Thịt ngựa có an toàn để ăn không?


13

Gần đây có tin tức về việc thịt ngựa được ngụy trang thành thịt bò .

Đây thực sự là nghiêm trọng?

Là thịt ngựa không an toàn? Hay đó chỉ là điều cấm kỵ vì ngựa "dễ thương"?Nhiều người ở Anh coi ngựa là thú cưng, tuy nhiên trên lục địa, ngựa chỉ đơn giản là một nguồn thịt khác. Bạn thực sự có thể mua kỵ mã ở Anh, nhưng họ có xu hướng không quảng cáo nó vì lý do trên. Vấn đề chính không phải là quá nhiều đến nỗi nó trở nên tồi tệ nhưng thực tế là nó đã được đóng gói và bán dưới dạng sản phẩm thịt bò.
R4D4

Câu trả lời:


30

Nó là hoàn toàn an toàn để ăn (khi sản xuất, vận chuyển, và trong điều kiện vệ sinh, giống như bất kỳ loại thịt ăn được khác).

Trong một số nền văn hóa, nó được coi là một món ngon; ở những người khác, nó không được coi là thích hợp để ăn, nhưng những vấn đề về chuẩn mực văn hóa, không an toàn.

Tin tức là bởi vì nó là một sự vi phạm niềm tin (sự thật trong việc dán nhãn) trong một nền tảng văn hóa nơi mà ngựa thường không được ăn. Cá nhân, tôi có thể tự hỏi những gì các nhà cung cấp đã thực hiện các phím tắt khác nếu họ nói dối về nội dung ...


6
Với việc bị cuốn vào chuỗi thức ăn như thế này, có một số lo ngại rằng thịt có thể bị nhiễm phenylbutazone 'ngựa aspirin': Guard.co.uk/world/2013/feb/11/ologistsemeat-bute-very-low-risk en .wikipedia.org / wiki / Phenylbutazone
Kẻ lạ mặt xa lạ

1
@WayfaredStranger Tôi không biết về mối quan tâm cụ thể này .... nhưng đó là điều mà câu cuối cùng của tôi là gợi ý. Tôi đồng ý, niềm tin vào chuỗi cung ứng thực phẩm là rất quan trọng, đó là lý do tại sao nó là tin tức như vậy. Tính khả thi chung của kỵ mã không phải là vấn đề cốt lõi của vụ bê bối, tôi không nghĩ vậy.
SAJ14SAJ

2
Tôi muốn nói thêm rằng ở Bỉ thịt ngựa được ăn bình thường, nhưng cũng có sự vi phạm lòng tin. Bạn không muốn ăn thịt lợn nếu bạn mua 'thịt bò'.
Miên

1
Nó cũng không chỉ đặc biệt là aspirin ngựa. Bên cạnh việc không ăn thịt ngựa theo phong tục, có một lo ngại rằng nếu các tiêu chuẩn được áp dụng cho thịt thậm chí không đủ để đảm bảo đó là loài mà nó nói, thì hoàn toàn có thể có bất cứ điều gì khác có thể xảy ra với nó, đó là thuốc, dịch bệnh, bảo quản không vệ sinh. Giống như tìm thấy một đứa trẻ trong một cơ sở đòi hỏi phải có giải phóng mặt bằng an ninh: ngay cả khi bạn không có gì chống lại trẻ em nói chung, nó vẫn chứng minh rằng có một con đường cho những người chưa được thông quan để vào.
Steve Jessop

13

Thêm vào câu trả lời của @ SAJ14SAJ, thịt ngựa hoàn toàn tốt cho việc ăn uống, nhưng không phải nếu con ngựa đã được điều trị bằng các loại thuốc khiến nó không phù hợp với tiêu dùng của con người.

Từ wikipedia

Ngựa ở Hoa Kỳ không được nhân giống, nuôi hoặc coi là thịt. Hầu như tất cả các loại thuốc và phương pháp điều trị bằng ngựa đều được dán nhãn 'không dành cho ngựa dành cho con người'. Ở Liên minh châu Âu, những con ngựa dự định giết mổ không thể được điều trị bằng nhiều loại thuốc thường được sử dụng cho ngựa Mỹ.

