Có sự khác biệt giữa Brie & Camembert?


14

Tôi đang nghe một chương trình trên Radio New Zealand , nơi đài truyền hình tuyên bố rằng ngoài kích thước không có sự khác biệt? Nó gần giống như ngày hôm nay chúng tôi đặt một nhãn hiệu brie và ngày mai một nhãn hiệu tháng mười một. Đây có phải là trường hợp trên toàn thế giới hay chỉ ở New Zealand?


Wiki cho biết camembert phải có tuổi ít nhất ba tuần trong khi brie phải từ một tuần trở lên. Thị hiếu tương tự, khu vực khác nhau.
ceejayoz

Câu trả lời:


22

Chúng đều là phô mai chín mềm, và chắc chắn có nhiều điểm tương đồng, nhưng chúng không có nghĩa là giống nhau.

  • Camembert có tuổi ít nhất 3 tuần; Brie có thể được ít nhất là 1 tuần.
  • Brie thường thoát nước trong 18 giờ; Camembert được rút nước trong 48 giờ.
  • Brie có thể được muối trước khi lão hóa; Camembert thì không.
  • Brie thường được tiệt trùng nhiều hơn Camembert (mặc dù Brie "chính hãng" không được khử trùng).

Điều đó nói rằng, có nhiều giống Brie khác nhau và nhiều giống Camembert khác nhau, và sẽ không quá ngạc nhiên khi tìm thấy ít nhất một Brie có vị giống hệt như một Camembert khác. Tuy nhiên, chúng khá khác nhau - khuôn khác nhau, thoát nước khác nhau, lão hóa khác nhau.


5

Sự khác biệt thực sự là tỷ lệ diện tích bề mặt so với khối lượng. Mặc dù cả hai đều có kích cỡ khác nhau, Brie thường ít dày hơn so với một Camembert có cùng đường kính. Điều này dẫn đến một sự cố khác nhau ở giữa phô mai. Các enzyme phá vỡ phô mai tiến xa hơn vào giữa (thường là tất cả các cách) trong một Brie. Trong nhiều Camembert, bạn có thể thấy một dòng đổi màu, theo như các enzyme đã thâm nhập.


Tôi cũng nên nói rằng chúng có nguồn gốc ở các khu vực khác nhau, vì vậy đó là một sự khác biệt rõ ràng.
xin vui lòng


1

Nếu bạn bởi những thứ thương mại giá rẻ, không có sự khác biệt rõ rệt. Nếu bạn đang mua cao cấp, thì bạn có thể nhận ra sự khác biệt.


@pfctdayelise - Câu hỏi không hỏi điều đó. Nó đơn giản hỏi, "Có một sự khác biệt." Bất cứ điều gì nhiều hơn câu trả lời của tôi sẽ không liên quan đến câu hỏi.
Chris Cudmore

0

Tôi không rõ ràng về sự khác biệt ngoại trừ nhận xét kích thước. Ở Mỹ, nơi tôi thỉnh thoảng mua Brie và Camembert, về cơ bản chúng được sản xuất với cùng kích cỡ và được đóng gói trong các nêm cắt dày khoảng một inch hoặc trong các hình trụ nhỏ. Tôi có cùng kích thước và kinh nghiệm đóng gói khi đi du lịch ở Pháp, Thụy Sĩ và Áo.

Họ có các thành phần tương tự, công thức nấu ăn khác nhau, và hương vị khác nhau. Có vẻ như họ không nên nghĩ là "không khác biệt".

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.