Làm thế nào để tôi làm Gnocchi giòn


16

Điều này hóa ra khó hơn tôi tưởng. Tôi đã có gnocchi tại một nhà hàng có bên ngoài giòn. Tôi không liên tục đạt được điều này.

Tôi đã thử chiên rán - gnocchi chỉ hấp thụ tất cả dầu.

Pan chiên - gnocchi dường như nấu qua trước khi giòn.

Có ai giúp đỡ không?


1
Tôi đun sôi chúng trong nước, sau đó để chúng nghỉ ngơi một chút để độ ẩm giảm xuống một chút trước khi chiên chúng.
Tối đa

Câu trả lời:


23

Nếu bề ngoài của gnocchi bạn có tại nhà hàng giòn theo nghĩa là nó có độ giòn, thì có lẽ họ đã bỏ nó vào nồi chiên sâu trong một phút hoặc lâu hơn để làm giòn nó.

Tôi thường xào tôi trong bơ làm rõ màu nâu bên ngoài và tạo thành một lớp vỏ nhưng nó không nhất thiết phải là "giòn".

Bất kể bạn đang chiên gì và dù là nông hay chiên sâu, vấn đề hấp thụ dầu và biến thành dầu mỡ là do không đủ dầu nóng hoặc thêm quá nhiều thức ăn cùng một lúc và giảm nhiệt độ nhiều

Bạn thường muốn chiên trong khoảng từ 350 đến 375 độ. Nếu bạn đang sử dụng nồi chiên điều khiển nhiệt hoặc chảo điện, thì tôi khuyên bạn nên đặt nhiệt độ ở mức 365 độ để bạn vẫn có thể giảm nhiệt độ xuống 15 độ mà không gây hại cho thực phẩm.

Khi thực phẩm được chiên, dầu làm nóng độ ẩm bên trong sản phẩm thực phẩm sau đó chuyển sang hơi nước và đẩy ra ngoài. Khi hơi nước đẩy ra ngoài, nó tạo ra các bong bóng nhìn thấy được mà chúng ta thấy. Đó là lực hơi nước đẩy ra ngoài giúp dầu không vào thức ăn. Khi nhiệt độ giảm và do đó áp suất từ ​​hơi nước, hoặc hơi ẩm đã bị loại bỏ và thực phẩm không được loại bỏ khi thực hiện xong, thực phẩm bắt đầu hấp thụ dầu và chuyển sang dầu mỡ.


Một lời giải thích rất tốt. Cảm ơn. Đó là 'độ' nào? Fahrenheit hay Celcius?
Mark Seemann

Xin chào mừng, xin lỗi tôi đã không chỉ định ... Tôi đã đề cập đến Fahrenheit.
Darin Sehnert

1
@MarkSeemann Fahrenheit. 350C cao hơn điểm sôi (huống chi là điểm khói) của hầu hết các loại dầu ăn.
David Richerby

12

Tại sao bạn không nên chiên sâu gnocchi

Bạn có bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đặt gnocchi vào một cái rán béo sâu? Steve từ WebR RestaurantStore đã phát hiện ra, một cách khó khăn, rằng chúng bùng nổ, bay cao trong không khí trong một cơn mưa dầu mỡ nóng bỏng, vui nhộn.

bay gnocchi

Đây là những gì xảy ra khi bạn chiên chúng.


4

Gnocchi đã là một món ăn rất thịnh soạn; chiên sâu nghe có vẻ tích cực chết người!

Bạn cần một chiếc chảo tốt để làm gnocchi chiên giòn. Lý tưởng là một chảo gang nặng, dày dạn. Alton Brown có một mô tả tuyệt vời về cách nêm một chiếc chảo gang trong cuốn sách của mình: "Thiết bị cho nhà bếp của bạn". Về cơ bản, nó là một lớp dầu thực vật cho vào chảo, đặt lộn ngược trong lò nướng 350 độ trong một giờ, sau đó tắt lò và để chảo đặt cho đến khi nó nguội. Nếu chảo có tay cầm bằng gỗ, bạn có thể muốn tháo nó ra trước khi cho vào lò nướng. Nếu không, tay cầm sẽ có được một cái nhìn dày dạn quá :)

Một khi bạn có chảo dày dạn, nó sẽ hoạt động như dụng cụ nấu không dính! Làm nóng chảo (bạn có thể để nó ở nhiệt độ cao trung bình hoặc thậm chí cao gần như bạn muốn cho đến khi bạn sẵn sàng để nấu, sau đó thêm một lượng nhỏ dầu ô liu tốt. Biểu thức của Pháp là "filet d'huile "hoặc một" sợi dầu ". Nếu chảo nóng, dầu ô liu sẽ nóng rất nhanh (nhưng không nhanh như bơ, làm cháy THỰC SỰ NHANH CHÓNG. Mặc dù vậy, bơ cũng tốt đầu tiên một chút). Ném vào gnocchi, thêm một ít húng tây, hương thảo, v.v., và lắc chảo qua lại như đầu đốt như Jiffy Pop cho đến khi gnocchis có màu nâu vàng ở mọi phía. Nếu bạn muốn trở nên lạ mắt, bạn có thể nhấc một cạnh của chảo như một đầu bếp người Ý và làm cho gnocchis nhảy lên không trung một chút để làm cho chúng quay.

Nghiền nát một vài nhúm "fleur de sel" (muối vảy) trên đầu giữa ngón tay cái và ngón trỏ của bạn, và bạn sẽ sớm được ăn một món ăn trên trời.

Lưu ý: đừng nấu món này quá thường xuyên trừ khi bạn thực sự gầy và đang cố tăng vài cân!

Chúc vui vẻ.


Cuộc sống rất tích cực chết người ...
Robert

1

Đun sôi gnocchi cho đến khi nó nổi lên trên cùng của chảo, để ráo nước, để nó trong vài phút. Chiên đến khi có màu nâu. Tôi sử dụng dầu ô liu để làm của tôi, nó luôn luôn tốt.


-1

Trên thực tế để chiên sâu gnocchi, bạn không nên luộc nó trước khi chiên. Nước gây ra quá nhiều hơi nước, gnocchi sẽ

  • Phá vỡ trong dầu nếu không đủ nóng
  • Pop và cố gắng giết bạn nếu đủ nóng hoặc quá nóng

Thay vào đó, bạn nên đóng băng nó, lấy nó ra khỏi tủ đông ngay trước khi chiên và không để chúng ngồi trong phòng tạm thời, càng lạnh hơn trước khi bạn chiên chúng càng giòn hơn. Hầu hết những người thường xuyên chiên sâu tại các hội chợ sẽ biết điều này; nó không thực sự là "kiến thức nấu ăn thông thường" hay bất cứ điều gì.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.