Làm thế nào để một người bắt đầu tạo ra salsa?


12

Hãy để tôi bắt đầu bằng cách nói rằng tôi không phải là một đầu bếp bằng mọi cách.

Bây giờ, tôi yêu salsa và tôi luôn có, nhưng chủ yếu tôi chỉ nhận được các nhãn hiệu cửa hàng. Tôi đã có món salsa tự làm trước đây và nó có xu hướng đậm đà hơn rất nhiều, và vì lý do đó tôi muốn thử sức mình để làm một số.

Chính xác thì "salsa" được định nghĩa là gì? Các thành phần cốt lõi là gì? Là rẻ hơn để tự làm nó hoặc mua nó từ các cửa hàng? Nếu tôi tự làm, thời hạn sử dụng là bao lâu?

Tôi nhận ra rằng salsa có xu hướng khá đơn giản để thực hiện, nhưng tôi thấy rất nhiều biến thể, và các tìm kiếm trên internet mang lại cho tôi nhiều công thức nấu ăn khác nhau.

Tôi cần gì để bắt đầu?

Câu trả lời:


10

Bí quyết
Theo như công thức nấu ăn salsa, tất cả đều trên web. Kiểm tra các trang web như allrecipes.com hoặc epicpered.com - - hoặc justrightmenus.com !

Thời hạn sử dụng

 • Tủ lạnh . Liên quan đến thời hạn sử dụng, theo stilltasty.com , bạn sẽ chỉ nhận được 5 - 7 ngày salsa tươi trong tủ lạnh.

 • Tủ đông . Cùng một nguồn nói rằng bạn có thể giữ nó trong 1-2 tháng trong tủ đông. Sử dụng các thùng chứa có nghĩa là để lưu trữ thực phẩm đông lạnh (họ làm các thùng chứa bằng nhựa cho mục đích này) và để lại "khoảng trống" trong hộp chứa (phòng để mở rộng khi chất lỏng đóng băng). Nếu bạn chọn đóng băng, bạn có thể sử dụng bất kỳ công thức nào bạn muốn. An toàn thực phẩm sẽ không phải là một vấn đề nhiều như chất lượng. Ví dụ, tôi sẽ không khuyên bạn nên đông lạnh salsa dưa , mặc dù nó rất tươi.

 • Đóng hộp . Bạn cũng có thể áp lực salsa của bạn. Trung tâm bảo quản thực phẩm gia đình là nguồn tài nguyên tốt nhất để học hỏi. Nếu bạn chọn đóng hộp, hãy chắc chắn làm theo một công thức đóng hộp đáng tin cậy - bạn không thể có bất kỳ công thức cũ nào. Tôi sẽ sử dụng một từ trang web của Trung tâm Quốc gia.

Giá So sánh
Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn làm và giá của các thành phần của bạn, tất nhiên. Nếu tôi có thể có được món salsa giá rẻ với chi phí X và món salsa đắt tiền, ngon và có giá gấp 2 lần, mục tiêu của tôi là tự mình đạt được hương vị tuyệt vời với chi phí ít hơn 2 lần. Mứt việt quất tự làm của tôi có giá khoảng 2 đô la mỗi lọ, đắt hơn nhiều so với mứt thông thường; tuy nhiên, mứt việt quất ngon là khoảng $ 5 tại cửa hàng.

Ngẫu nhiên, tôi sẽ làm salsa vào mùa hè này một khi tôi có thể nhận được nhiều cà chua giá rẻ. Hãy theo dõi jessica.mcrackan.com vào cuối mùa hè nếu bạn muốn một số ví dụ thực tế và so sánh chi phí.


2
5-7 ngày trong tủ lạnh là lạc quan trong kinh nghiệm của tôi. Salsa (đặc biệt là những thứ thực sự tươi, ĐẶC BIỆT nếu có bơ trong đó) thì kém hơn đáng kể sau 48 giờ.
Paul McMillan

1
Tôi đồng ý rằng thời gian trong tủ lạnh phụ thuộc vào loại salsa, chắc chắn. Cảm ơn đã đề cập đến điều đó.
JustRightMenus

Tôi đã thấy rất nhiều công thức nấu món salsa đóng hộp mà không cần phải có áp lực. Đây có phải là do nội dung giấm?
Peter Turner

1
@Peter Turner - cà chua ở biên giới cho những gì có thể đóng hộp với một bồn nước và những gì nên được đóng hộp áp lực. Vì vậy, nó chắc chắn có thể hiểu được cho một công thức salsa được đóng hộp tắm nước. Nếu công thức đưa ra hướng dẫn cho đồ hộp tắm nước và là một sản phẩm đáng tin cậy, đã được thử nghiệm (từ Ball hoặc Nat'l Ctr hoặc một nơi nào đó như thế), thì tôi chắc chắn rằng nó ổn.
JustRightMenus

6

Tôi đã sống ở Austin cho 15+ năm qua, tôi đã sống một vài dặm từ biên giới TX-Mexico cho đến khi tôi lên chín tuổi. Tôi đã chuẩn bị nhiều salsas ở nhà và nếm thử nhiều ở nhà hàng và nhà.

