Nấu thịt xông khói kiểu tự chọn


11

Khi tôi còn là một đứa trẻ, mỗi tháng chúng tôi sẽ đi đến một nhà hàng cao cấp hoặc tiệc buffet câu lạc bộ đồng quê cho bữa sáng chủ nhật. Ở những bữa tiệc tự chọn này, tôi sẽ phải đối mặt với những chiếc chảo khách sạn với nắp đậy bằng crôm lạ mắt nằm trên khán đài của họ phía trên bếp lò Sterno. Trong một trong những chảo này sẽ là một trong những thứ yêu thích của tôi: thịt xông khói. Mỏng, rất đều màu nâu đỏ, không có bất kỳ dấu char nào, và cũng không có dải mỡ nhai rộng nào mà tôi đã từng sử dụng, những sản phẩm nhẹ, giòn rụm này bằng cách nào đó được chất thành từng phần mười pound trong chảo, miễn phí cho việc lấy.

Bây giờ, lịch sử thịt xông khói nấu ăn của cha mẹ tôi và của riêng tôi không tạo ra những phẩm chất này. Tỷ lệ thu nhỏ chênh lệch kết thúc với thịt xông khói không bao giờ nấu chín đều và biến thành nếp nhăn (trong khi nhiều dải 'Buffet Bacon' kết thúc bằng phẳng) và luôn có sự khác biệt đáng kể về kết cấu giữa các vệt mỡ và nạc, một điều khó nhận thấy trong món ăn này Cuối cùng tôi cũng đã tạo ra được một sản phẩm thịt xông khói mà tôi thích hơn là lặp đi lặp lại của cha mẹ tôi, với thịt xông khói cắt giữa dày được nấu ở nhiệt độ thấp trong nửa giờ, chỉ nửa tá dải mỗi lần ... nhưng tôi vẫn tự hỏi ngon giòn tôi rất thích khi còn bé, được sản xuất với số lượng lớn đến mức tôi khó có thể tưởng tượng được. Một vài lần thử mà tôi đã thực hiện khi nướng thịt xông khói trong lò nướng hoặc dẫn đến các dải dính vào nhau hoặc một loạt các đám cháy nhỏ.

Làm thế nào tôi có thể sao chép 'thịt xông khói tự chọn'?

Câu trả lời:


12

Các nhà hàng - đặc biệt là phục vụ và phục vụ quy mô lớn - hầu như luôn nướng thịt xông khói.

Nó cực kỳ hiệu quả, và rất dễ dàng.

Đặt thịt xông khói ra trên chảo tấm có viền, trong một lớp duy nhất. Để thêm độ giòn, hãy sử dụng giá đỡ, nhưng làm sạch giá đỡ không thú vị.

Nướng ở 350-400 F (Tôi đưa ra một phạm vi nhiệt độ vì bạn có thể đang sử dụng lò nướng cho các mặt hàng khác) trong khoảng 20-30 phút (tùy thuộc vào nhiệt độ, độ dày của thịt xông khói và mức độ giòn mong muốn).

Nếu bạn không sử dụng giá đỡ, hãy bỏ thịt xông khói vào khăn giấy để thấm dầu mỡ thừa.

Thịt xông khói sẽ rất phẳng và rất đồng đều, và có thể rất giòn.


1
BTW, với số lượng nhỏ (ví dụ sáu lát hoặc ít hơn), vi sóng cũng có thể tạo ra kết quả cực kỳ tốt.
SAJ14SAJ

1
Tôi nghĩ "cực kỳ tốt" là một vấn đề gây tranh cãi. So với nướng bánh, tôi không nghĩ rằng lò vi sóng đến gần cả. Nhưng, như tôi đã nói, ý kiến.
PoloHoleSet

1
Giấy da trên tấm nấu ăn trước tiên giúp ngăn thịt xông khói bị dính. Giá đỡ tạo ra một sản phẩm tốt hơn, nhưng chỉ khi thịt xông khói không bám vào giá, nếu không bạn đã xé thịt xông khói thay vì thịt xông khói tự chọn hoàn hảo.
Escoce

8

Trong khi bạn chắc chắn có thể nướng thịt xông khói ở nhiệt độ cao hơn, khi tôi có thời gian, tôi thực sự thích đi "thấp và chậm". Trải một lớp duy nhất trên một tấm nướng (lót bằng giấy bạc để dễ dàng làm sạch - bạn không cần giấy da theo cách này).

Sau đó nướng ở 250F hoặc ở bất kỳ nhiệt độ nào ở trên, cho đến khi kết cấu mong muốn. Tùy thuộc vào độ dày của thịt xông khói, ở 250F, việc này có thể mất 1-2 giờ. Nếu cần, bạn luôn có thể tăng tốc độ gần cuối bằng cách bật lò nướng lên, nhưng hãy cẩn thận nếu bạn lên quá cao, vì thịt xông khói nấu chín chậm có thể chuyển sang giòn khá đột ngột ở nhiệt độ cao.

Điều này giúp bạn có được nhiệt độ cao hơn không? Ở nhiệt độ thấp hơn, chất béo sẽ có thời gian để hoàn thiện hơn. Thay vì chuyển từ chewy sang giòn, thịt xông khói sẽ dần dần chuyển từ chewy sang mềm và "tan trong miệng" của bạn để giòn.

