Bộ sạc N2O và CO2 có thể thay thế cho mục đích ẩm thực không?


16

Máy đánh kem dường như sử dụng bộ sạc N 2 O.

Soda siphons dường như sử dụng bộ sạc CO 2 .

Nhưng cả hai bộ sạc dường như giống hệt nhau về mặt vật lý. Thiết bị espresso MyPressi, sử dụng bộ sạc để ép nước qua một tách cà phê ở 9 bar giống như một chiếc máy để bàn rõ ràng là rất vui khi sử dụng.

Vì vậy, các chủ hàng kem có thể sử dụng CO 2 , và soda N 2 O?

Ví dụ:

  • Nước 'nitơ' có an toàn như nước có ga không?
  • Có thể một người mát mẻ hơn người khác? (làm mát được ưu tiên hơn khi đánh kem nhưng không tốt cho việc duy trì nhiệt độ nước espresso)
  • Giả sử cả hai đều chứa cùng một thể tích chất lỏng, liệu cái này hay cái kia có thể mở rộng khí lớn hơn và sản lượng có thể sử dụng nhiều hơn?

Câu trả lời:


24

N 2 O ổn định hơn CO 2 . Trộn N 2 O với nước hoặc kem sẽ không tạo ra các phân tử khác nhau. Nếu chất lỏng bạn thêm N 2 O không dày lắm (dưới dạng nước) thì chất lỏng và chất lỏng sẽ tách làm hai. Nếu nó dày, như với kem, khí sẽ bị mắc kẹt trong đó. Bạn có thể thấy phần xử lý với chi tiết hơn trong câu hỏi này .

CO 2 phản ứng với nước (H 2 O) tạo ra H 2 CO 3 (axit carbonic). Nó tạo ra nước soda, có vị axit nhẹ và nhận được bọt khí CO 2 được giải phóng nếu áp lực của nước soda rơi xuống. CO 2 có thể được sử dụng để đánh kem, nhưng nó sẽ mang lại hương vị axit cho nó. Bạn có thể nhận thêm một số thông tin từ mục Wikipedia .

Không ai trong số họ làm mát chất lỏng. Các bộ sạc được làm mát khi mở ra, vì khí bên trong chúng giảm áp suất. Nhưng khí đó đi vào máy đánh kem hoặc siphon soda, về mặt lý thuyết sẽ làm tăng nhiệt độ của nó, nhưng có thể tích lớn hơn nhiều so với bộ sạc khiến cho sự gia tăng đó không được chú ý.

Khi sử dụng khí áp suất để pha cà phê espresso, bạn sẽ không rót khí đó cho người nhận kín: nước thoát ra qua cà phê, vì vậy nó sẽ không làm mát nước. MyPressi V1 đặt khí vào giữa khoang nước, do đó, nó chỉ có thể được sử dụng với N 2 O. V2 của thiết bị đặt khí ở phần trên cùng của khoang, vì vậy nó không được trộn với nước, làm cho nó thích hợp để sử dụng với CO 2 .


Tôi không nghĩ rằng tôi đã từng đánh dấu màu xanh nhanh như vậy - không ai sẽ đứng đầu câu trả lời đó!
jontyc

5
Cá nhân tôi chờ ít nhất một vài ngày trước khi chấp nhận câu trả lời, vì điều này khuyến khích người khác trả lời, và một số câu trả lời có thể một phần hoặc hoàn thành tốt hơn câu trả lời này. Nhưng cảm ơn bạn đã tự tin và đánh dấu màu xanh lá cây.
Jail

Khí thoát ra khỏi bộ sạc sẽ được làm mát - nhưng công suất nhiệt trên mỗi thể tích của nó là rất nhỏ, hiệu ứng hoàn toàn bị giảm xuống bởi nhiệt độ nước / kem.
SF.

2

Nitơ và có lẽ N2O không hòa tan tốt trong nước để không hoạt động. CO2 hòa tan tốt + tạo thành một axit yếu chuyển đổi lại thành CO2 khi CO2 được giải phóng khỏi nước. Đó là lý do tại sao hầu hết tất cả các đồ uống sủi bọt đều sử dụng CO2. Có một số khí khác sẽ hoạt động (còn gọi là không độc hại và hòa tan tốt nhưng chúng quá đắt.

Vì vậy, N2O soda không ... hoặc không thực sự, bạn có thể nhận được một số bong bóng nhưng không phải là đồ uống có ga có tính axit nhẹ.

Kem CO2 có lẽ cũng không hoạt động vì CO2 sẽ hòa tan trong nước có trong kem và làm cho nó bị hỏng. Nó có thể ổn nếu bạn ăn nó ngay khi bạn làm nó nhưng tôi nghi ngờ nó. Mặt khác, N2O không hòa tan mà làm bong ra kem giống như đánh nó (ngoại trừ việc giới thiệu nitơ và oxy và một lượng khí khác.

N2O soda sẽ an toàn, mặc dù có lẽ không vui vì bạn cần hít N20 cho vui.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.