Lời khuyên chung của tôi về salsa là:

 1. Chọn một cơ sở (Tomato hoặc Tomatillo (hoặc cả hai!))

 2. Thêm hành tây và / hoặc tỏi. Thêm ớt khô hoặc tươi (ví dụ: guajillo, ancho, chipotle hoặc tươi như jalapeno, serrano, poblano, hatch, v.v.)

 3. Cho những thứ đó vào máy xay sinh tố hoặc bạn có thể băm nhỏ chúng và bắt đầu nấu chúng trên bếp của bạn. Nếu bạn đang cắt nhỏ các thành phần tôi đề nghị mua cà chua thái hạt lựu đóng hộp. Nếu bạn không sử dụng cà chua thái hạt lựu đóng hộp và cố gắng nấu món salsa của bạn sau khi chỉ tự tay băm nhỏ các nguyên liệu thì sẽ mất mãi mãi để nấu, và hương vị sẽ không thực sự hòa quyện. Bạn muốn nó sôi nhưng chỉ trong chốc lát. Tắt lửa để nó không sôi quá lâu!

 4. Thêm một chút muối (đừng lạm dụng nó!)

 5. Thêm rau mùi thái nhỏ.

 6. Để nguội và phục vụ ấm hoặc cho vào tủ lạnh. (Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt về hương vị trong cùng một loại salsa dựa trên nhiệt độ phục vụ)

Tôi có thể nói về salsa mãi mãi, nhưng sử dụng quy trình này và thay đổi từng biến một cho đến khi bạn bắt đầu tìm thấy những gì bạn thích!


5

Salsa ở Mexico thường là những gì bạn sẽ gọi là một món ăn nóng cay mà bạn đặt trên bàn để mọi người có thể tự phục vụ và phết lên các món ăn của họ hoặc bên trong bánh taco của họ. Khi chúng tôi làm điều đó ở trung tâm Mexico, nó phải rất nóng (cay). Có nhiều loại khác nhau: tươi, nấu chín: luộc, nướng.

Salsa tươi được sử dụng phổ biến nhất là pico de gallo còn được gọi là Salsa Bandera hoặc Salsa Mexicana, hai tên cuối cùng này đề cập đến màu cờ của Mexico.

Thành phần của Pico de gallo là: Cà chua đỏ băm hoặc cà chua Roma (được gọi là jitomate ở Mexico), hành tây xắt nhỏ, tiêu serrano xắt nhỏ (hoặc Jalapeño xanh), lá rau mùi xắt nhỏ (tươi), nước ép của một quả chanh chua (hoặc chanh), một nhúm muối. Bạn trộn chúng và phục vụ trong một bát nhỏ.

Nước sốt đỏ luộc / nướng có thể có các thành phần sau:

4 Serrano peppers (you can increase/decrease the number depending how hot you want it)
2 Red tomatoes (Jitomates)
1 quarter of onion
1 garlic clove 
Salt
Fresh Cilantro just a bit (2 tablespoons)
1/2 cup of water

Bạn cần mang ớt và cà chua đun sôi cho đến khi chúng rất mềm hoặc nướng chúng trong vỉ nướng / chảo cho đến khi da bắt đầu chuyển sang màu đen. Nếu nướng bạn có thể muốn loại bỏ phần da cứng khỏi cà chua sau khi nướng chúng. Nếu bạn đun sôi chúng, bạn có thể tái sử dụng nước trong bước tiếp theo.

Cuối cùng, bạn cho mọi thứ vào máy xay. Nếu bạn muốn nó rất lỏng, hãy sử dụng tốc độ cao. Nếu bạn muốn nó dày, sử dụng tốc độ thấp hơn.


4

http://en.wikipedia.org/wiki/Salsa_(sauce )

Nếu bạn đang nói về salsa Mỹ điển hình, khái niệm chính dường như là cà chua, ớt cay, hành tây làm cơ sở cho công thức nấu ăn. Nước sốt thường không được nấu, mặc dù các thành phần có thể được nấu riêng (như rang jalapenos hoặc tỏi).


3

Tôi sẽ giữ nó đơn giản.

Cà chua, hành tây, jalapenos - ngò, tỏi, nước cốt chanh, muối, hạt tiêu.

Xúc xắc, quá trình thực phẩm, hoặc pha trộn cho kết cấu mong muốn, thêm jalapenos để hương vị, rau mùi và tỏi theo sở thích, và muối khi cần thiết. Vắt trong một ít nước cốt chanh.

Nhanh chóng nướng hoặc nướng bất kỳ thành phần chính cho hương vị khói. Tôi đã có kết quả tốt với ớt xanh, thậm chí cả ớt chuông thông thường.