Ngoài ra, ở nhiệt độ thấp hơn, bạn có thể kiểm soát tốt hơn. Ít có khả năng bạn sẽ kết thúc với một vài miếng quá khổ ở đâu đó trên tấm nướng bánh. Thịt xông khói sẽ co lại từ từ nhưng sẽ không cuộn tròn nhiều, vì vậy bạn có thể ăn những miếng thịt xông khói rất phẳng (một số người có vẻ thích món đó cho bánh sandwich và như vậy). Và bạn có thể nhắm mục tiêu chính xác kết cấu mà bạn muốn - cá nhân tôi đã thích món thịt xông khói của tôi hơi giòn với một ít chất béo "tan chảy trong miệng".

Chỉ không làm điều này nếu bạn muốn thịt xông khói dai , mà bạn sẽ không nhận được. Để có được phong cách như bạn mô tả, tôi nướng ở 250F cho đến khi thịt xông khói bắt đầu có màu nâu, sau đó chuyển lên 300F hoặc lâu hơn trong vài phút để giòn và loại bỏ mỡ thừa.

Một lợi ích cuối cùng là chất béo được kết xuất. Nếu bạn thích tái sử dụng chất béo thịt xông khói, chất béo được tạo ra bởi nhiệt độ thấp sẽ không bị đốt cháy hoặc bị biến màu hoặc có mùi vị - nó sẽ nguội thành một khối trắng hoàn hảo.

Đôi khi tôi đã thấy phong cách thịt xông khói này tại các bữa tiệc. Cách bạn thường có thể nói tại các nhà hàng là bằng cách liệu thịt xông khói có cuộn tròn quanh các cạnh hay không. Nếu có, nó được rang ở nhiệt độ cao hơn. Nếu nó tương đối bằng phẳng và dễ dàng phá vỡ / kéo ra, nó có thể được rang ở nhiệt độ thấp hơn trong thời gian dài hơn.


7

Câu trả lời đơn giản nhất cho vấn đề này là nấu ở nhiệt độ khoảng 350-375 độ F được đặt trên giấy giấy da trên một tờ cookie. Đây là một ví dụ khá hay:

Hướng dẫn Cách làm thịt xông khói lò hoàn hảo hoặc Cách nấu thịt xông khói trong lò nướng

  1. Đặt giá đỡ lò nướng của bạn ở vị trí chính giữa, làm nóng lò nướng ở 375 ° và lót giấy nướng bánh bằng giấy da.

  2. Đặt dải thịt xông khói phẳng trên tấm nướng, chừa không gian để chúng không chồng lên nhau.

  3. Cho thịt xông khói vào lò nướng trong 15 đến 20 phút. Nếu đó là thịt xông khói dày tạo ra nhiều dầu mỡ, bạn sẽ muốn hút hết dầu mỡ giữa chừng.

  4. Khi các bong bóng mỡ lớn hơn lắng xuống và các bong bóng nhỏ hơn xuất hiện trên thịt xông khói, bạn biết đó là xong. Nếu thịt xông khói đã cứng trong lò thì nó sẽ chín quá lâu. Bacon công ty lên khi nó nguội, nói chung.

Điều quan trọng cần lưu ý giấy da hoạt động tốt hơn giấy bạc và bạn sẽ phải điều chỉnh thời gian nấu dựa trên độ dày của miếng thịt xông khói và sở thích nấu nướng.


3

Các nhà hàng có một mẹo mà thường không được biết đến ngay cả bởi các nhân viên phục vụ. Họ đặt thịt xông khói ra trên tấm nướng có viền sau đó đặt tấm nướng có viền tiếp theo lên trên thịt xông khói, đặt thịt xông khói, lặp lại. Khi chảo đang ở trong lò, thịt xông khói được nấu rất nhanh ở đáy và trên cùng một lúc và trọng lượng của chảo giữ cho thịt xông khói không bị cong.


0

Tôi đã làm thịt xông khói một triệu lần trong lò nướng, và không gì có thể so sánh với chất lượng bạn nhận được khi bạn chỉ chiên nó. Mẹo cho nó là không nấu nó ở nhiệt độ quá cao, điều mà mọi người dường như làm. Nó mất nhiều thời gian hơn và đôi khi tạo ra một mớ hỗn độn lớn hơn, nhưng dành nhiều thời gian hơn để nấu nó ở nhiệt độ trung bình - thấp. Nó không xuất hiện nhiều dầu mỡ khi bạn nấu ở mức thấp và để mắt đến nó, và bạn sẽ hầu như luôn có được một sản phẩm hoàn hảo. Bạn có thể điều chỉnh từng mảnh theo độ mềm mong muốn cho độ dày, v.v., không phải là "một kích thước phù hợp với tất cả", mọi thứ đều có vị như sản phẩm cuối cùng bằng bìa cứng như bạn nhận được từ lò nướng. Lò nướng là tuyệt vời cho một đám đông, nhưng khi đó chỉ là tôi? Chỉ cần làm nó trong chảo. Ví dụ, trong hình trên? Xem trung tâm của các mảnh? Làm thế nào họ chỉ nhìn khô? (Jesse, tôi Tôi không đóng gói thịt xông khói của bạn, rất nhiều người đang cố gắng để đạt được điều đó) Nhưng đó không phải là điều tôi đang tìm kiếm, nơi bạn cắn và nó vỡ vụn gần như thành tro ... nó quá khô đối với tôi. Tôi vẫn muốn giòn, chỉ với một chút độ ẩm.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.