Nó được sản xuất và ăn ở nhiều nước khác nhau . Một chút chuyện nhỏ - Người dân Iceland đã miễn cưỡng chuyển đổi sang Cơ đốc giáo trong một thời gian dài sau khi Giáo hoàng Gregory III cấm tiêu thụ thịt ngựa vào năm 732 sau Công nguyên, bởi vì nó được coi là một thứ Pagan để ăn thịt ngựa.


5

Trong Liên minh châu Âu, tất cả các con ngựa phải có một hộ chiếu được gọi là hộ chiếu, đây là một tài liệu đảm bảo rằng không có sản phẩm thuốc bị cấm kết thúc trong thịt. Khi điều trị một con ngựa, trong một số trường hợp, bạn có thể chọn sử dụng một loại thuốc được chấp thuận sử dụng trong chuỗi cung ứng thực phẩm, nhưng trong một số trường hợp, điều này là không thể. Hãy nhớ rằng ngựa sẽ sống 15 trận25 năm.

Nếu một con ngựa đã được điều trị bằng thuốc cấm, việc đưa nó vào chuỗi cung ứng thực phẩm (không được vào lò mổ) là bất hợp pháp và phải được gửi đến tiêu hủy hoặc bị chôn vùi. Vụ bê bối trong trường hợp này là không ai trong chuỗi cung ứng, ngoại trừ nơi nó được đánh dấu sai thịt bò, biết rằng đó là thịt ngựa và liệu nó có được chấp thuận cho tiêu dùng của con người hay không.


2
hệ thống "hộ chiếu" sẽ không hoạt động trong trường hợp này vì thịt được nhập từ Nam Mỹ, nó không được lấy từ ngựa lai EU. Những gì tôi không biết là liệu nhà nhập khẩu có biết đó là thịt ngựa hay không, ở phía bên nào của chuỗi cung ứng đã xảy ra gian lận.
jwenting

1

Không có thịt động vật có vú nào nguy hiểm, ngoại trừ một số loại thịt nội tạng như gan gấu bắc cực (có hàm lượng vitamin A độc hại). Vấn đề là với thuốc thú y không được phép sử dụng thực phẩm kết thúc trong việc cung cấp thực phẩm.


1
Mặc dù điều này là đúng về mặt kỹ thuật , nhưng thực tế, đại đa số động vật đều hoang dã, không được nuôi và có tỷ lệ mắc bệnh nghiêm trọng và ký sinh trùng nghiêm trọng như trichinosis xuất phát từ việc ăn chúng (ví dụ như gấu). Ngựa là một trường hợp kỳ lạ ở giữa vì chúng được lai tạo, nhưng thường không phải để tiêu thụ, giống như chó và mèo - vì vậy nếu bạn tìm thấy một con trong thực đơn thì rất có thể nó thực sự đi lạc và do đó không an toàn. Tôi sẽ cảnh giác khi ăn bất kỳ loại thịt không rõ nguồn gốc.
Aarovy

1
Trên thực tế, có một số ít động vật có vú có nọc độc với thịt độc.
Kareen

1
Tôi sẽ lập luận rằng tỷ lệ mắc bệnh nghiêm trọng cao hơn nhiều ở động vật nuôi, hơn là những loài hoang dã. Chắc chắn thịt phải luôn được nấu chín thích hợp, và người ta nên biết về độc tính của các cơ quan cụ thể, chẳng hạn như tuyến nọc độc và gan. Tuy nhiên, tôi sẽ không chấp nhận rằng ý tưởng rằng động vật được nhân giống làm thức ăn sẽ an toàn hơn đối với bệnh tật so với động vật hoang dã. Động vật thực phẩm được giữ trong điều kiện bệnh, và được cho dùng kháng sinh để trang trải các triệu chứng (cuối cùng đã tạo ra các chủng kháng kháng sinh nguy hiểm). Động vật ốm thường xuyên đi giết mổ.
Joshua Kast
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.