Đậu thận đóng hộp có chứa chất độc?


11

Hôm nay tôi đang thử nấu chậm, nhưng dĩ nhiên ngay sau khi tôi bắt đầu, tôi đọc được rằng có một số hóa chất khó chịu trong đậu và đậu cannellini chưa nấu chín có thể gây nôn. Và rõ ràng là nấu chậm, thậm chí trong tám giờ, không đủ để tắt nó.

Tôi bối rối không biết liệu điều này có đúng với đậu thận khô hay không, hay nó cũng đúng với đậu đóng hộp mà người ta lấy từ cửa hàng (tức là trong nước). Những thứ này đã được nấu sẵn để loại bỏ độc tố này?


2
Độc tố đó sẽ là gì? Đậu đóng hộp được nấu sẵn, nhưng thường là một phần của quá trình đóng hộp - có nghĩa là, chúng được nấu trong lon. Vấn đề là, nếu đậu đóng hộp là độc hại, sau nhiều năm những loại đậu như vậy được bán và tiêu thụ, nó sẽ được đưa ra ánh sáng cho đến bây giờ.
SAJ14SAJ

Bỏ qua bình luận - đã làm một số googling. Xem câu trả lời dưới đây.
SAJ14SAJ

Tất cả các loại đậu có chứa một số mức độ độc tố. Đậu xanh thông thường của Pháp ở mức đủ thấp để ăn một khẩu phần thô bình thường. Ở đầu kia của thang đo, chúng phải được nấu chín và nước nấu bị loại bỏ
TFD

3
@ SAJ14SAJ bình luận của bạn vẫn còn hiệu lực, nếu những hạt đậu đó là những người độc hại đã chết hoặc bị bệnh trong hàng triệu người của họ bây giờ do ăn chúng.
jwenting

Câu trả lời:


15

Nếu Wikipedia đáng tin cậy (và trong trường hợp này, nguồn của họ là FDA ), thực tế có một chất độc trong một số loại đậu sống, chẳng hạn như đậu thận.

Hợp chất độc hại phytohaemagglutinin, một loại thảo dược, có mặt trong nhiều giống đậu phổ biến, nhưng đặc biệt tập trung ở đậu đỏ. Đậu thận trắng chứa khoảng một phần ba độc tố so với giống đỏ; đậu rộng (Vicia faba) chứa 5 đến 10% nhiều như đậu đỏ. 3

Phytohaemagglutinin có thể bị vô hiệu hóa bằng cách đun sôi đậu trong mười phút; mười phút tại điểm sôi (100 ° C (212 ° F)) là đủ để làm giảm độc tố, nhưng không nấu đậu. Đối với đậu khô, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cũng khuyến nghị ngâm ban đầu ít nhất 5 giờ trong nước, sau đó nên bỏ đi. 3

Trong quá trình đóng hộp áp suất đậu trải qua (chúng được nấu chín hoàn toàn trong lon), độc tố chắc chắn bị vô hiệu hóa. Đậu đóng hộp đã sẵn sàng để ăn, thậm chí là lạnh, mặc dù chúng có thể có vị nóng tốt hơn, và với một số hương vị từ nước sốt hoặc món ăn đi kèm.

Nguy hiểm sẽ là trong đậu khô nấu chậm của loại này, chưa từng được nấu chín trước đây.


2
FDA trong phiên bản 2012 của Bad Bug Book cho biết: "Các nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Anh cho rằng đậu nên được ngâm trong nước ít nhất 5 giờ, nước đổ ra và đậu được đun sôi trong nước ngọt trong ít nhất 30 phút . " pg 254 fda.gov/doads/Food/FoodSafe/FoodternIllness/ mẹo
Fisher

3

Đậu thận có hàm lượng phytohaemagglutinin cao, đây là một loại protein có thể gây rối với thành tế bào và chuyển hóa tế bào. Nếu bạn không nấu đậu đủ, protein này có thể khiến bạn thực sự bị bệnh.

Tin tốt là đậu thận luộc trong 10 phút sẽ giải quyết vấn đề. Protein bị phá vỡ và để đậu của bạn hoàn toàn an toàn để ăn. Vì vậy, đậu đóng hộp và đậu khô đã được ninh nhừ trên bếp là tốt, nhưng nồi nấu chậm không bao giờ đạt đến nhiệt độ sôi. Vì đậu không bao giờ đủ nóng để tiêu diệt protein, đậu nấu chậm vẫn có thể khiến bạn bị bệnh.

Tôi chỉ viết về điều này trên blog khoa học thực phẩm của tôi. Kiểm tra nó ra! http://www.fool101.com/2014/09/kidney-bean-poisoning/

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.