Tại sao bánh bao của tôi làm bằng ác?


12

Tôi đã làm một công thức hầm gà và bánh bao khá đơn giản; tuy nhiên, sau một miếng bánh bao, tôi có dư vị tồi tệ nhất. Súp là tốt; tuy nhiên, bánh bao có vị hoàn toàn khó chịu, hơi đắng và phản cảm và hơi giống chất nôn (Vị hôn thê của tôi mô tả nó là "kim loại và xấu"). Nếu có bất cứ thứ gì trong miệng vào lúc mùi vị đó chạm vào, tôi sẽ nhổ nó theo bản năng.

Công thức yêu cầu 1/3 chén hỗn hợp nướng thông minh Bisquick Heart và 1/3 cốc bơ sữa để làm bột bánh bao; Tôi đã nhân đôi nó vì tôi đang làm một nồi hầm lớn. Món hầm ngon khi tôi bỏ bánh bao; Nó chứa nước dùng gà (được làm từ khối bouillon), sữa, bột ngô, thịt gà nấu chín, rau mùi tây, cà rốt, cần tây và hành tây. Bánh bao được thả bằng thìa vào hầm và nấu trong khoảng 7 phút, theo hướng dẫn công thức. Tôi chưa làm công thức cụ thể này trước đây. Sự nhất quán của bánh bao có vẻ tốt; họ hơi nhạt nhẽo vì thiếu gia vị, nhưng nếu không thì tất cả đều ổn cho đến khi dư vị đó ập đến.

Điều gì có thể đã đi sai? Sữa bơ đã được mua chỉ vài ngày trước đó, trong ngày hết hạn (ngày 24 tháng 11) và hỗn hợp nướng đã được sử dụng cho bánh kếp vào đầu tuần (hơi nhạt nhẽo nhưng không thảm họa)


1
Là hỗn hợp nướng cũ? Sữa bơ có bị hỏng không?
smcg

@smcg Đã biết tôi quên thêm một cái gì đó! Không, cả hai thành phần có vẻ tốt.
Yamikuronue

4
hương vị kim loại có lẽ là quá nhiều bột nở. Nhưng từ một sự pha trộn có vẻ như không thể xảy ra
Kate Gregory

4
Giống như Kate đã nói, hương vị bạn mô tả chính xác là những gì quá nhiều bột nở thích, đặc biệt là nếu nó cũ - vị đắng quá, không chỉ là hương vị kim loại. Thật kỳ lạ là điều đó đã không xảy ra với bánh kếp của bạn.
Cascabel

3
Thành thật mà nói, tôi ủng hộ điều này chỉ vì tiêu đề câu hỏi.
FuzzyChef

Câu trả lời:


6

Sữa bơ hư hỏng sẽ không tạo ra dư vị kim loại, nhưng tôi cũng không mong đợi hỗn hợp nướng cũ sẽ làm như vậy.

Tôi nghi ngờ rằng hộp bisquick của bạn bị nhiễm bẩn, hoặc bạn có thể đã nhận được một hộp xấu. Đôi khi các quy trình sản xuất không đúng, vì vậy có thể hộp của bạn có quá nhiều phần bột nở hoặc một số thành phần khác của hỗn hợp. Trong quy trình sản xuất, tất cả các thành phần được cho là được trộn đều nhưng không có gì lạ đối với một cục để làm cho nó qua quy trình nguyên vẹn. Tôi sẽ ném cái hộp ra.


5

Có lẽ bạn đã sử dụng quá nhiều tội ác, như trong việc nhầm lẫn muỗng cà phê của cái ác với muỗng canh của cái ác? : ^ D

Nghiêm túc mà nói, bản thân công thức có thể có lỗi như vậy, từ việc được viết tay trong một trong những lần lặp lại trên đường đến bạn, hoặc thậm chí là một lỗi đánh máy đơn giản. Những thứ phổ biến có thể tạo ra những gì bạn mô tả là muỗng cà phê so với muỗng canh, bột nở so với baking soda, v.v.

Bạn đã nếm thử hỗn hợp bột khô? Tôi không chắc nó sẽ có vị như thế nào trong hình thức đó, nhưng tôi đoán là một loại không có hương vị nhạt nhẽo, trái ngược với hương vị kim loại mà chồng bạn chọn.

