Gạo Basmati nâu - Làm thế nào để ngăn ngừa sự nhão?


14

Tôi đã nấu Basmati trắng thường xuyên trong nhiều năm và đã hoàn thiện phương pháp để hoàn thiện nó (rắn, mềm, không nhão).

Gần đây, tôi quyết định dùng thử Basmati nâu vì nghe nói gạo lứt tốt cho sức khỏe hơn. Lần đầu tiên tôi thử nấu nó theo cách chính xác như màu trắng nhưng, một khi nước đã bốc hơi hết, tôi nhận ra gạo vẫn rất cứng và cần nấu thêm, vì vậy tôi đã thêm nước. Sau lần bổ sung thứ hai, gạo vẫn ổn nhưng cũng trở nên nhão và các hạt bị dính vào nhau. Tôi nghĩ rằng cần nhiều hơn 50% nước để nấu hơn Basmati trắng.

Thông thường, những gì tôi làm với màu trắng là tôi mang 3,5 cốc cà phê nước vào đun sôi với 1,5 muỗng muối và một ít dầu để chống dính vào nồi. Lưu ý tôi không sử dụng nồi cơm điện. Sau đó, tôi thêm 1,5 cốc cà phê gạo và giảm lửa xuống nơi chỉ có 2-3 bong bóng rất nhỏ xuất hiện cùng một lúc. Điều đó khiến Basmati trắng của tôi trở nên hoàn hảo. Tôi đã sử dụng 5 cốc nước với gạo lức, gạo cuối cùng cũng có được sự dịu dàng cần thiết nhưng cũng rất ngon.

Tôi hiểu rằng gạo lứt tốt hơn cho bạn rất nhiều nhưng lý do lớn nhất khiến tôi rất yêu thích Basmati là kết cấu, hạt dài và có thể nấu nó nhưng mỗi hạt có thể tách rời. Nếu tôi không thể học nấu Basmati nâu như thế, tôi có thể quay lại màu trắng.

Bất cứ ai có thể gợi ý làm thế nào để đạt được kết cấu tương tự với Basmati màu nâu?


Bạn đã thử ngâm trước nó chưa?
công dân

Không. Tôi không bao giờ phải presoak trắng. Chi tiết hơn, xin vui lòng.
lưỡng cư

Tôi hiếm khi tự nấu cơm, vì vậy tôi không thể rút kinh nghiệm, nhưng tôi đã nghe ngâm trong nửa giờ trước khi nấu sẽ giúp cơm ngon hơn. Áp dụng cho gạo trắng quá.
công dân

Tôi luôn rửa trước (vài lần) và ngâm (trong khoảng 30 phút) gạo basmati trước khi nấu vì việc này sẽ loại bỏ một số tinh bột khiến nó bị vón cục lại và bị nhão.
spiceyokooko

Câu trả lời:


11

Sự khác biệt cơ bản giữa gạo trắng và gạo nâu được giải thích dưới đây ( như được viết ở đây ):

Một câu hỏi quan trọng đầu tiên cần hỏi về tất cả các loại gạo - và đối với vấn đề đó, hầu hết các loại thực phẩm - là nó đã được chế biến bao nhiêu. Trong trường hợp gạo, chế biến thường liên quan đến xay xát và đánh bóng. Lớp gạo ngoài cùng, được gọi là vỏ tàu, được loại bỏ để tạo ra gạo lức. Gạo lức là gạo với toàn bộ phần nhân còn nguyên và phần nhân vẫn được bao quanh bởi tất cả các lớp cám.

Để sản xuất gạo trắng, các lớp cám của gạo phải được xay bỏ. Hầu hết mầm lúa cũng được loại bỏ trong quá trình nghiền mài mòn này. Tại thời điểm này trong quá trình gạo được gọi là gạo trắng, chưa được đánh bóng. Cuối cùng, một máy chải dây được sử dụng để loại bỏ lớp aitonone còn sót lại trên gạo. Bước này được gọi là đánh bóng. Vì đánh bóng không phải là một quá trình tất cả hoặc không có gì, gạo nửa đánh bóng vẫn có thể chứa các bộ phận của lớp aitonone.

Thông tin bổ sung về gạo lức ( tại đây ):

[Gạo lứt] có hương vị hạt dẻ nhẹ, dai và bổ dưỡng hơn gạo trắng, nhưng bị ôi nhanh hơn vì mầm Mùi được loại bỏ để tạo ra gạo trắng có chứa chất béo có thể làm hỏng. Bất kỳ loại gạo nào, kể cả gạo dài, hạt ngắn hoặc gạo nếp, đều có thể được ăn như gạo nâu.

Vì vậy, vì chúng được chế biến khác nhau và có các phần khác nhau của hạt nguyên vẹn hoặc bị loại bỏ, phương pháp nấu ăn của bạn sẽ thay đổi.

Tôi đã sử dụng phương pháp nấu gạo basmati nâu này với thành công khá tốt. Nó bao gồm rửa gạo một số lần trước khi nấu và thêm muối. Phương pháp này khuyên nên thêm dầu sau quá trình nấu, nhưng tôi thường thêm nó vào cơm trong khi nấu, hoặc thậm chí xào các loại ngũ cốc trong dầu sau đó thêm nước vào nồi để nấu.

