Tôi có thể unwarp thớt của tôi?


13

Đáng lẽ tôi nên chú ý hơn nhưng sau khi rửa mặt thường xuyên, tấm ván dày nửa inch của tôi bị rung như cái nôi.

Nó không thực tế để sử dụng lật vì nó có một đôi môi.

Tôi đã cố gắng giữ ẩm cho mặt sau hơn 24 giờ mà không có ảnh hưởng đáng chú ý.

Cỏ ướt và ánh nắng mặt trời đã được đề xuất ở đây nhưng nó không có vẻ rất thực tế đối với tôi. Tôi có thể thử những giải pháp trong nhà nào?


Tôi giả sử bảng là gỗ, và tre? Bạn đã thử tạ ở hai bên qua đêm chưa?
Brendan Hannemann

không có loại cỏ nào không phải là con chó dính đất từ ​​hàng xóm cũng như bất kỳ ánh nắng mặt trời nào cho phương pháp trên. không có máy rửa chén để hấp. sẽ thử hấp nồi và cân
Pat Sommer

Câu trả lời:


4

Bạn không thể làm gì nhiều với một chiếc thớt gỗ bị cong vênh thành thật ngoài việc tặc lưỡi hoặc sống với sự cong vênh của nó! Tôi thông cảm, tôi cũng có một cái vênh!

Trong tương lai (tôi sẽ chú ý lời khuyên của riêng tôi) sử dụng dầu gỗ thực phẩm trên thớt gỗ, điều này sẽ giúp bạn không bị cong vênh, bảo vệ bề mặt và làm sạch dễ dàng.


Nó có thể không có giá trị công việc và phương pháp hơi nước sẽ không luôn luôn hoạt động nhưng bạn luôn có thể chà phẳng nó. Tôi hoàn toàn đồng ý về việc bôi dầu thớt của bạn mặc dù. Tôi lại khai thác dầu mỗi khi chúng ngừng ướt.
Sobachatina

1
@Sobachatina Bạn chắc chắn có thể làm cong vênh nhỏ và nhỏ, nhưng những cái mỏng hơn có thể cong vênh khá nhiều - vượt quá bất kỳ sự chuộc lỗi nào! Phòng bệnh hơn chữa bệnh mà họ nói, tốt hơn hết là bôi dầu ngay từ đầu!
spiceyokooko

1
Tôi luôn luôn sử dụng dầu khoáng cấp thực phẩm từ nhà thuốc cho việc này và dầu hàng tháng. Đó là những thứ tương tự mà các công ty cung cấp bếp cố gắng bán cho bạn với giá gấp 10 lần.
Andrew Mao

Tôi thích ý tưởng dầu khoáng. Tôi sử dụng dầu hạt lanh, nhưng đặt miếng thịt của tôi qua máy rửa chén, và máy rửa chén bốc mùi tanh sau đó. Sẽ cố gắng tìm dầu khoáng.
rumtscho

8

Không thực tế? Tôi nghĩ rằng cỏ ướt + ý tưởng mặt trời nghe tuyệt vời!

Tôi thấy hai lựa chọn ở đây-

  • Gỗ được tạo hình với ứng dụng của độ ẩm và nhiệt. Chạy nó qua một số hơi nước trong máy rửa chén và trong khi nó vẫn còn nóng thì kẹp chặt nó giữa các tấm cứng để làm khô. Phương pháp này hoạt động với tất cả các loại định hình gỗ nhưng bạn nên biết rằng luôn có nguy cơ căng thẳng sẽ khiến tấm ván bị nứt trong khi khô.

    Đối với mô tả của kỹ thuật này google "uốn gỗ hơi nước". Hầu hết các kết quả sẽ mô tả bằng cách sử dụng buồng hấp chuyên dụng hơn là máy rửa chén nhưng kỹ thuật là như nhau.

  • Phương pháp khác là cơ học: sử dụng máy mài đai hoặc máy bào để loại bỏ vật liệu lồi. Ít rủi ro hơn nhưng công việc nhiều hơn.


Rất có thể là gỗ không được tẩm ướp đúng cách trước khi nó được biến thành thớt. Tùy chọn thứ 2 có lẽ thực tế hơn.
baka

có tội như bị buộc tội. lần sau tôi sẽ biết rõ hơn.
Pat Sommer

Thông tin tốt ở trên nhưng sau một vài nồi hấp và trọng lượng, cải thiện không đáng chú ý, chuột. Một ounce phòng ngừa ...
Pat Sommer

Đó là một sự xấu hổ. Xin lỗi để nghe nó.
Sobachatina

Cỏ ướt và ánh nắng mặt trời dường như là thứ gì đó có thể được mô phỏng bằng khăn ướt và lò nướng ....
rackandboneman

4

Tôi đã có cùng một vấn đề với một hội đồng mới. Sau khi bị cong vênh, tôi bão hòa nó ở cả hai bên bằng dầu khoáng, mặt lồi đang đối diện với quầy của tôi, đặt giấy sáp lên đó để tạo một hàng rào bán xốp, sau đó bọc nhựa trên đầu và xếp sách lên trên. Sau đó để nó trên một bề mặt phẳng và nó bị bong ra một cách đáng kinh ngạc. Bây giờ tôi lưu trữ nó hoàn toàn bằng phẳng và nó đã ổn.


