Điều gì đảm bảo lỗ lớn trong bánh mì của tôi?


Câu trả lời:


18

Có rất nhiều lý thuyết về chủ đề này. Về cơ bản, để có được các lỗ lớn, bạn muốn một khối bột có đủ không khí để mở rộng đáng kể, đủ cấu trúc để hỗ trợ sự giãn nở đó và sự phân bố không khí / cấu trúc không đồng đều để tạo ra các lỗ có kích thước khác nhau.

Một số điều sẽ giúp:

 1. Hydrat hóa tương đối cao. Nó không thực sự cần thiết, nhưng nó cho phép tạo ra nhiều kết nối gluten ngẫu nhiên hơn, tạo nên cấu trúc bên trong hỗn loạn hơn. Hydrat hóa cần được so sánh với hàm lượng gluten bột. Gluten cao thường không cần thiết, nhưng một loại bột bánh mì tốt sẽ giúp ích. Tuy nhiên, có thể tạo ra các lỗ lớn trong các ổ bánh mì ngắn hoặc ngồi xổm (baguettes, ciabatta, focaccia) ngay cả với bột AP. Protein cao thường chỉ cần thiết để có được một ổ bánh cao. Các ổ bột protein thấp hơn vẫn có thể có các lỗ tương đối lớn, nhưng chúng có nhiều khả năng lây lan hơn là tăng cao khi nướng ở dạng tự do.

 2. Nhẹ nhàng nhào nặn ngay từ đầu. Bạn thực sự chỉ cần trộn cho đến khi các thành phần được kết hợp và phân phối kỹ lưỡng. Việc nhào nặn kéo dài tại thời điểm đó không chỉ không cần thiết mà còn có thể khuyến khích các kết nối gluten ban đầu thực sự đồng đều (và không phải là mạng lưới ngẫu nhiên của các sợi và lỗ).

 3. Thay vì nhào nặn ngay từ đầu, hãy thực hiện các động tác kéo dài và định kỳ trong thời gian tăng số lượng lớn. Họ sẽ thêm rất nhiều sức mạnh trong khi làm xáo trộn tối thiểu các mạng gluten mới nổi. Và họ sẽ khuyến khích nhiều kết nối ngẫu nhiên hơn giữa mỗi thao tác kéo dài và gấp.

 4. Đừng tiết kiệm thời gian tăng số lượng lớn. Đây là khi các bong bóng khí lớn và mạng gluten ngẫu nhiên hình thành. Nhiều người thậm chí làm điều này qua đêm trong tủ lạnh hoặc làm theo các công thức bánh mì "không nhào" mà chỉ để nó ngồi ngoài trong nhiều giờ.

 5. Đừng "hạ gục" bột sau lần tăng đầu tiên. Thay vào đó, mục tiêu của bạn là định hình bánh mì hiệu quả nhất có thể mà không phá hủy mạng lưới lỗ hổng ngẫu nhiên hiện diện. Trái với niềm tin phổ biến, bạn không nhất thiết phải rất nhẹ nhàng với bột trong giai đoạn này (mặc dù với một số loại bánh mì, như ciabatta, nó có thể giúp ích). Sẽ không có vấn đề gì nhiều nếu bạn mất một chút không khí, miễn là bạn đang kéo căng gluten để thêm cấu trúc. Vì vậy, đừng cố tình lấy không khí ra ngoài, mà thay vào đó hãy tập trung vào việc kéo dài và gấp lại để có được một miếng bột dẻo, đàn hồi trong quá trình tạo hình. Hoặc, hãy nhẹ nhàng - bột có thể không tăng cao như vậy, nhưng nó vẫn phải có lỗ lớn.

 6. Nếu bạn mất một chút không khí trong quá trình tạo hình, đừng bỏ qua một chiếc ghế dài. Một băng ghế dự bị về cơ bản cho phép một bài tập "kéo dài và gấp" khác để tăng thêm sức mạnh. Preshape bột cho đến khi bạn có thể cảm thấy nó trở nên hơi căng. Sau đó phủ bột và chờ 10 - 15 phút. Sau đó thực hiện định hình cuối cùng của bột, chắc chắn rằng bề mặt là căng, sẽ cho phép tăng mạnh nhất cuối cùng và tăng lò xo. Một lần nữa, miễn là men của bạn mạnh, các lỗ lớn sẽ quay trở lại ngay cả khi bạn mất một chút không khí ở đây. Trong hầu hết các trường hợp, việc nhẹ nhàng và "cố gắng không làm phiền các bong bóng" sẽ thực sự dẫn đến ít sự gia tăng cuối cùng và do đó các bong bóng nhỏ hơn trong ổ bánh cuối cùng.