Đó là rẻ hơn chính mình. Nó không có chất phụ gia / hương vị nhân tạo hoặc chất bảo quản. Nó không được tiệt trùng, vì vậy nó sẽ không tồn tại lâu. Nó ngon hơn nhiều.


Bạn có ý nghĩa gì bởi ớt xanh? Jalapenos, cerranos, vv? Miễn là bạn không có nghĩa là ớt chuông ...
Ryan Elkins

3
Thỉnh thoảng tôi cho ớt chuông vào salsa, đặc biệt là rang. Bạn có không đồng ý không?
Ocaasi

Tôi nghĩ rằng anh ấy đang nói bất kỳ loại tiêu nào có màu xanh, thậm chí là ớt chuông xanh.
Sam Hoice

2

Có nhiều công thức nấu ăn khác nhau vì có nhiều salsas khác nhau.

Chọn ba hoặc bốn công thức nấu ăn, và thử tất cả. Sau đó trang điểm của riêng bạn.


1

Tôi đã đăng bài này trước đây trong một cuộc thảo luận khác, nhưng sở thích cá nhân của tôi là bơ, ngô (trấu rang trên BBQ), dưa chuột và cà chua anh đào, với một ít tỏi thái hạt lựu và nước cốt chanh để nếm thử. Tôi thường thêm một hoặc hai jalapeno, mà tôi cũng nướng trên BBQ.


0

Định nghĩa

Đầu tiên, tôi không biết liệu có một định nghĩa chính thức cho "salsa" mexican, "salsa" là một hỗn hợp lỏng của các thành phần, nóng hay lạnh. Theo Viện Nhân chủng học và Lịch sử Quốc gia ở Mexico, món salsa trong người Mexico là biểu tượng của bản sắc và là phần không thể thiếu trong thực phẩm của chúng ta. Kiến thức phổ biến nói rằng một loại salsa không cay không phải là một loại salsa.

Thành phần cốt lõi

Trong số tất cả các loại salsas tôi đã nếm và làm cho đến nay tôi có thể nói rằng các thành phần cốt lõi là:

 • Hành
 • tỏi
 • Muối
 • Chile
 • Tomates verdes (cà chua xanh) hoặc cà chua thông thường (màu đỏ)

Chúng ta có thể nói đây là những thành phần cốt lõi trong một món salsa.

Công thức nấu ăn

Chúng ta cần nói về công thức nấu ăn nếu chúng ta muốn biết liệu nó rẻ hơn để làm hoặc mua salsa. Đầu tiên, chúng ta có thể nói chúng là ba loại salsas theo cách chúng được chuẩn bị:

 • Nguyên liệu đun sôi
 • Nguyên liệu chiên
 • Nguyên liệu tươi

Chúng ta có thể nói rằng salsas được làm bằng các nguyên liệu tươi thì rẻ hơn, nhưng nó phụ thuộc vào các thành phần mà bạn có thể thêm vào các thành phần cốt lõi được đề cập trước đó. Một số thành phần bạn có thể thêm vào món salsa của mình là:

 • Rau mùi
 • Bơ (đắt tiền)
 • nhiều loại gia vị
 • nước cam hoặc nước chanh

Nhưng nói chung tôi nghĩ rằng, khi nó rẻ hơn hay không, nó chắc chắn là một hương vị tốt hơn trong salsas tự chế.

Bắt đầu

Trước tiên, bạn cần một máy xay sinh tố và một nồi nấu cho các thành phần chiên và / hoặc luộc.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng Thành phần cốt lõi để tạo ra một món salsa theo ba cách khác nhau:

bạn cho hành tây xắt nhỏ, tỏi và cà chua (đỏ / xanh) và ớt (có thể là ớt khô hoặc ớt tươi) vào chảo không có nước hoặc dầu và bạn chỉ cần đợi các thành phần biến thành một chút cháy. Sau đó trộn chúng vào máy xay để có nước sốt truyền thống hơn.

Bạn có thể cho hành tây xắt nhỏ, tỏi và cà chua (màu xanh lá cây) và ớt vào chảo với dầu và chiên tất cả các thành phần và sau đó khi chúng chuyển sang màu nhạt, bạn trộn chúng (cẩn thận bạn cần đợi cho đến khi các thành phần được làm mát trước khi bạn trộn chúng sự pha trộn sẽ bùng nổ với salsa trên khắp khuôn mặt của bạn) điều này giúp bạn có một điệu nhảy salsa mượt mà hơn.

Tùy chọn khác là cắt tất cả các thành phần trong xúc xắc trộn chúng và bạn có một loại pico de gallo có thể được coi là một loại salsa tươi.

Tôi thường lưu trữ salsas của mình trong tủ lạnh khoảng một hoặc một tuần rưỡi, nhưng chúng không kéo dài nhiều vì chúng tôi đã ăn tất cả, và cũng luôn tốt hơn khi có salsa tươi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.