Tại sao tôm IQF nói rằng không làm tan băng dưới dòng nước chạy?


13

Gần đây tôi đã thực hiện một công thức kêu gọi làm tan tôm đông lạnh bằng cách chạy chúng dưới nước lạnh. Tuy nhiên, tôi nhận thấy rằng con tôm đuôi IQF mà tôi mua từ bang Costco, "ĐỪNG BỎ QUA THEO RUNNING NƯỚC".

Tại sao họ có thể thêm cảnh báo viết hoa này? Nó sẽ là một vấn đề an toàn hoặc một vấn đề kết cấu?


@sarge_smith có, xin lỗi, tôi viết ra và viết không thay vì có.
Jeff Axelrod

Câu trả lời:


8

Cập nhật

Jeff Axelrod nhận xét (cảm ơn rất nhiều) rằng tôm Costco IQF đi kèm với phần lớn vỏ được loại bỏ. Trong trường hợp đó, "ĐỪNG BỎ QUA THEO RUNNING NƯỚC" rất có thể có nghĩa là nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ kết thúc với "bột tôm" với một số nước thậm chí chảy xuống cống. Tôm có thể hấp thụ nước và bị dính và tan rã. Điều này, tôi đã thấy trong nhà bếp của chúng tôi và cố gắng xóa khỏi bộ nhớ.

Điều này cũng có nghĩa là vi khuẩn bị mắc kẹt dưới vỏ ít quan tâm hơn.

câu trả lời ban đầu / thận trọng về an toàn :

Bên cạnh thực tế là tôm có thể hấp thụ nước, bị nhão và rơi xuống dưới nước chảy, nó có thể là một vấn đề an toàn.

Có thể áp lực từ nước chảy sẽ đẩy hoặc đẩy một số vi khuẩn thường ở bên ngoài vỏ (và bị phá hủy) trong và dưới vỏ (ví dụ giữa bụng và vỏ) được bảo vệ khỏi nhiệt và không bị chết hoàn toàn trong khi nấu.

Vi khuẩn đi từ bên ngoài thịt vào bên trong đã gây ra Costco đau đầu nhiều . Trong trường hợp thịt, nó bị ép bằng cơ học bởi kim của máy làm mềm. Họ cũng có thể chống lại một thứ tương tự đang bẻ khóa với tôm và nước chảy.

Nếu bạn làm tan chúng trong một túi đông lạnh đặt trong nước (thậm chí là chạy), nó sẽ an toàn.


1
Lạnh đang chạy nói chung, nước là một trong những phương pháp làm tan băng an toàn được chấp nhận. Tôi phải downvote vì chỉ ra rằng nước chảy là vấn đề, và vì thiếu trích dẫn về tuyên bố rằng có vấn đề an toàn. nfsmi-web01.nfsmi.olemiss.edu/documentl libraryfiles/PDF/
SAJ14SAJ

1
Có, và OP đang hỏi TẠI SAO costco sẽ đưa ra yêu cầu đó. Dự đoán cá nhân của tôi là họ lo lắng về các vụ kiện trong một xã hội tôn giáo, nhưng tôi không có bằng chứng, vì vậy tôi đã không trả lời. Bạn đã đưa ra một yêu cầu khá mạnh mẽ - và phản biện trực quan - mà không cần bất kỳ trích dẫn hay bằng chứng nào. Hồ sơ của bạn nói rằng bạn đã đến "trường đầu bếp", vì vậy bạn nên được đào tạo về vệ sinh và an toàn thực phẩm, và có thể đưa ra một số tài liệu tham khảo hoặc dự phòng. Cung cấp điều đó và tôi sẽ loại bỏ downvote của tôi.
SAJ14SAJ

1
@Jefromi Tôi nghĩ trong bối cảnh này, IQF có lẽ là viết tắt của Cá nhân nhanh đông lạnh.
SAJ14SAJ

