Sự khác biệt giữa ớt chuông xanh, đỏ và vàng


16

Có sự khác biệt nào giữa ớt chuông xanh, đỏ và vàng, chặn màu không?

Thông thường khi tôi mua một gói 3 cái tôi luôn để lại màu vàng cho đến cuối cùng. Đó là bình thường do màu sắc trông kém hấp dẫn trong món ăn.


2
Thật hấp dẫn, nếu tôi làm món salad cà chua và rau diếp và muốn sử dụng ớt với nó, tôi sẽ chọn món màu vàng trước :)
takrl

2
Trực quan hấp dẫn Tôi sử dụng cả ba, vì sự pha trộn màu sắc mạnh mẽ như vậy trông thật tuyệt vời!
SF.

Câu trả lời:


11

http://www.whfoods.com/genpage.php?tname=foodtip&dbid=68

Cùng một loài thực vật , giống khác nhau, trưởng thành khác nhau, mùi vị khác nhau, giá trị dinh dưỡng khác nhau. Tóm lại từ liên kết, màu xanh lá cây được thu hoạch sớm nhất và chứa ít vitamin nhất, màu vàng tiếp theo và chứa nhiều vitamin C và ít vitamin A và beta carotene, màu đỏ được thu hoạch cuối cùng và chứa nhiều loại vitamin nhất. Màu vàng và màu đỏ đều ngọt ngào và nhiều trái cây hơn màu xanh lá cây.


12
Tôi tự trồng ớt. Tôi sẽ không đồng ý với điều này. Nó phụ thuộc vào giống tiêu. Một số bắt đầu màu xanh lá cây và chín sang màu đỏ. Một số bắt đầu màu xanh lá cây và chín sang màu cam. Một số bắt đầu màu xanh lá cây và chín sang màu vàng. Loại kỳ lạ khác bắt đầu màu tím hoặc trắng và chín sang đỏ / cam / vàng. Tôi đồng ý hoàn toàn với bản tóm tắt hương vị.
Rodney Schuler

1
Đồng ý với @rschuler - khi tôi đến nhà kính, họ bán các loại ớt có màu khác nhau - đỏ, xanh lá cây, vàng, nhiều loại gia truyền khác thường. Một hạt tiêu xanh sẽ không chuyển sang màu đỏ, nhưng một hạt tiêu đỏ trải qua giai đoạn xanh chưa chín.
ceejayoz

Chỉnh sửa cho rõ ràng trên cùng một cây so với giống trồng.
Tim Gilbert

3

Là một nhà điều hành nhà kính, tôi có thể nói với bạn rằng câu trả lời đầu tiên là câu trả lời đúng. Ớt xanh thực sự là ớt được hái trước khi chúng chín hoàn toàn. Tất cả ớt xanh, nếu để lại trên cây nho sẽ chuyển qua màu vàng và kết thúc màu đỏ. Đây là lý do tại sao một hạt tiêu xanh có vị đắng hơn vàng, cam hoặc đỏ. Ớt vàng và cam được nạp Vitamin A và C trong khi Greens không có hoặc rất ít. Ớt xanh thường rẻ hơn so với những loại khác vì chúng không phải ở trên cây lâu như vậy.

Các nhà phát triển hạt giống đã tìm ra cách làm cho cây hồ tiêu chín vàng, cam, sô cô la, tím hoặc đỏ tùy thuộc vào loại giống bạn có.


1
Tôi hiện đang trồng một số loại ớt tự xưng là ớt chuông xanh. Khi chúng chín, những thứ này cuối cùng sẽ thay đổi màu sắc? Những kẻ tiếp thị chết tiệt!
Preston

1

Ớt đỏ ngọt hơn màu xanh lá cây, và màu vàng và cam ngọt hơn màu đỏ. Tôi thường thấy rằng ớt đỏ trở nên mềm hơn nhanh hơn những loại khác.


1

Màu xanh lá cây là linh hoạt nhất, mặc dù ít hấp dẫn hơn. Ớt đỏ có lượng Vit C gấp 2 lần và ớt vàng thực sự có lượng gấp 10 lần. Cộng với màu càng sáng, hạt tiêu càng ngọt.


0

Tôi luôn luôn hiểu sự khác biệt để hoàn toàn là những độ chín khác nhau (và do đó là độ ngọt). Họ đều giống nhau mặc dù.


1
Tôi phải không đồng ý. Khi tôi đến nhà kính, họ bán các biến thể màu khác nhau. Ớt được bán dưới dạng "ớt xanh" không chuyển sang màu đỏ. Ớt "đỏ" / "vàng" / "cam" tôi đã mua trải qua giai đoạn xanh nhưng không chín cho đến khi chúng chuyển màu trên thẻ.
ceejayoz

2
@ceejayoz: Tôi chưa bao giờ biết một quả ớt chuông sẽ không chuyển màu và chín dần , mặc dù một số người dành thời gian ngọt ngào cho nó.
Shog9

@ceejayoz Bạn cũng nên sửa Wikipedia tốt hơn: en.wikipedia.org/wiki/Green_pepper " Trồng trọt của cây tạo ra trái cây với các màu khác nhau, bao gồm đỏ, vàng và cam. Trái cây cũng thường được tiêu thụ ở dạng chưa chín, khi quả vẫn xanh "
Rowland Shaw
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.