Có một biện pháp tiêu chuẩn cho kích thước xay cà phê?


14

Có rất nhiều phép đo liên quan đến pha cà phê: trọng lượng của xay, nhiệt độ của nước, v.v. Nhưng theo như tôi có thể nói, không có tiêu chuẩn hóa về kích thước của các hạt xay. Các công thức nấu ăn thường gọi các kích cỡ vẫy tay như "đặt máy xay giữa chừng nhỏ giọt và xay espresso" (đối với một Aeropress). Ngay cả một tiêu chuẩn gần đúng sẽ hữu ích hơn.

Tôi tò mò nếu có một đơn vị đo lường tiêu chuẩn cho kích thước xay? Nếu có, các nhà sản xuất máy xay có sử dụng hoặc công bố thông tin này không?


Tôi sẽ nói "Không" nhưng không biết thứ gì đó tồn tại không giống như nói rằng nó không thực sự tồn tại. Tuy nhiên, tôi không nghĩ rằng có bất kỳ tiêu chuẩn hóa nào về kích cỡ xay, mặc dù các máy nghiền thương mại lớn gần như chắc chắn có tiêu chuẩn riêng tư nội bộ của riêng họ.
SAJ14SAJ

Câu trả lời:


5

Hãy xem liên kết này từ Coffee Chemistry , đây không phải là một tiêu chuẩn, nhưng nó cung cấp thông tin hữu ích.

Bảng từ bài viết: Cà phê xay cỡ bằng mm


Chào mừng bạn đến với DAGreer Tư vấn dày dạn! Tôi đã đi trước và bao gồm hình ảnh từ bài viết. Chúng tôi cố gắng tránh các câu trả lời chỉ liên kết vì chúng có thể mất giá trị nếu trang web bị sập hoặc liên kết thay đổi.
Preston

9

Một tìm kiếm nhanh (đáng ngạc nhiên) cho thấy không có tiêu chuẩn để mô tả xay. Cả " Tổ chức cà phê quốc tế " lẫn " Hiệp hội cà phê quốc gia Hoa Kỳ " đều cung cấp nhiều hơn: (từ NCAUSA)

Cối xay

Nếu bạn mua cà phê nguyên hạt, luôn luôn xay hạt của bạn càng gần thời gian ủ càng tốt. Tốt hơn là một máy xay burr hoặc cối xay vì tất cả cà phê được nghiền với kích cỡ phù hợp. Một máy xay lưỡi là ít thích hợp hơn vì một số cà phê sẽ được nghiền mịn hơn so với phần còn lại. Nếu bạn thường xay cà phê tại nhà bằng máy xay lưỡi, hãy thử xay tại cửa hàng bằng máy xay burr. Bạn có thể ngạc nhiên về sự khác biệt!

Một tác giả tại " About.com " đưa ra một định nghĩa khá chức năng, mặc dù nó thiếu thẩm quyền để được gọi là một tiêu chuẩn:

Coarse - Very distinct particles of coffee. Like heavy-grained kosher salt. Downright chunky.
Medium - Gritty, like coarse sand.
Fine - Smoother to the touch, a little finer than granular sugar or table salt.
Extra fine - Finer than sugar, but not quite powdered. Grains should still be discernable to the touch.
Turkish - Powdered, like flour. Most inexpensive (blade) grinders will be unable to grind this finely.

Cảm ơn! Tôi đã hy vọng cho một cái gì đó như kích thước milimet. Nó sẽ không chính xác 100% (các xay nhỏ hơn sẽ vượt qua), nhưng ít nhất nó sẽ đặt giới hạn trên. Ồ tốt
monsur

3

Micron! Mặc dù có các biến thể trong ứng dụng của các mô tả như "Nhỏ giọt" và "Tốt", micron chắc chắn là đơn vị đo lường phổ quát, được sử dụng bởi các nhà sản xuất máy xay cà phê, ví dụ. Ví dụ, máy nghiền Dits có các cài đặt tương quan với 100 micron, do đó, cài đặt 5 tạo ra các hạt mài trung bình 500 micron, v.v. sàng, để xác định đầu ra thực sự của máy xay của bạn. (Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy kích thước hạt thay đổi như thế nào với ngay cả những máy nghiền tốt nhất.) Đối với những mô tả đó, hãy xem phần sau từ coffeelabequipment.com:

Thông số kỹ thuật và kích thước xay

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.