1
có thể (và có khả năng) họ thực sự lo ngại về việc tôm bị dính. Hãy xem băng chuyền IQF ở đây youtube.com/watch?v=GZgwjFYruW4 . Đến lúc con tôm cuối cùng vượt qua ....
MandoMando

1
Tôm IQF của Costco đã loại bỏ vỏ (trừ một phần nhỏ ở đuôi).
Jeff Axelrod

14

Ba khả năng mà tôi có thể nghĩ ra:

  1. Nếu nước không đủ mát và chúng là tôm lớn, nó có thể nâng chúng lên nhiệt độ mà vi khuẩn có thể phát triển.
  2. Nếu nước thực sự ấm hoặc nóng, nó có thể bắt đầu nấu tôm.
  3. Nếu tôm được rã đông trực tiếp dưới nước, không phải trong túi, chúng có thể hấp thụ một phần nước và kết cấu sẽ trở nên nhão.

Tất nhiên là Costco có thể viết "Nếu bạn rã đông tôm dưới nước, hãy chắc chắn rằng chúng nằm trong túi và nước lạnh." Nhưng có lẽ họ cảm thấy rằng mọi người có nhiều khả năng đọc một cảnh báo hơn là một hướng dẫn, vì vậy từ ngữ hiện tại của họ là an toàn hơn.

Dù sao, chỉ cần đoán, nhưng một tìm kiếm nhanh trên Google không cho thấy bất kỳ điều gì có khả năng hoặc hữu ích hơn!


1
Tôm nấu rất dễ dàng dưới vòi nước nóng.
Derrick

1
Tôi nghĩ rằng nhiều khả năng trong ba là lựa chọn thứ ba. Cho tôm vào túi và cho chúng vào nước lạnh nên an toàn.
BaffledCook

4

Người thua cuộc lớn nhất khi tôm IQF bị "rã đông" là hồ sơ hương vị bị giảm và mất kết cấu (hoặc cảm giác miệng - chúng nên có một sức đề kháng nhất định đối với vết cắn). Không có nguy cơ của bất kỳ vấn đề an toàn thực phẩm khi lực lượng tan băng. Cách tốt nhất để làm tan bất kỳ con tôm IQF nào ở mọi kích cỡ và kiểu dáng là để chúng trong túi, đặt túi vào tô và để chúng trong tủ lạnh cho đến khi chúng được rã đông - thường là qua đêm. Nếu tôm bị nhão hoặc dai sau khi rã đông qua đêm, điều đó có nghĩa là chúng đã được xử lý hóa học (thường bằng natri tripoly phosphate) hoặc chúng bị lạm dụng thời gian và nhiệt độ trong quá trình chế biến và vận chuyển.


3

Mặc dù làm tan băng dưới vòi nước mát là một phương pháp nhanh chóng được thực hiện chỉ trong mỗi nhà hàng sử dụng các mặt hàng đông lạnh, nhưng nó có tác dụng phụ là mang lại cho bạn một sản phẩm cuối ít hơn mong muốn. Về cơ bản chất lượng đi xuống. Nước được hấp thụ vào vật phẩm, nước chảy có thể làm hỏng kết cấu vật phẩm yada yada yada. Tốt nhất nên rã đông trong tủ lạnh như một quy tắc để có kết quả tốt nhất hoặc như đã nêu trong các bài đăng khác, niêm phong trong bịch và ngâm túi để bạn không tiếp xúc với nước.

Điều đó nói rằng, khi đối phó với tôm / tôm rã đông, tôi luôn thấy rằng ngâm chúng trong bồn nước muối lạnh (như nước biển) trong 5-10 phút trước khi nấu giúp thịt săn chắc, thêm hương vị (vâng, tôi biết rằng nó thực sự chỉ là muối) và cho tôm của bạn thêm một chút "pop" khi bạn cắn vào chúng.

Tôi nghĩ Costco chỉ đang cố gắng đảm bảo sản phẩm cuối cùng bạn sử dụng sẽ có chất lượng tốt.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.