Làm thế nào để làm sạch và duy trì nắp gang


11

Tôi có một số nắp đậy bằng gang phù hợp với các chảo, lò nướng Hà Lan, v.v ... Hầu hết đều có các gai nhỏ hình nón ở mặt dưới để thu thập và trả lại độ ẩm cho thực phẩm.

Tôi không có vấn đề gì trong việc vệ sinh và bảo trì chảo và nồi gang của tôi, nhưng tôi thấy nắp đậy dễ bị các vấn đề cụ thể. Đây là hai cái chính:

(1) Khi đun sôi hoặc nướng với nắp trên (hoặc một phần trên), mặt dưới của nắp được tiếp xúc với nhiều hơi nước sau đó ngưng tụ. Mặt dưới do đó bị "tấn công" bởi độ ẩm dư thừa nhiều hơn bất kỳ phần nào khác trong nồi hoặc chảo của tôi. Theo thời gian, điều này có xu hướng làm giảm gia vị và có thể nhanh chóng dẫn đến rỉ sét. Với việc bôi dầu định kỳ và hâm nóng lại sau khi nấu, tôi thấy rằng tôi thực sự không bao giờ cần phải làm lại toàn bộ gia vị của chảo (trừ khi nó bị hỏng theo một cách nào đó). Nhưng gia vị trên nắp dường như xuống cấp nhanh hơn rất nhiều, và bên cạnh đó không thể thực hiện "gia vị bảo trì" với một ít dầu vì hình dạng của nắp.

(2) Khi nấu ở nhiệt độ cao trong chảo, đôi khi tôi muốn đậy nắp lại. Ví dụ, một phương pháp tôi thích để nấu bít tết dày rẻ tiền là nướng ở nhiệt độ cao ở cả hai bên, sau đó tắt lửa và đậy nắp để nấu xong (dễ dàng và đơn giản hơn là làm nóng lò để hoàn thành nó). Nhưng dù sao, nếu chảo đủ nóng, một lượng dầu mỡ đáng kể sẽ tăng lên trong chảo kín và ngưng tụ trên nắp. Phần cặn rất khó khăn và khó chịu để làm sạch vì các gai trên nắp. Một khu vực khác thường tích tụ dầu mỡ là môi nhỏ ngay trên mép dưới của nắp. Cả khu vực mũi nhọn và môi đều không thể tẩy rửa bằng muối hoặc lau bằng khăn giấy, mà tôi thường sử dụng để chăm sóc chảo và nồi. Chỉ trong một vài lần sử dụng với nhiệt độ tương đối cao, Mỡ sẽ tích tụ, để lại những phần keo dính và những phần khác khó cạo sạch - và có vẻ như nó cũng có thể giữ độ ẩm đôi khi còn góp phần nhiều hơn cho vấn đề nêu trên với gia vị xuống cấp và thậm chí là rỉ sét. Trừ khi tôi ngâm nó trong bồn rửa với nước nóng và nhiều xà phòng, rất khó để giữ sạch, và điều đó cũng sẽ làm giảm gia vị nhanh hơn.

Trong nhiều trường hợp, tôi đã từ bỏ và sẽ sử dụng nắp ngẫu nhiên không phù hợp trên gang thay vì nắp đậy bằng gang truyền thống. Nhưng cho rằng mọi người có thể mua nắp đậy như thế này, phải có cách để duy trì chúng mà không cần tích tụ mỡ bôi trơn hoặc gia vị đốm.

Có cách nào để tránh hoặc giảm bớt những vấn đề này hoặc giải quyết chúng một cách đơn giản không?


Một bức ảnh của nắp đậy của bạn có thể là tuyệt vời. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một.
Tiến sĩ belisarius

Đây là một ví dụ về một cho một chảo 10 inch. Đối với các chảo, bạn thường phải mua riêng chúng. Nhưng với lò nướng Hà Lan (ví dụ), chúng thường đi kèm với nồi.
Athanasius

đôi khi tôi sử dụng giấy nhôm trên chảo dưới nắp quá lỏng để bịt kín hơi nước? hoặc một mảnh giấy da chỉ trên miếng bít tết
Pat Sommer

Câu hỏi tuyệt vời và tôi đã tự suy ngẫm. Mặc dù có một số gợi ý từ cộng đồng của chúng tôi để bỏ qua vấn đề này, tôi rất muốn biết câu trả lời thực sự cho câu hỏi của bạn - làm thế nào để điều trị và duy trì những cái nắp nhọn đó! (Tôi yêu chảo gang của tôi !!)
Kristina Lopez

Tôi không sử dụng lò nướng gang của tôi cho bất cứ điều gì ngoại trừ nướng bánh mì vì lý do này. Rất bực bội. Có lẽ bạn có thể tìm thấy một cái nắp bằng thủy tinh hoặc không gỉ vừa với nồi và sử dụng nó cho mọi thứ trừ nướng bánh. Ví dụ, ebay dường như có rất nhiều nắp pyrex 10 "có sẵn với giá tương đối thấp.
RecursivelyIronic

Câu trả lời:


3

Chúng tôi sử dụng muối kosher để làm sạch gang (vẫn còn ấm) bằng cách đổ vào một nắm sau đó chà xát xung quanh bằng khăn (thường là giấy). Kích thước hạt muối kosher vừa phải là một chất mài mòn để loại bỏ dầu mỡ dư thừa và các hạt thực phẩm khác, và bạn không phải lo lắng về việc nó tan chảy. Sau đó rửa bằng nước nóng và một ít xà phòng để hoàn thành việc giặt, sau đó rửa sạch. Để tránh rỉ sét, chúng tôi làm khô chảo bằng cách đặt nó lên bếp, ngọn lửa cao, cho đến khi nước bay hơi hết. Chúng ta phải làm lại chảo một lần trong một lần (một hoặc hai lần một năm), nhưng phương pháp này đã làm việc tốt cho chúng ta.


