Sự khác biệt giữa Salami và Pepperoni là gì?


Câu trả lời:


18

Pepperoni là một loạt các Salami. Salami là một loại xúc xích khô có thể được làm từ thịt lợn, thịt bò, thịt bê, ngựa, lừa, gia cầm hoặc trò chơi. Các loại gia vị khác nhau, hút thuốc và các thành phần thực vật cung cấp cho salame khác nhau hương vị đặc biệt của họ.

Pepperoni giới hạn các thành phần của nó cho thịt lợn và thịt gia cầm và thuộc về các loại salame cay hơn.


2
Vì vậy, pepperoni luôn luôn là salami nhưng salami không phải luôn luôn là pepperoni?
Katey HW

7

Pepperoni đơn giản là một loạt các loại salami nóng, có nguồn gốc từ salami Ý ( soppressata từ Calabria hoặc xúc xích khô cay từ Napoli). Nếu có sự khác biệt về tỷ lệ thịt lợn / thịt bò, đó không phải là điều làm nên sự khác biệt giữa salami và pepperoni; một số loại sẽ sử dụng nhiều thịt bò, nhưng đó chỉ là một sự khác biệt trong khu vực.


1

Salami là một tên chung được sử dụng cho một sản phẩm làm từ thịt xay, gia vị và sau đó được chữa khỏi (hoặc hun khói). Có vô số biến thể của Salami (ví dụ ở đây ở Ý, tôi nghĩ rằng mọi khu vực đều có nhiều hơn một Salami truyền thống). Chúng có thể khác nhau về thịt được sử dụng, độ hạt của quá trình nghiền, gia vị, chỉ sử dụng không khí hoặc khói làm phương pháp bảo dưỡng, phụ gia và chất bảo quản bổ sung (thường là trong salmi sản xuất công nghiệp), thời gian lưu hóa ..

Pepperoni đơn giản là một trong những biến thể đó và thường là hun khói và cay, với một hạt khá mịn.


-1

Salami là một thuật ngữ bắt tất cả các loại thịt khô / được chữa khỏi / hun khói làm từ thịt lợn, thịt bò và thịt gia cầm, có nguồn gốc từ Ý. Mỗi khu vực, và thậm chí mỗi thành phố / thị trấn / làng (và thậm chí gia đình ở một số vùng) tạo ra loại salami của riêng họ. Chúng có thể từ nhẹ (như salami salami) đến cay (như sopressata salami).

Pepperoni thực sự không phải là một sáng tạo của Ý. Đó là một sáng tạo của người Mỹ gốc Ý, giống như pizza và mì spaghetti với thịt viên. Về cơ bản, nó chỉ là sopressata salami thậm chí còn cay hơn và được làm khô hoàn toàn hơn.

Ở Ý, salami thường được phục vụ / tiêu thụ vào bữa trưa. Ở Mỹ, pepperoni thường được phục vụ như một chiếc bánh pizza đứng đầu.


-6

Salami là thịt. Pepperoni là thịt khô.


Salami là một loại xúc xích khô. Pepperoni cũng vậy. Ngoài ra, "thịt khô" có phần gây hiểu lầm khi bạn nói về xúc xích khô, nó thường được dành riêng cho các loại thịt khô kiểu pastrami.
rumtscho
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.