Có thể oversoak dăm gỗ để hút thuốc?


13

Tôi muốn chuẩn bị cho một ngày dài nấu nướng và ngâm dăm gỗ. Công thức thịt nướng của tôi yêu cầu ngâm dăm gỗ (hickory) trong 30 phút.

Nếu tôi ngâm dăm gỗ lâu hơn, có thể chúng sẽ trở nên bão hòa đến mức chúng sẽ không hút thuốc hoặc sẽ mất quá nhiều thời gian để khô đến mức trở nên không thực tế? Hay chúng đã được bão hòa hoàn toàn sau 30 phút?

Ruột của tôi nói rằng điều đó không quan trọng - cho rằng một trong những mẻ khoai tây chiên thực sự nằm trong nước trên vỉ nướng.


3
Bạn đang cố gắng đạt được điều gì bằng cách ngâm gỗ? Đây dường như là một bước vô nghĩa
TFD 26/03/13

Câu trả lời:


10

Không, không thể ngâm quá vụn gỗ, khối gỗ, tấm ván hoặc bất kỳ kích thước nào khác mà bạn muốn ném lên vỉ nướng (vì lý do, tôi sẽ không ngâm chúng trong nhiều tuần vì nước sẽ bị cặn). Trong thực tế, các hướng được đưa ra thường đánh giá thấp thời gian ngâm tối ưu. Tôi cho rằng điều này là do nhà sản xuất không muốn làm mọi người sợ hãi bằng cách nói "ngâm trong 12-24 giờ trước khi sử dụng."

Gỗ hút thuốc tốt hơn khi trời ẩm ướt. Nếu nó khô, nó bắt lửa và tạo ra ít khói trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Những gì bạn thực sự muốn là gỗ bị ướt hoàn toàn để nó âm ỉ hơn là ngọn lửa và tạo ra nhiều khói trong một thời gian dài.

Như bạn mong đợi, mảnh gỗ càng lớn, nó sẽ hút thuốc càng lâu và bạn càng cần phải ngâm nó lâu hơn. Thời gian ngâm chung của tôi như sau:

  • Chips nhỏ - Đây là rất nhỏ, kích thước đồng xu. Thường được bão hòa hoàn toàn trong 2-3 giờ.
  • Chips lớn - Giữa Chips nhỏ và Chunks. Ngâm trong 12 - 24 giờ.
  • Chunks - Những xu hướng này có kích thước khoảng 1/2 đến toàn bộ nắm tay. Những thứ này muốn ngâm trong ít nhất 24 giờ.
  • Ván - Đối với hút thuốc lá. Ngâm trong 8 - 12 giờ.

Bạn luôn có thể ngâm trong thời gian ít hơn, bạn sẽ không sản xuất nhiều khói. Đánh giá nhu cầu dựa trên những gì bạn đang nấu. Nếu bạn muốn có một chút khói trên bít tết mà bạn chỉ nấu trong 5-8 phút, thì bạn không cần phải lo lắng về điều đó. Nếu bạn đang cố gắng hút cá hồi, nó quan trọng hơn. Nếu bạn muốn hút thuốc trong 12 giờ, nó rất quan trọng.


Tôi đồng ý với @yossarian, 30 phút gần như không đủ thời gian để ngâm cả những mảnh gỗ nhỏ. Chỉ với 30 phút, chúng sẽ bắt đầu cháy gần như ngay lập tức.
GĐD

6
Không cần phải ngâm gỗ trước khi hút thuốc. Không mất nhiều thời gian để gỗ khô và bắt lửa, vì vậy hàng giờ ngâm thực sự mang lại ít giá trị. Tốt hơn là hạn chế việc cung cấp oxy cho gỗ khói. Điều này sẽ dẫn đến gỗ âm ỉ và không bắt lửa.
Sean Hart

Sean, điều đó không hoạt động trong nhiều trường hợp, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng chip hoặc ván, vỉ nướng gas hoặc vỉ nướng than giá rẻ.
2013 lúc 20:00

1
Chắc chắn là có. Nếu bạn bọc gỗ trong giấy bạc, và chọc một hoặc hai lỗ trong đó, điều đó sẽ cho phép phá hủy gỗ mà không cần đánh lửa đầy đủ.
Sean Hart

12

Ngâm dăm gỗ hoàn thành hầu như không có gì, như đã được chứng minh ở đây .

Tóm tắt từ liên kết xương sườn tuyệt vời: Ngâm gỗ không hoạt động, vì phải mất nhiều ngày hơn để bão hòa gỗ. Và đo nhiệt độ từ gỗ ngâm trong một ngày cho thấy ít thay đổi

Khuyến nghị của họ: có hai thùng gỗ, một thùng khô và một thùng chứa nước (cũng cần có hơi nước). Thùng chứa đầy gỗ sẽ sôi khô vào thời điểm rất nhiều gỗ khô đầu tiên đã bốc khói, và sau đó nó cũng sẽ bốc khói


1
Hấp dẫn. Trải nghiệm cá nhân của tôi (ít nhất là với chip và ván) không hề háo hức với điều này. Đây là một video đưa ra cùng một tuyên bố, nhưng chỉ giải quyết các khối gỗ: youtube.com/watch?v=rv7y1TWyKEw , nếu bạn có được sự thâm nhập nhiều vào các chip nhỏ hơn, chúng sẽ bị ngấm hoàn toàn. Chắc chắn đảm bảo một số thử nghiệm tại nhà.
yossarian

1
Tôi nghĩ rằng nó làm trì hoãn việc hút thuốc theo nghĩa là một khúc gỗ ướt cần có thời gian để bắt đầu đốt. Sự gần gũi của các con chip với ngọn lửa nóng có thể quan trọng hơn việc chúng được ngâm. Đẹp link @carey Gregory
MandoMando

2
Chương hút thuốc trong "Ẩm thực hiện đại" đưa ra kết luận tương tự. Cuốn sách lưu ý rằng độ ẩm cao (70-80%) là điều cần thiết cho sự hấp thụ khói hoàn toàn, vì vậy sự bay hơi khỏi các con chip ướt có thể giúp ích từ sự tôn trọng đó.
Didgeridrew

Đã hút thực phẩm 30 năm .. Chắc chắn ngâm gỗ .. Trừ khi bạn sử dụng gỗ để nấu thức ăn!