Có thể cái bát mà bạn trộn bột bánh bao có thứ gì đó trong đó không? Giống như xà phòng không được làm sạch thành tất cả hoặc chỉ một vài cái bánh bao, hoặc ai đó phun một chất tẩy rửa khác, một thứ không dành cho dụng cụ thực phẩm, trong khu vực của bát?


Có thể có món súp không đường - tôi đã trộn bột ngô, nước dùng và sữa vào bát, sau đó rửa sạch, sau đó làm bánh bao trong đó.
Yamikuronue

5

Dư vị kim loại là do hỗn hợp có tỷ lệ baking soda và phosphate không cân bằng. Bất cứ khi nào sản phẩm nấu thành phẩm của bạn có màu vàng hoặc có một đốm màu cam trong đó, bạn có một hỗn hợp không cân bằng. Các phosphate phải có một cái gì đó để phản ứng với. Một PH không cân bằng sẽ gây ra dư vị. (Metalic = quá cơ bản)

Tôi tin rằng hỗn hợp này sử dụng tỷ lệ phốt phát kết hợp. (V-90 cộng với Active-8 = Ổn định 9) Một phosphate phản ứng ngay lập tức với nước và sẽ tăng 80%. Sự cân bằng sẽ tăng lên khi nhiệt kích hoạt nó. Phosphate thứ hai tăng 20% ​​với nước và chủ yếu là phốt phát hoạt hóa nhiệt.

Bạn phải trộn và chờ tối thiểu 30 phút khi sử dụng hỗn hợp gốc phốt phát để cho phép men được cân bằng. Bạn chỉ nên sử dụng nước lạnh.


-2

Bánh bao của bạn có vị xấu vì Bisquick có vị rất tệ. Cho dù bạn sử dụng biến thể nào, công cụ này có vị rất kinh khủng. Tôi đã nấu ăn được 40 năm trong cuộc sống hôn nhân và 10 năm nữa dưới sự dạy dỗ của mẹ tôi. Tôi có thể cho bạn biết chính xác vật phẩm nào trên bàn đã được làm với Bisquick. Và thực sự, không khó để làm bánh bao, bánh quy hoặc bánh ngọt, sử dụng nguyên liệu của riêng bạn.


Mọi người đều có sở thích của họ. Sự phổ biến của Bisquick cho thấy mọi người sẵn sàng ăn nó, và, nếu OP chọn một công thức liên quan đến nó, có lẽ cô ấy biết rằng mình ổn khi ăn nó. Dù lý do bí ẩn là gì, có lẽ cô ấy sẽ biết nếu cô ấy có ác cảm với Bisquick tương tự như của bạn.
rumtscho

@rumtscho Có thể hương vị được che lấp (bằng xi-rô hoặc thịt hoặc bất cứ thứ gì) trong hầu hết các món ăn mà OP sử dụng hoặc làm cho những chiếc bánh bao này không cho phép bột nở phản ứng giống như cách làm bánh quy hoặc bánh kếp làm. Buttermilk có tính axit - có thể nó đã phản ứng với baking soda và cho phép một số phốt phát đứng độc lập.
Random832

