Những gì thay thế thuần chay có sẵn cho phô mai?


13

Giả sử tôi muốn một loại nước sốt có vị cheesy là thuần chay. Làm thế nào tôi có thể có được hương vị này (hoặc một cái gì đó gần với nó) mà không sử dụng bất kỳ sữa hoặc pho mát thực tế?


Tôi đã chỉnh sửa và mở lại câu hỏi này vì nội dung ban đầu chỉ ra rằng đây thực sự là một câu hỏi về sự thay thế và không quá nhiều yêu cầu công thức - và các câu trả lời hiện có ủng hộ cách giải thích đó.
Aarovy

Câu trả lời:


16

Nhiều người ăn chay sử dụng men dinh dưỡng như một chất thay thế phô mai.

Ngoài ra còn có "pho mát thuần chay" có sẵn. Tuy nhiên, hãy kiểm tra các thành phần chặt chẽ vì nhiều loại phô mai giả có chứa casein và do đó không phải là thuần chay. Một số pho mát thuần chay sẽ tan chảy và một số thì không. Tôi chưa bao giờ thử chúng trong nước sốt.

Đây là một liên kết đến Nhóm Tài nguyên chay có thêm thông tin về pho mát chay và thuần chay.


10

Tôi đã làm một bechamel sữa đậu nành với men dinh dưỡng. Nó không chính xác là phô mai, nhưng đối với thực phẩm như lasagnas và bánh, nó mang lại cho bạn hương vị tuyệt vời.

Đối với nước sốt, bạn làm một roux với dầu và bột mì, và đánh sữa trong sữa đậu nành. Nếu màu trắng không quan trọng, một số miso shoyu hoặc trắng giúp ích rất nhiều cho sự nhạt nhẽo do thiếu bơ. Nếu không, bạn sẽ phải sử dụng khá nhiều muối. Sau đó chỉ cần thêm mảnh men dinh dưỡng cho hương vị.


6

sốt phô mai cheddar hạt điều từ thực phẩm hàng ngày là tuyệt vời.

và agar làm cho nó được thiết lập sau khi nó nguội đi:

http://www.101cookbooks.com/archives/000685.html

(ps: thực phẩm hàng ngày là một nhà hàng ở LA, cuốn sách nấu ăn của họ là tuyệt vời cho thức ăn thoải mái thuần chay)

Nước sốt có hương vị tuyệt vời trên mì ống và chồng omni của tôi thích nó với mac và pho mát.


4

Thực tế có khá nhiều sản phẩm phô mai thuần chay ngoài kia mà bạn có thể nhìn vào. Đây là mục yêu thích của tôi:

  1. Theo kinh nghiệm của tôi Vegan Gourmet - Dễ nhất trong số này để tìm, theo kinh nghiệm của tôi, nhưng có hương vị và kết cấu ít thực tế nhất.
  2. Daiya - Hợp lý dễ tìm. (Tôi có thể lấy nó tại cửa hàng tạp hóa thông thường trên đường, mặc dù hợp tác địa phương có nó với giá rẻ hơn nhiều .) Tan chảy rất dễ dàng. Cá nhân tôi đã làm một số nước sốt phô mai thực sự tuyệt vời cho mac và pho mát với điều này.
  3. Teese - Hương vị tốt nhất, khó tìm hơn. Những thứ thông thường khó tan chảy đúng cách, nhưng chúng tạo ra một loại sốt phô mai, có thể chính xác là thứ bạn đang tìm kiếm.

Bạn cũng có thể xem các sản phẩm được cung cấp bởi Pangea , nhưng tùy thuộc vào nơi bạn ở, việc vận chuyển có thể rất tốn kém, vì họ yêu cầu bạn phải có các mặt hàng trong tủ lạnh được vận chuyển với một gói lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn thấy một cái bạn muốn thử, trả thêm một chút để đặt hàng một lần và sau đó yêu cầu hợp tác địa phương của bạn cung cấp thì đó luôn là một lựa chọn.


4

Tôi làm một loại nước sốt kem khá ngon, chỉ cần nấu đậu bơ với tỏi, hành tây, muối và hạt tiêu trong kho rau - trộn cho đến khi bạn có được một sự nhất quán nước sốt tốt - thêm một ít bột nghệ và điều chỉnh gia vị cho vừa ăn. Điều này là tốt cho những người không thể có sữa đậu nành / hạt. Không nhất thiết phải có hương vị chính xác như sốt phô mai, nhưng có độ đặc tương tự và cảm giác mặn đầy đặn. Cộng với đậu có đầy đủ protein.


Tôi cũng đã làm điều này với khoai tây (giống như skordalia).
SourDoh

2

Tôi thường sử dụng hạt điều và men dinh dưỡng để làm sốt phô mai thuần chay. Bạn cũng có thể thêm một ít tương miso để thêm hương vị "phô mai". Chỉ cần trộn nó với một ít sữa hạnh nhân không đường trong một bộ xử lý thực phẩm cho đến khi kem. Thật dễ dàng để làm! :-)

Hoặc bạn cũng có thể mua phô mai thuần chay tại cửa hàng. Yêu thích của tôi là Daiya Tôi đã làm một món thịt hầm ăn sáng chay với pho mát Daiya thuần chay vào Chủ nhật tuần trước và ngay cả bạn trai của tôi cũng thích nó và anh ấy thường không thực sự trở thành người thay thế thuần chay.


1

Tahini được biết là hữu ích cho một yếu tố sắc nét / rối rắm ... kết hợp hương vị khói vào nước sốt (muối hun khói / khói lỏng / đu đủ hun khói ...) dường như cũng giúp ảo tưởng ...


Nếu ai đó muốn thực sự đi thử nghiệm: www.seipub.org/RPIM/Doad.aspx?ID=3458 đi sâu vào hóa học ... có thể có các nhãn hiệu diacetyl thuần chay có sẵn (hương vị bơ - không phải là một hợp chất vô hại ở dạng tinh khiết !), hoặc người ta có thể trích xuất nó từ một sản phẩm có chứa nó (một số loại bia, bỏng ngô giá rẻ ...) .. và axit propionic dường như có trong valerian ...
rackandboneman
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.