 7. Sử dụng bất kỳ kỹ thuật sẽ làm tăng lò xo. Bất cứ điều gì giúp bạn có một ổ bánh lớn hơn có nghĩa là có nhiều chỗ hơn cho các bong bóng trở nên lớn hơn. Điều đó bao gồm: hấp lò nướng, nướng trên đá đã được làm nóng trước, cắt bánh đúng cách ngay trước khi nướng, nướng trên lửa cao (ít nhất là trong 10 phút đầu tiên hoặc lâu hơn), v.v.


4

Không có câu trả lời ngắn hoặc dễ dàng cho điều này. Tôi đã dành khoảng 15 năm để học cách làm chủ điều này. Nói tóm lại, các yếu tố chính là:

 • Bột đúng và cân bằng giữa nước và bột - phụ thuộc rất lớn vào chất lượng bột.
 • Việc nhào đúng - đủ để biến gluten thành một cấu trúc đàn hồi với các sợi dài, nhưng không quá nhiều vì nó sẽ phá vỡ cấu trúc.
 • Việc xử lý đúng bột ướt - tránh làm sập cấu trúc gluten.
 • Nướng đúng - 25-30 phút ở 225-250 độ trên đá nướng.

Bạn có thể đọc mô tả chi tiết về những nỗ lực của tôi ở đây (bao gồm cả hình ảnh và video): http://www.rkursem.com/food/bread/fluffy-bread/


Bạn có thể giải thích một chút về ý nghĩa của "quyền" đối với từng thứ đó không?
Cascabel

Có .. Tóm lại, bột bên phải có thể chứa một tỷ lệ cao nước. Nhào phải có nghĩa là đủ để làm cho gluten đàn hồi. Xử lý đúng có nghĩa là để tránh sập bột, nướng đúng là nhiệt độ cao trên đá nướng. Xem chi tiết về bài đăng trên blog của tôi - điều này không dễ dàng như vậy :-)
Rasmus

2
Vâng, thật tốt khi liên kết đến bài đăng của bạn để biết thêm thông tin nhưng chúng tôi muốn có đủ câu trả lời (bạn có thể chỉnh sửa nó) để mọi người có ý tưởng trước khi họ đọc.
Cascabel

-3

Thật buồn khi thấy hầu hết các câu trả lời đều sai. Trong quá khứ, các loại cây trồng như einkorn, đánh vần, kamut, tất cả được nuôi trong quá trình lên men dài, vì vậy với một loại bột chua, không thể tạo ra các lỗ lớn trong bột. Bây giờ chúng ta có những lỗ hổng lớn trong bột bởi vì các giống lúa mì gần đây (phần lớn xuất hiện sau WW2) có nhiều gluten hơn và gluten không bị biến chất do quá trình lên men dài. Thay vào đó các thợ làm bánh sử dụng quá trình lên men rất ngắn và mạnh mẽ với men. Đó là những gì tạo ra lỗ hổng lớn trong bánh mì. Vì vậy, về cơ bản, lỗ hổng lớn trong bánh mì là nhãn hiệu của bánh mì tệ hại chứa nhiều gluten, lúa mì có nguồn gốc từ một loại lai hiện đại và đã trải qua quá trình lên men nhanh và mạnh tạo ra một lượng lớn CO2, không phải không khí, như đã đề cập trong phần đầu tiên câu trả lời. Nó không phải là không khí, nó ' s CO2 từ quá trình chuyển hóa của nấm men tạo ra các bong bóng bị giữ lại thành gluten rất đậm đặc và mạnh. Thật đáng kinh ngạc khi mọi thứ đã được hiểu ngược. Ngày nay mọi người tin rằng bánh mì tốt phải có lỗ lớn trong bột (được tạo ra bởi các bong bóng CO2 lớn thông qua quá trình lên men men mạnh nhanh) và bột nhào chặt hơn, thậm chí hơn là sản phẩm của người mới. Sai lầm! Điều đó ngược lại. Kẻ gian giả mạo làm thợ làm bánh đã trở thành bậc thầy trong việc nướng bột trắng được bơm với men thành thứ gì đó có vẻ mộc mạc. Hiểu rằng để gọi một bánh mì Toàn lúa mì, nó chỉ phải chứa 17% bột mì nguyên chất. Phần còn lại có thể là kinh tởm, tinh chế, táo bón bột trắng cực kỳ tinh chế. Sự thật đáng buồn là hầu hết mọi người tự gọi mình là thợ làm bánh mì là những kẻ gian lận. Để trả lời câu hỏi của bạn,

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.