Súp gà là gì


13

"Súp gà" khác với "gà nấu" như thế nào. Nó là một giống khác nhau hay chỉ là gà già? Tôi có thể ăn thịt của nó?

Tôi đã luôn luôn nấu súp từ xương gà không xương tôi nấu. Hôm nay tôi có một con gà đặc biệt để nấu súp, có bao bì nói "lý tưởng cho nước dùng". Vì vậy, tôi đã phá vỡ xương của nó và đặt toàn bộ để đun sôi trong một giờ. Bây giờ thịt gà bình thường của tôi chỉ bị rớt ra sau khi sôi trong một giờ. Cái này vẫn còn cứng và hơi cứng và có da. Thật sự rất khó để loại bỏ thịt khỏi xương sau khi đun sôi. Và bản thân xác thịt là không thích hợp. Tôi vẫn cắt nó thành khối và cho vào súp (vì, protein!).

Nó cũng là một loại gà khác, hay chỉ là gà già (tôi biết thịt của những con bò già trở nên sần sùi). Ăn thịt có an toàn không?


1
Một điều tôi học được từ một cuốn sách bánh mì tôi đã mua [Tôi nghĩ đó là một cuốn sách có tên "Beard On Bread". Tác giả đã kể về một kinh nghiệm mà anh ta đã từng có. Ông sống bên cạnh một phụ nữ Do Thái có món súp gà luôn có hương vị đậm đà và vẻ ngoài vàng. Cô sẽ kể cho anh nghe cô đã đạt được sự giàu có "vàng" như thế nào cho đến một ngày anh tình cờ ghé vào ngay khi cô ném vào một đôi chân gà. Một điều như vậy thực tế là không thể ngày nay trừ khi bạn sống gần một trang trại nuôi gà.
Robert

1
Cửa hàng groc Trung Quốc thường mang chân gà.
Kẻ lạ mặt đáng sợ

Câu trả lời:


12

Bạn đã đoán đúng, gà súp về cơ bản là những con cá tuyết già quá khó để nướng hoặc chiên lên. Chúng có thể đủ mềm để ăn nếu bạn nấu chúng chậm trong 2-3 giờ nhưng thường thì điều đó sẽ không khiến chúng ngon miệng. Lý do duy nhất tôi từng sử dụng chúng là nếu tôi muốn kiếm được nhiều thịt gà và không có kế hoạch sử dụng thịt.


Nếu phần còn lại của gà đã già và dai và không có hương vị, điều đó cũng ảnh hưởng đến chất lượng của chứng khoán và / hoặc nước dùng bạn có thể làm từ nó?
MargeGunderson

8
@MargeGunderson: thực ra, chúng có hương vị hơn, vì chúng đã có cơ hội phát triển theo thời gian. Họ chỉ là khó khăn.
Joe

@Joe: Cảm ơn đã làm rõ điều đó! : ^ D
MargeGunderson

3
@MargeGunderson, đó là một điểm tốt. Nói chung, thịt càng dai thì càng đậm đà. Đó là lý do tại sao thịt sẫm màu có nhiều hương vị hơn thịt gà trắng hoặc thịt bò shin có vị "thịt bò" nhiều hơn thịt thăn. Càng nhiều công việc một miếng thịt đã làm, nó càng có hương vị.
GĐD

1
Sẽ rất thú vị để xem nếu brining có thể khôi phục con chim để tất cả vinh quang trẻ trung của nó?

6

Tôi đến từ một hàng dài các nhà sản xuất súp gà và tôi có thể nói với bạn rằng một món súp gà là cadillac tuyệt đối để nấu súp. Vâng, nó mất nhiều thời gian và có nó cao su hơn nhưng đây là cách bạn làm một món súp truyền thống thực sự.

Tôi lấy một con gà súp và thường cắt nó ra - điều này sẽ tăng tốc độ nấu và giúp cho việc điều khiển trong nồi dễ dàng hơn - nhưng không cần thiết. Giữ mề và cổ trong súp nhưng bỏ gan ra khỏi súp.

Cho vào một cái nồi lớn và đậy lại bằng nước. Nấu ăn là khoảng 3 hoặc 4 giờ nhưng bạn muốn tìm kiếm cuộc gặp gỡ tối để bắt đầu xé nhỏ hoặc nới lỏng xương. Đến cuối, bạn ném vào một vài chén hành tây thái hạt lựu, một vài củ cà rốt thái hạt lựu và cần tây.

Khi xong bạn có thể tách thịt ra khỏi xương và trả thịt vào nồi theo kích cỡ bạn thích. Bỏ qua bất kỳ cặn bã và dầu ra khỏi đầu (một số dầu là tốt cho súp nhưng chỉ một chút). Chúng tôi thường để tủ lạnh súp qua đêm để loại bỏ dầu cứng.

Các cổ phiếu sẽ làm cho một món súp gà giết người chỉ cần muối và hạt tiêu nhưng không có nước dùng. Không có so sánh với một món súp làm từ thịt gà mới.

Một số lời khuyên khác mà tôi đã học được - một người bạn Pháp đặt một củ hành đầy đủ vào đầu nói rằng da giữ nước dùng trong hơn. Đôi khi tôi làm cho cổ phiếu đầu tiên và ném nhiều rau trong toàn bộ - sau đó xả toàn bộ và để tủ lạnh thịt và chất lỏng qua đêm. Ngày hôm sau tôi biến nó thành món súp, thêm cần tây, cà rốt, hành tây và xé thịt. Thịt chắc đến mức bạn có thể làm món này hai bữa tối.

Miệng tôi đang tưới nước .... Tôi sẽ phải ra ngoài và mua một con chim già !!


1

Một "gà súp" từng được gọi là "gà hầm". Điều này chỉ có nghĩa là nó là một con chim già hơn, cứng hơn nên được nấu bằng phương pháp nấu chậm hoặc hầm để làm mềm thịt. Gà hầm có xu hướng có hương vị nhiều hơn gà non, vì vậy nó rất lý tưởng cho các món súp và món hầm (rõ ràng), nhưng cũng cho các món ăn bao gồm những miếng thịt gà nhỏ ướp, gà băm hoặc gà được nấu chín và sau đó được sử dụng như một món ăn thành phần trong chính nó. Một ví dụ sau này là khi thịt gà thái hạt lựu và kho của nó được sử dụng để làm các món cơm chiên có hương vị, các món mì xào hoặc áp chảo, pilafs hoặc paellas.


1

Họ là những con gà mái và người cai trị cũ của chúng tôi. Để khó ăn. Bàn chân & đầu thường đi trong nước dùng. Nấu chậm qua đêm hoặc 24 giờ cho những người cai trị cũ. Lấy thịt ra khỏi xương. Cắt lên thêm trở lại vào nước dùng. Gia vị tùy thích. Đông cứng. Cho súp hoặc hầm. Nhổ lông & ruột chim trước.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.