Cũng có ý kiến ​​cho rằng để gạo lứt của bạn ngâm trong 15-20 phút (và đôi khi lâu hơn nữa) cũng có thể có lợi.

Bỏ qua tất cả những điều đó: nếu bạn đang muốn gắn bó với hương vị và kết cấu tương tự như gạo trắng thì gạo lức có thể không phải là thứ của bạn. Tôi biết rằng là một người ăn hoa nhài, tôi không đặc biệt quan tâm đến kết cấu của màu nâu (thậm chí là hoa nhài nâu). Như đã đề cập ở trên, nó có hương vị "hạt dẻ" và "nhai" hơn bất kể nó được chế biến tốt như thế nào. Nó thay đổi hương vị và cảm nhận của mỗi món ăn tôi phục vụ nó. Chỉ cần một cái đầu lên.


5

Hãy thử xào nhanh cơm trong dầu hoặc ghee trước khi thêm nước để đun sôi / hấp. Điều này cũng sẽ truyền đạt một hương vị nuttier cho gạo thành phẩm (như hạt rang.)

Ngoài ra, thêm dầu hoặc ghee trong quá trình lông tơ ở cuối.


1

Để ngăn ngừa sự nhão, bạn cần phải:

  1. Luôn luôn mua và nấu cùng nhãn hiệu và loại gạo.
  2. Rửa kỹ để rửa sạch mọi tinh bột "lỏng". Nước phải chảy trong, không sữa.
  3. Ngâm gạo trong 20-30 phút trong nhiều nước lạnh, sau đó để ráo nước.
  4. Cứ mỗi chén gạo dùng 2 chén nước và muối cho vừa ăn.
  5. Đun sôi, sau đó đun trên lửa nhỏ với nắp đậy kín cho đến khi nước được hấp thụ.
  6. Tháo nắp và nấu chín hơi nước còn lại và chia nhỏ bằng nĩa.
  7. Khuấy một ít bơ hoặc ghee.

Một cách khác là chiên cơm bằng bơ hoặc ghee cho đến khi nó trong mờ sau bước 3., sau đó tiếp tục như trên, nhưng bỏ qua bước 7. Nếu gạo vẫn quá nhão theo phương pháp trên, chỉ cần giảm lượng nước sử dụng tiếp theo thời gian. Đây là lý do tại sao nên sử dụng cùng loại và nhãn hiệu gạo.

Bạn có thể thấy gạo lức đơn giản là không hợp khẩu vị của bạn. Nó về cơ bản là dai hơn và "hạt dẻ". IMO không có gì tệ hơn gạo lức.


2
"Luôn luôn mua và nấu cùng một nhãn hiệu và loại gạo." không ngăn chặn sự nhàm chán UNLESS kết hợp với "thử nghiệm điều chỉnh thời gian ngâm và nấu và tỷ lệ nước cho thương hiệu đó".
rackandboneman

1

Khi tôi đang sử dụng gạo lức trong một công thức, chẳng hạn như gạo Tây Ban Nha, tôi nấu nó trong nhiều nước như bạn sẽ làm cho mì ống. Muối nước. Rửa sạch gạo, đặt vào nồi có nhiều nước, 1 chén gạo nâu cho ít nhất 4 chén nước. Đun sôi, sau đó đun nhỏ lửa. Khuấy đôi khi và kiểm tra mức độ mong muốn sau khoảng 1/2 giờ. Tùy thuộc vào thương hiệu gạo, điều này có thể dài hơn hoặc ngắn hơn. Đừng để tất cả nước được hấp thụ. Thêm nóng nếu cần. Khi nó được thực hiện như bạn muốn, hãy ráo nước trong một cái rây nhỏ hoặc rây mịn. Rửa sạch với nước lạnh nếu bạn muốn nó cho món salad lạnh. Nếu nó là cho một công thức nóng, thoát nước tốt và tiếp tục.


0

Tôi ngâm gạo trong nước trong 30 phút. Sau đó, tôi nấu hai chén gạo trong ba chén nước. Tôi đun nước sôi và thêm một chút dầu ô liu vào nước. Thêm gạo và giảm nhiệt xuống mức thấp. Trên bếp ga của tôi, nó là một cấp ba. Cấp sáu duy trì nhiệt độ sôi để đưa ra ý tưởng. Vì vậy, tôi giảm xuống cấp ba và bao gồm. Nó từ từ nấu trong khoảng hai mươi phút và đi ra hoàn hảo!


0

Bất kể tôi đang làm loại gạo nào, tôi đều làm một việc đơn giản. Sau khi làm theo các hướng dẫn về lượng gạo và nước, và đun sôi, tôi đặt một chiếc khăn sạch hoặc khăn lau chén lên trên và sau đó đặt nắp vào. Tôi nấu cơm bao lâu theo chỉ dẫn. Nó luôn luôn xuất hiện hoàn hảo.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.