Thịt lợn chua, nguyên nhân?


13

Tôi đã thử nghiệm nước muối (điều mà tôi không biết cho đến khi tôi đọc nó ở đây :). Vì vậy, tôi ướp (đường, muối, và một số loại thảo mộc) một nắm thịt lợn (sườn không có xương, nhiều hay ít) và sau đó đặt nó lên chảo ở lửa vừa.

Điều đó là, sau khi nó được thực hiện, thịt lợn có một chút vị chua mà tôi không thể gán cho bất kỳ gia vị nào tôi đặt trong đó. Thịt tương đối tươi (mua vào thứ bảy và giữ trong tủ lạnh).

Điều này đã xảy ra với tôi trước đây, vì vậy tôi đoán rằng nước muối không liên quan. Ngoài ra, nó không luôn luôn xảy ra; đôi khi các miếng thịt có một chút vị chua, và đôi khi chúng không.

Hương vị tương tự như đã thêm một chút vỏ chanh vào món pha chế.

Vậy, nguyên nhân có thể là gì? Chất lượng thịt? Một cái gì đó liên quan đến cách nấu chúng?

Điều duy nhất tôi có thể nghĩ là có thể liên quan là tôi đã đổ đầy chảo vào thịt, không có khoảng trống giữa các miếng thịt thăn (tôi không muốn nấu nửa giây và nửa giây).

Ý tưởng?


Bạn có bất kỳ cơ hội thất bại trong việc làm mát nước muối hoàn toàn trước khi giới thiệu nó với thịt lợn? Chắc chắn muốn quá trình brining xảy ra trong một môi trường lạnh.
Preston

Câu trả lời:


8

Điều duy nhất nảy ra trong đầu là chất lượng thịt ... đặc biệt là vì điều này đã xảy ra khi bạn không ướp. Mặc dù bạn đã sử dụng nó một cách nhanh chóng sau khi nhận được nó, độ tuổi khi bạn mua nó là bao nhiêu? Nó có cảm thấy dính hoặc có bất kỳ mùi chua khi bạn mở nó?

Làm đông cứng thịt trong chảo sẽ khiến nó hấp và không có màu nâu, nó sẽ không khiến nó có vị chua.


1
Không, chúng không dính cũng không có mùi chua. Tôi không biết họ bao nhiêu tuổi vào thời điểm mua hàng (ở đây chúng tôi không có quy tắc rất nghiêm ngặt về loại điều đó). Thật tuyệt khi biết tôi đã không làm gì đặc biệt sai, ngoại trừ có thể mua sai địa điểm :-)
Vinko Vrsalovic

5

Tôi đã phải tự nghiên cứu điều này vì chúng tôi đã có một vài con lợn chúng tôi làm thịt mà nếm thử. Thông tin tôi nhận được là nó cần phải được làm sạch rất tốt và sau đó chú ý đến chất béo trên miếng thịt. Nếu nó có màu vàng hoặc nâu, rất có thể nó sẽ là thịt chua.


2

Có một tuyến trên lợn phải được xử lý cẩn thận nếu không nó sẽ tạo ra vị chua, mùi khét quá. Không có gì bạn làm có thể sửa chữa nó. Nó phải được quản lý trước thời hạn. Nói chuyện với một người bán thịt hoặc một chuyên gia lợn.

Xem hướng dẫn cho người đứng đầu ở đây. Hai hoặc ba tuyến và các nút phải được cắt bỏ. Không có gì về súp, chỉ là sự chuẩn bị. http://buttonsoup.ca/pork-cuting-head/


1

Khác với một công việc làm thịt tồi tệ (không chảy máu), điều duy nhất tôi có thể nghĩ đến là các dụng cụ vệ sinh bạn sử dụng cho chảo của mình. Bạn đã bao giờ đặt chảo của bạn thông qua máy rửa chén? Nhiều chất tẩy rửa rửa chén có múi, và nhiều người để lại một bộ phim trên chảo.

Tôi đã có toàn bộ nồi súp bị hỏng vì một cái muôi mà tôi để lại trong súp đã được đưa qua máy rửa chén.


1

Tôi có thể nói nó có khả năng là lên men axit lactic. Trong trường hợp ở trong nước muối, bạn đã tạo ra môi trường hoàn hảo để lactobacillus phát triển - muối giết chết nhiều vi khuẩn khác và đường cung cấp một sự tăng cường hữu ích. Điều này tương tự như quá trình lên men xảy ra ở salamis của Ý và Pháp, và các món thịt lợn chua Đông Nam Á khác nhau (ví dụ như naem Thái và sai grok isaan).

Tuy nhiên, vì bạn không thể chắc chắn đây là lý do và môi trường không phải là môi trường được kiểm soát dành riêng cho mục đích lên men, tôi chắc chắn sẽ không mạo hiểm ăn thịt lợn sống của bạn.


Đây là bản năng ruột của tôi là tốt. Nếu đó là những gì đã xảy ra, điều duy nhất tôi có thể nghĩ để giải quyết vấn đề trong tương lai sẽ rất nghiêm ngặt với việc kiểm soát nhiệt độ. Lạnh sẽ kìm hãm sự phát triển của những người hàng xóm nhỏ như thế này. Tôi đã không thấy điều đó xảy ra nhanh chóng, và không phải với thịt --- nhưng tôi không hiểu tại sao nó không thể.
Preston
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.