-2

Tôi sử dụng rất ít hỗn hợp hoặc thực phẩm đóng gói sẵn, vì tôi hoàn toàn thích nấu và nướng với thực phẩm tươi càng nhiều càng tốt. Thịt gà và bánh bao là một thứ tôi đã nấu hơn 30 năm và gia đình tôi hoàn toàn yêu thích nhất trong tất cả các món ăn của tôi. Tôi sử dụng Bisquick thường xuyên (hoặc Jiffy Mix, một trong hai) và sữa nguyên chất thông thường. Ngoài ra, trong mùa đông khi tôi không đến cửa hàng tạp hóa trong một vài tháng, tôi sẽ đặt khoảng 2 muỗng cà phê sữa bột khô vào trung tâm của hỗn hợp và sau đó sử dụng nước để làm bột. Súp hoặc món hầm cần có đủ chất lỏng để cho phép bánh bao được nghỉ trong chất lỏng, hoặc thậm chí chủ yếu là ngập nước (mặc dù không cần thiết). Tôi để bữa ăn nhỏ lửa ở nhiệt độ thấp với bánh bao được thêm vào, trong khoảng 3 phút. Sau đó, tôi đặt nắp vào nồi và tiếp tục đun ở nhiệt độ thấp nhất trong 5 đến 7 phút nữa (hoặc cho đến khi tôi thấy bánh bao được nâng lên và nấu chín hoàn toàn - hoặc nếu bạn muốn, hãy thử bằng tăm như bạn sẽ làm một chiếc bánh chắc chắn trung tâm đã xong). Khi tôi phục vụ món ăn, tôi lấy một ít nước dùng / nước thịt, và đặt nó lên bánh bao. Theo tôi, cái gọi là "ít béo" hay "lành mạnh hơn" là bất cứ điều gì ngoài "lành mạnh". Hãy nhớ rằng, những gì họ lấy ra để làm cho nó "khỏe mạnh" hơn, họ thêm nhiều hóa chất vào để bù đắp cho sự mất mát. cái gọi là "ít béo" hay "lành mạnh hơn" là bất cứ điều gì ngoài "lành mạnh". Hãy nhớ rằng, những gì họ lấy ra để làm cho nó "khỏe mạnh" hơn, họ thêm nhiều hóa chất vào để bù đắp cho sự mất mát. cái gọi là "ít béo" hay "lành mạnh hơn" là bất cứ điều gì ngoài "lành mạnh". Hãy nhớ rằng, những gì họ lấy ra để làm cho nó "khỏe mạnh" hơn, họ thêm nhiều hóa chất vào để bù đắp cho sự mất mát.

BIÊN TẬP:

Tôi tin rằng hương vị kỳ lạ là sự kết hợp của các thành phần, Heart Smart Bisquick w / buttermilk. IMO, cái gọi là các mặt hàng ít chất béo hoặc lành mạnh hơn là bất cứ thứ gì ngoại trừ "lành mạnh". Những gì được lấy ra để làm cho các mặt hàng "lành mạnh hơn", hóa chất được thêm vào trong một nỗ lực để bù đắp cho những gì đã mất. Tôi tin rằng nếu sữa nguyên chất và Bisquick hoặc Jiffy Mix thường xuyên được sử dụng, bánh bao sẽ trở nên tuyệt vời. Tôi đã đăng các mẹo / công thức của mình chỉ để có thể giúp Yamikuronue thử và làm lại chúng


5
Chào mừng bạn đến với lời khuyên dày dạn! Đây là tất cả tốt và tốt và chúng tôi đánh giá cao sự đóng góp; tuy nhiên, việc cung cấp công thức nấu ăn / mẹo chuẩn bị như một câu trả lời không thực sự giải quyết được câu hỏi thực tế ở đây - OP không yêu cầu công thức nấu ăn gà và bánh bao và trao đổi công thức không phảimột phần của nhiệm vụ của chúng tôi . Anh ấy hỏi những gì có thể đã sai với công thức cụ thể anh ấy đã sử dụng. Trong tương lai, vui lòng chỉ trả lời nếu bạn có câu trả lời trực tiếp cho câu hỏi chứ không phải với các mẹo chung về vấn đề này.
Aarovy

3
Lời xin lỗi chân thành của tôi vì đã không đưa dòng dưới lên phía trước, cho một câu trả lời rõ ràng - tôi tin rằng hương vị kỳ lạ là sự kết hợp của các thành phần, Heart Smart Bisquick w / buttermilk. IMO, cái gọi là các mặt hàng ít chất béo hoặc lành mạnh hơn là bất cứ thứ gì ngoại trừ "lành mạnh". Những gì được lấy ra để làm cho các mặt hàng "lành mạnh hơn", hóa chất được thêm vào trong một nỗ lực để bù đắp cho những gì đã mất. Tôi tin rằng nếu sữa nguyên chất và Bisquick hoặc Jiffy Mix thường xuyên được sử dụng, bánh bao sẽ trở nên tuyệt vời. Tôi đã đăng các mẹo / công thức của mình chỉ để giúp Yamikuronue thử và làm lại chúng. Rất cám ơn Aarovy vì sự chào đón! :)
Ronnie
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.