2

Tôi đã làm sạch gang của tôi đêm qua. 3 chảo, 1 vỉ nướng / vỉ nướng, và nắp kinh khủng. Họ thật kinh tởm. Nó đã được xây dựng khủng khiếp xung quanh các cạnh, và những thứ hình nón khủng khiếp. Tôi đã phải từ bỏ trước khi tôi có thể làm cho nó thực sự sạch sẽ.

Hãy để tôi chia sẻ những gì tôi làm để làm sạch gang của mình, bao gồm cả nắp. Nó làm cho chúng hoạt động như chảo chống dính. Họ dày dạn, nhưng không quá. Tôi rửa chúng bằng một miếng cọ rửa, hiện là loại có thể phân hủy sinh học của 3M mà tôi yêu thích. Họ kéo dài rất lâu. Sau đó, để làm khô chúng, tôi đặt chúng lên bếp. Tôi chỉ áp dụng dầu cho họ sau khi tắt nhiệt. Tôi sử dụng dầu cây rum, với điểm khói cao. Sau đó tôi hào phóng lau chảo bằng dầu. Tôi đã thấy rằng việc duy trì chúng theo cách này giúp cho việc dọn dẹp dễ dàng hơn nhiều. Chúng tôi bị dị ứng thực phẩm, và chúng tôi phải đảm bảo dụng cụ nấu ăn của chúng tôi sạch sẽ.

Một ý tưởng khác cho nắp, tôi đã nghe nói muối Koser dày rất tốt để làm sạch gang, nhưng tôi đã không tự mình thử. Tôi có khả năng sẽ đến ngày hôm nay, khi tôi quay trở lại để giải quyết cái nắp kinh tởm của mình. Nếu nó hoạt động, tôi sẽ đăng một bình luận khác.


2

Sử dụng một chất tẩy rửa lò nướng, đánh sạch nó bằng nước sudsy ấm, lau khô bằng cách vỗ (khăn giấy), bôi lại bằng dầu Veg, nướng trong lò ở 300.


1
Tôi nghĩ chìa khóa là lò nướng - tốt hơn để xử lý hình dạng bất thường của nắp đậy. (câu trả lời được xếp hạng hàng đầu hiện tại có chữ 'pan' trong đó, không phải 'nắp')
Joe

1

Tôi cảm nhận được nỗi đau của bạn! Tôi làm món hầm, nước sốt chảo (đun sôi), hoặc thích sử dụng đường nâu / mật ong trong một số nước xốt sau đó áp chảo hoặc nướng. Sau đó, tôi đang đục để làm sạch (tốn thời gian) hoặc mùa lại (hút thuốc trong nhà). Tôi đã thử tất cả các loại dầu. Cuối cùng đã cho vào và thử rút ngắn rau. Thật là một sự khác biệt và nó không để lại chảo, nồi hoặc nắp dính. Vì nó vẫn rắn ở nhiệt độ phòng, nó bám dính tốt hơn dầu. Chỉ là ý kiến ​​của tôi, không muốn bất cứ ai nhảy vào tôi với kỹ thuật. Như tôi đã nói, nó hoạt động tốt hơn đối với tôi.

Tôi phủ một lớp lông ngắn và nướng 20 phút, lấy ra để nguội (rất quan trọng), bôi lại một vài lần. Cuối cùng khi nó nguội đi một lần nữa, tôi đặt một chiếc áo khoác mỏng khác vào bên trong sau đó lau sạch bằng khăn giấy. Bạn có thể nướng một vài giờ, tôi không có thời gian. Sau khi sử dụng, tôi rửa sạch dưới nước nóng bằng bàn chải lông KHÔNG CÓ ( tôi biết, tôi vẫn co rúm lại ), sau đó lau nhẹ bằng khăn giấy. Trong khi chảo vẫn còn ấm, tôi bôi lại một lớp mỏng ở bên trong và lau lại. Tôi để một cái bồn nhỏ cạnh bếp, để lại một ít khăn giấy trong đó. Bạn sẽ nhận thấy sau 4 hoặc 5 lần sử dụng chảo, bạn sẽ không phải áp dụng lại việc rút ngắn nhiều như vậy. Nếu nó thực sự bị dồn nén từ ướp, tôi sẽ ngâm chảo chỉ với nhiệt độ phòng hoặc nước nóng, không có ảnh hưởng xấu. Bạn sẽ biết khi nào nên áp dụng lại việc rút ngắn.

Nếu nắp của bạn bị hỏng nặng, bạn có thể sử dụng chu trình tự làm sạch lò nướng của mình để làm sạch nó và sau đó làm lại mùa. Đó là trong rút ngắn tôi nói với bạn !!!

PS Điều này cũng hoạt động cho chảo chống dính xỉn màu. Bạn có thể nêm lên trên bếp, và chỉ sử dụng xà phòng ở bên ngoài chảo. Và tôi đồng ý, muối kosher là tuyệt vời để chà rửa đặc biệt là chảo không dính.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.