2

Tìm một người bạn có một cửa hàng gỗ, và đưa họ xuống. Nếu bạn yêu thích bảng, đó là cách duy nhất mà cá nhân tôi có thể nghĩ đến để làm cho nó hoàn toàn phẳng trở lại.


2

Chúng tôi mua thớt tre và có một đứa trẻ nhỏ có nghĩa là không có thời gian để rửa chúng bằng tay hoặc tra dầu bằng dầu khoáng cấp thực phẩm. Bảng của chúng tôi chỉ đi vào máy rửa chén như tất cả các món ăn khác. Điều này làm cho chúng cong theo hướng phun.

Những gì tôi tìm thấy là nếu bạn đảo ngược tấm ván (mặt sau với bình xịt rửa chén), lần tiếp theo nó đi vào máy rửa chén, nó sẽ cong theo cách khác và duỗi thẳng ra. Điều này có lẽ là khủng khiếp cho hội đồng quản trị, nhưng nó khắc phục vấn đề cong.

Có thể muốn thử, nếu tất cả các tùy chọn khác ở đây không thành công.


1

Tôi đã có một cái đã bị biến dạng khá xấu. Cuối cùng, nó đã tự điều chỉnh bằng cách đặt nó 'phẳng' với mặt lồi lên trên một cái chậu sau khi ngâm / rửa kỹ, điều này cho phép nó khô đều hơn với không khí chảy bên dưới và nó biết phải làm gì.

  • Tôi đã không sử dụng nhiệt trực tiếp, nhưng nó đã ở đó trong vài ngày bên cạnh 3 lò đốt khác
  • Tôi đã không sử dụng bất kỳ trọng lượng
  • Tôi không hấp
  • cái nồi hoàn toàn trống rỗng, không có gì ngoài chiếc xe đạp.
  • Bảng không bao phủ hoàn toàn nồi, cho phép không khí lưu thông xung quanh nó.
  • Tôi đã lặp lại quá trình này một vài lần để có được nó ~ 96,2% trở lại 'độ phẳng' ban đầu

Nếu bạn có đầu đốt điện (cuộn dây) (có thể dễ dàng / an toàn hơn gas cho mục đích này) thì có rất nhiều sự an toàn, cần có sự giám sát, các cách để tăng tốc quá trình khai thác. Tất nhiên bạn cũng có thể lắp một cái gì đó trong lò nướng. Lưu ý rằng việc tăng tốc quá trình cũng có thể khiến nó bị cong vênh hơn. Rõ ràng hiện tượng này không được ghi nhận rõ ràng, nhưng tôi muốn cho mọi người biết nó có thể xảy ra.


Bạn có ý nghĩa gì "phẳng trên một cái nồi". Bạn đã đặt tạ lên bảng và bật nhiệt dưới một nồi đầy nước để bảng được hấp? Hay bạn chỉ nặng một tấm ván ướt? Hay bạn đã sử dụng không có trọng lượng nào cả? Tôi có thể tưởng tượng rằng bạn đã sử dụng một phương pháp hiệu quả, nhưng lời giải thích của bạn khiến bạn khó hiểu những gì bạn đã làm.
rumtscho

@rumtscho Cập nhật, cảm ơn vì đã chỉ ra điểm yếu của nó để bắt đầu, hy vọng bây giờ nó là một tài liệu tham khảo tốt! Hãy cho tôi biết những gì bạn nghĩ!
KHÔNG điều chỉnh - user4304

Tiếp tục sử dụng thớt này và thử nghiệm, tôi tin rằng tôi đã xác định rằng mặt lồi nên hướng lên (mặt trên là), tôi đã cập nhật câu trả lời của mình một cách thích hợp.
KHÔNG công bằng - user4304

1

Tôi đã vô tình làm cong nhiều chiếc thớt của riêng tôi. Tôi đặt thớt lên trên nồi hấp, với phần uốn cong dính vào nồi. Nó làm lại bảng và bảng bắt đầu cong vênh theo hướng ngược lại. Tôi cởi nó ra khi nó thẳng. Hoạt động mọi lúc.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.