Cách pha chế lượng cà phê nhỏ hơn so với danh nghĩa trong nồi Moka


14

Tôi có một bình Moka 6 cốc (khoảng 250-300 ml) nhưng tôi muốn chuẩn bị một tách cà phê cho riêng mình. Làm thế nào tôi nên giảm tải của nó - giảm lượng hạt cà phê và lượng nước hoặc chỉ giảm lượng cà phê? Việc giảm này sẽ ảnh hưởng đến hương vị của cà phê pha chế?


2
Cách tối ưu có lẽ là chuyển sang nồi moka nhỏ hơn
Batman

Câu trả lời:


7

Những chiếc bình Moka như Bialetti rất giống với quy trình pha cà phê ngoại trừ việc nước chảy qua cà phê từ đáy trong trường hợp của Moka.

Chúng được thiết kế để phù hợp với áp lực của nước với lực cản từ cà phê xay / puck (áp suất ngược của IIRC 1-3 Bar). Nếu bạn sử dụng cà phê ít hơn đáng kể, nước chỉ có thể chảy qua ngăn cà phê mà không chiết xuất nhiều hương vị hoặc tệ hơn, nó có thể lấp đầy ngăn (thay thế cà phê bị thiếu) và ngâm quá lâu.

Tôi đoán là bạn cần giảm thể tích ngăn để cho phép áp suất phù hợp tích tụ lên cà phê. Có lẽ cuộn một bộ lọc cà phê thành một hình vòng và đặt bên trong ngăn cà phê để lấy 5 cốc cà phê còn thiếu để xay và lấp đầy bên trong chiếc nhẫn bằng cách xay cà phê ít hơn bây giờ.

Một lần nữa, bạn có thể không thể giảm nước trong suốt quãng đường vì nó cần ở phía trên lỗ mở của vòi / ống dẫn xuống hồ chứa nước. Giải pháp ở đây là giảm nhiệt độ cho Moka khi bạn ở gần một tách để bạn không pha loãng Moka Espresso quá nhiều.


3

Tôi thường sử dụng Moka 6 ly để pha cà phê buổi sáng. Tôi chỉ tải khoảng 10 gram cà phê vào ngăn cà phê; Đổ đầy lượng nước thường xuyên cho đến khi van an toàn nhưng khi cà phê bắt đầu chảy ra, tôi dừng lửa khi cà phê sắp bắt đầu trở nên sáng màu hơn.

Tôi phục vụ và uống kết quả trong một cốc.

Kết quả không tốt như với cách thông thường, nhưng khá ok. bạn có thể điều chỉnh nồng độ bằng cách quay lửa sớm hơn hoặc muộn hơn.

Tôi đã không thử đổ ít nước vào ngăn chứa, vì tôi tin rằng nó sẽ khiến nhiệt độ của nước pha cà phê lớn hơn và áp suất nhỏ hơn tại điểm chiết - sau tất cả, nước không sôi được sử dụng Bị ép bởi hơi nước nở ra ở lớp trên cùng của bình chứa nước ... Viết điều này ở đây khiến tôi tự hỏi liệu có nên thử với một lượng nước lớn hơn quy định để tăng áp suất và giảm nhiệt độ hay không tôi sợ rằng điều đó có thể không an toàn.

Biên tập:

Sau khi tôi viết câu trả lời này, tôi quyết định thử nghiệm thêm: Tôi đã kết luận rằng sử dụng một hoặc hai tờ giấy lọc cà phê ở giữa vành cao su và bộ lọc trên cùng cho phép trích xuất một phần nhỏ hơn ở áp suất cao hơn, do đó thu được kết quả là tương tự như pha cà phê với một phần cà phê đầy đủ. Tuy nhiên, tôi đã dừng lửa khi cà phê bắt đầu có màu sáng hơn.


0

Bạn nên giảm cả lượng nước và hạt cà phê. Số tiền chính xác phụ thuộc vào sở thích của bạn, nhưng nếu bạn biết bạn sử dụng bao nhiêu cho một bình đầy, hãy chia cả nước và hạt cà phê cho cùng một số. Tỷ lệ nên giữ nguyên.


0

Có lẽ làm đầy cốc lọc bằng những quả bóng thép sẽ giúp ích.


Tôi không chắc làm thế nào điều này sẽ giúp. Tuy nhiên, với một chút giải thích tôi chắc chắn câu trả lời của bạn sẽ tốt hơn và nhiều thông tin hơn. Nếu không, chào mừng đến với Tư vấn dày dạn.
J Crosby

Đổ đầy cốc lọc bằng những quả bóng thép sẽ làm giảm khối lượng cà phê cần thiết để đổ đầy cốc lọc.
Devesh Singh

Tôi đã thực hiện khái niệm quả bóng thép trong giá đỡ cà phê. Các quả bóng nhỏ từ bộ dụng cụ rửa chai của tôi rất nhỏ và lộn xộn khi dọn sạch sau đó, chúng chắc chắn đã giảm nhiệt độ xuống rất nhiều, do đó, khi khai thác, đã lấy ra 50% một bước đúng hướng. Bây giờ tôi đang thử nghiệm với hai hoặc ba vòng bi lớn hơn một chút so với một malteaser, bị đẩy xuống tất cả các cách với thành công khiêm tốn. Đó là một công việc đang tiến triển.
user80952

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.