@BillRabourn - Bạn đã đọc liên kết chưa? Ông đã chứng minh rằng nó không có sự khác biệt.
Carey Gregory

1

Tôi đồng ý ngâm gỗ. Mảnh (mảnh) càng lớn thì bạn càng ngâm lâu ... đừng quá nhiệt tình; nước trở nên ứ đọng.


Đọc liên kết trong câu trả lời của tôi. Ông đã chứng minh một cách khoa học rằng việc ngâm nước hoàn thành hầu như không có gì.
Carey Gregory

Kết luận của một giáo dân từ một thí nghiệm không tạo thành sự đồng thuận khoa học.
Jeff Axelrod

@JeffAxelrod Người ta không cần phải là cộng đồng khoa học để đọc một thí nghiệm và đưa ra đánh giá khá đúng đắn về kết quả của nó khi nói đến một thứ đơn giản như ngâm dăm gỗ. Nếu ngâm chúng hoàn thành bất cứ điều gì, nó sẽ tăng trọng lượng đáng kể. Nó không. Tôi không thể tưởng tượng những tính chất ma thuật mà bạn nghĩ có thể tồn tại.
Carey Gregory

Tôi không gợi ý rằng một cá nhân không thể thực hiện khoa học, chỉ có điều rằng một cuộc điều tra của một người không nên được coi là kết luận, chứ đừng nói đến "bằng chứng".
Jeff Axelrod

Tôi chưa bao giờ ngâm những khúc gỗ của mình trước khi hút thịt. Họ bắt lửa nhanh và cuối cùng tôi sử dụng rất nhiều gỗ. Lần này tôi đã ngâm chúng vài giờ trước đó và dường như chúng hút thuốc lâu hơn rất nhiều, vì vậy tôi đang sử dụng ít gỗ hơn .. nhận được nhiều tiền hơn.

0

Những gì tôi đã tìm thấy mặc dù rất nhiều nghiên cứu và thử nghiệm và lỗi là việc ngâm, không ngâm để có được điều kiện tốt nhất phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn nghĩ về nó nếu tiếng rít của gỗ rất quan trọng, tại sao bạn không hút thuốc với gỗ xanh. Mặc dù một số khu rừng xanh tỏa ra một làn khói cay nồng hơn.

Đầu tiên là loại người hút thuốc bạn đang sử dụng. Những gì bạn sử dụng sẽ thay đổi cách bạn hút thuốc. Nếu bạn có một người hút thuốc gián tiếp, như một cái thùng có hộp lửa bên, bạn có thể đốt lửa nóng hơn vì bạn không áp dụng nhiệt trực tiếp như bạn nói với vỉ nướng, thùng đứng hoặc người hút thuốc điện. Theo quan điểm của tôi, việc ngâm gỗ để hút thuốc gián tiếp là vô ích. Chất lượng của người hút thuốc cũng là một yếu tố. Một người hút thuốc kém mà kiểm soát luồng không khí không nhất quán sẽ làm cho công việc kiểm soát nhiệt độ trở nên khó khăn hơn. Ngâm ban đầu có thể giúp ích, nhưng như đã đề cập, gỗ có thể bị khô khá nhanh và bùng lên gây ra nhiệt độ không nhất quán và nấu ăn không nhất quán. Nếu bạn đang gặp vấn đề này, bạn phải chăm sóc người hút thuốc thường xuyên hơn. Tôi thích giữ một chai xịt gần đó để làm dịu mọi cơn giận dữ.

Sau đó là định dạng của gỗ. Các khúc gỗ và khối lớn sẽ không hấp thụ nhiều nước trừ khi bạn ngâm chúng trong một thời gian dài, thậm chí vài tuần. Đừng quên, đây là gỗ đã được sấy khô và khá cứng. Các cấu trúc tế bào đã bị phá hủy một cách cơ bản và ít có khả năng tiếp nhận nước. Gỗ xây dựng được sấy khô để làm cho nó bền hơn.

Bây giờ chip và khối nhỏ mặt khác gần như phải được ngâm. Chip có diện tích bề mặt lớn hơn trên mỗi thể tích, nghĩa là nhiều bề mặt tiếp xúc với nhiệt hơn so với các khúc gỗ hoặc khối. Điều này làm cho chúng cháy rất nhanh và nóng khiến khó kiểm soát bằng luồng khí một mình. Chips, vì diện tích bề mặt tăng lên sẽ hấp thụ nhiều nước hơn khiến chúng không bị cháy.

Cuối cùng, khi hút thuốc bạn phải điều chỉnh các quy trình dựa trên thiết bị, môi trường hút thuốc và kết quả mong muốn. Đây là lý do tại sao các chuyên gia chuẩn bị thực phẩm hun khói sẽ hiếm khi thay đổi công thức và phương pháp.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.