá tốt và tôi cũng có một nồi nấu chậm có kẹp để bảo đảm nắp, nhưng tôi không biết rằng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó vì đó là một lỗi nghiêm trọng trong thiết kế. (và đối với những chuyến đi dài hơn, tôi vẫn bọc những thứ pyrex trong khăn, mặc dù điều đó có nghĩa là tôi không thể sử dụng tay cầm mang theo)


+1 cho các đề xuất của đoạn cuối. Các thiết bị di động có thể rất tuyệt và nồi sành của chúng tôi đủ ổn định để ngồi trên sàn cho các chuyến đi ngắn ngay cả khi không có kẹp (tôi sẽ không thử nó cho các chuyến đi dài).
acrosman

4

Trước tiên, để giữ cho thực phẩm nóng, bạn cần tính đến hai yếu tố: khối lượng nhiệt và dẫn nhiệt.

Khối lượng nhiệt là bao nhiêu nhiệt thực phẩm của bạn hoặc nồi của nó có thể giữ lại. Nói chung, chậu nặng hơn & amp; chảo (gang hoặc đất sét) sẽ nóng trong thời gian dài hơn so với chảo có thành mỏng làm bằng thép hoặc nhôm.

Nguyên tắc nhỏ: nồi càng nặng thì khả năng giữ nhiệt của nó càng tốt. Mang thêm thức ăn cũng giúp!

Dẫn nhiệt là vật liệu cho phép nhiệt đi qua nó tốt như thế nào. Kim loại và nước tỏa nhiệt rất dễ dàng và không tốt cho cách nhiệt. Vải dày, len, bông hoặc chỉ các lớp không khí ở giữa các tờ báo rất tốt trong việc giữ nhiệt.

Nguyên tắc nhỏ: nếu nó sẽ giữ ấm cho bạn trong mùa đông, nó có thể giữ ấm thức ăn của bạn. Yêu thích cá nhân của tôi chỉ là bọc nồi trong chăn len. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không nhận được chăn mỡ!


3

Tôi đã có thể tạo ra một chất cách điện có thể vượt qua bằng cách sử dụng các vật phẩm từ khắp nhà:

  • Đặt tờ báo bông vào đáy hộp các tông.
  • Lớp tiếp theo là xốp, nếu bạn có bất kỳ (tôi lưu bao bì còn sót lại).
  • Lớp trên một vài khăn bếp.
  • Đặt món ăn được bảo hiểm của bạn trong hộp tiếp theo.
  • Kết thúc với nhiều khăn bếp hơn, và đi!

Hãy chắc chắn rằng bạn có thức ăn ra khỏi lò vào thời điểm bạn chuẩn bị bước ra khỏi cửa.

Chuẩn bị sẵn sàng bao bì của bạn, vì vậy bạn sẽ không cho thời gian thực phẩm hạ nhiệt trong khi bạn săn lùng hộp.

Tôi đã vận chuyển nhiều chiếc bánh theo cách này và nó hoạt động rất tốt.


2

Một máy làm mát tốt làm rất tốt để cách nhiệt thực phẩm và giữ ấm. Khi tôi làm thịt lợn kéo, tôi bọc thịt lợn trong giấy bạc, sau đó dùng khăn và giữ chúng trong ngăn mát. Lên đến bốn giờ sau, mông vẫn nóng, không chỉ ấm.


1

bạn cũng có thể bọc bất cứ thứ gì trong khăn. Chúng có xu hướng to và dày và là chất cách điện tốt, giữ ấm cho đồ đạc.


1

Tôi vận chuyển thức ăn nóng trong một cái sành với đỉnh được giữ cố định bằng dây bungy hoặc dây cao su nặng hoặc thắt nút dài. Những gì tôi sử dụng phụ thuộc vào thiết kế tay cầm của crockpot. Sử dụng khăn, chăn, vv để cách nhiệt có hiệu quả. Tôi thường đặt thùng chứa được bọc vào giỏ đựng đồ giặt bằng nhựa không linh hoạt và đặt nó vào cốp xe - chỉ trong trường hợp có bất kỳ rò rỉ nào. Ngay cả khi không có nơi nào để cắm crockpot tại điểm đến, thực phẩm thường vẫn khá ấm ở phần gốm một mình (ở nhiệt độ trong nhà).


1

Tôi bọc một tảng đá sông lớn (được làm nóng trong lò của tôi) bên trong những chiếc khăn cũ, đặt nó lên trên những hộp nhựa có thức ăn bên trong, bên trong một chiếc túi cách nhiệt LARGE Costco.


1

Bọc gạch trong giấy bạc (từng cái một, không phải với nhau), đặt và làm nóng trong lò khoảng 30 phút ở 350 độ. Đặt dưới đáy hộp các tông, đặt một chiếc khăn ẩm đã được làm nóng (trong lò vi sóng) lên trên những viên gạch nóng, đặt nồi của bạn lên trên một cách an toàn, đảm bảo bạn quấn khăn quanh nồi để chúng không bị dịch chuyển trong quá trình vận chuyển; đặt nhiều khăn lên trên (ít nhất khoảng bốn lớp); Đặt một chiếc gối đã sử dụng lên trên và bảo vệ hộp nếu nó có nắp, nếu không, gối trên đầu là đủ. Phương pháp này nên giữ ấm cho món ăn potluck của bạn trong ít nhất một giờ.


0

Xin lỗi để tự hào về crockpot của tôi, nhưng tôi không thể giúp nó. Nó có một nắp khóa để ngăn chặn hoàn toàn sự cố tràn, khối nhiệt giữ ấm trong một thời gian dài, có thể cắm vào bất kỳ ổ cắm nào nếu cần giữ ở chế độ ấm một lần ở đó, nhiệt kế để đo nhiệt độ của thực phẩm bên trong và một muỗng phục vụ mà kẹp ngay vào nắp. Tất cả là tất cả, nó khá hoàn hảo cho potlucks.


Nếu bạn có cùng một thứ tôi làm, có tất cả các tính năng đó - nó cũng có một cái môi quá khổ trên đầu khiến nó hoàn toàn không thể lắp vào máy rửa chén. Và nó sẽ tắt hoàn toàn, thay vì giữ ấm nếu bạn để nó quá lâu. (không chắc chính xác là bao lâu - bị kẹt làm việc muộn, và khi tôi trở về nhà, thức ăn ở trong khu vực nguy hiểm, và tôi phải ném nó)
Joe

Đó là một bãi biển hamilton. Không chắc bạn đang nói về cái môi nào, nhưng dù sao thì tôi cũng rửa bằng tay. Tôi nghĩ rằng nó sẽ tắt sau 12 giờ như một tính năng an toàn.
Tim Gilbert

Chúng tôi sử dụng crockpot của chúng tôi cho potlucks thường xuyên, nhưng nó không có nắp khóa - tôi ghen tị! Ngoài ra, tôi cảm thấy hơi mệt mỏi khi chỉ phải làm những thứ duy nhất trong một chiếc sành cho những sự kiện như vậy.
Rebekah

0

từ kinh nghiệm cá nhân, cách tốt nhất để giữ ấm thức ăn trong khi đi du lịch là lấy hộp đặt món ăn của bạn để đảm bảo nó được bọc trong giấy bạc sau đó bọc trong chăn nhưng điều quan trọng nhất là đảm bảo có cách nhiệt như nhau trên và dưới hoặc nhiều hơn trên đỉnh không bao giờ nhỏ hơn đáy vì nhiệt tăng hơn là giảm

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.