Có nhiều sự khác biệt giữa dầu ô liu hữu cơ so với thường xuyên?


11

Tôi có ý tưởng rằng nếu tôi mua dầu ô liu chất lượng cao từ các nhà sản xuất phi công nghiệp thì nó không cần nhãn "hữu cơ" vì ô liu có khả năng kháng khá tốt và không cần nhiều thuốc trừ sâu.

Điều này có đúng không?


2
Chúng tôi không thể cung cấp lời khuyên về những gì để mua. Tuy nhiên, tôi muốn nói rằng câu hỏi cơ bản về việc dầu ô liu thường xuyên được "xử lý" có lẽ thuộc chủ đề nào, vì vậy tôi đã chỉnh sửa câu hỏi để phù hợp với hướng dẫn của chúng tôi.
Aarovy

Theo kinh nghiệm của tôi, dầu ô liu hữu cơ thường bị ôi nhiều hơn ngay cả khi tôi mới mở chai! Điều này có lẽ là do chúng đã được thu hoạch từ lâu hơn so với các loại dầu không hữu cơ phổ biến hơn nhiều.
Geremia

Câu trả lời:


14

Dầu ô liu xuống cấp theo thời gian nên độ tươi rất quan trọng. Một số loại dầu ô liu có giá cao hơn được đặt trên kệ trong một thời gian rất dài và theo thời gian chúng được bán, chúng có thể có chất lượng thấp hơn một số loại dầu ô liu được sản xuất hàng loạt.

Tôi muốn nói rằng bạn đang ở trong tâm trí phù hợp và sẽ khuyên bạn nên tìm một thương hiệu với một đại diện địa phương, người có thể tin tưởng và biết nguồn và thời gian của dầu.

Nhiều nhà sản xuất dầu ô liu nhỏ hơn không bận tâm với chứng nhận hữu cơ vì chi phí, nhưng họ có cùng tiêu chuẩn hoặc tốt hơn. Do đó, có một điểm ngọt nơi bạn có thể có được dầu ô liu chất lượng tương tự như chất hữu cơ với giá tốt.

Hãy nhớ rằng dầu ô liu tốt được sản xuất ở nhiều nơi, bao gồm Hy Lạp, Tây Ban Nha và Lebanon. Không chỉ Ý.


Cảm ơn! Xin lỗi, tôi chưa có đủ tín dụng để nâng cấp ...
Jonas Bolin

7

"Hữu cơ" không chỉ là về thuốc trừ sâu.

Các yếu tố khác sẽ ngăn thứ gì đó được dán nhãn "hữu cơ" bao gồm:

  • sử dụng phân bón vô cơ (khai thác phốt phát v.v.)
  • sử dụng đất nông nghiệp không được bón phân hữu cơ trong thời gian gần đây
  • thiếu lưu trữ hồ sơ để chỉ ra rằng các bước hữu cơ đã được thực hiện

Hoàn toàn có khả năng ô liu cho dầu ô liu đã được bón bằng phân vô cơ.

Cũng không có gì lạ khi dầu ô liu (và nhiều sản phẩm khác) được sản xuất theo tiêu chuẩn hữu cơ 100%, nhưng đối với các nhà sản xuất không cảm thấy đáng để bỏ tiền và công sức cần thiết để có được chứng nhận.


5

Điều đó không thực sự chính xác: ô liu có thể bị tấn công và cuối cùng bị phá hủy bởi các loại ký sinh trùng khác nhau, ví dụ như ruồi giấm , một trong những loài gây hại nghiêm trọng nhất trong việc trồng ô liu.

Ngoài ra, cây ô liu có thể bị nấm, vi khuẩn và ký sinh trùng tấn công.

Điều ngược lại là sự thật là cây ô liu có khả năng chống chịu thời tiết lạnh và nó có thể xuống dưới 0 mà không có thiệt hại đáng kể (tùy thuộc vào phân loài).

Nhãn "hữu cơ" chứng nhận rằng không có sản phẩm hóa học nào được sử dụng, và tất nhiên nếu bạn muốn hoàn toàn chắc chắn rằng bạn không sử dụng dầu bị ô nhiễm, bạn nên tránh hoàn toàn khả năng sử dụng thuốc trừ sâu (= nên có nhãn hữu cơ ).

Về số lượng thuốc trừ sâu được sử dụng ... thật khó để đưa ra câu trả lời: nó phụ thuộc vào quá nhiều yếu tố: vị trí của cây ô liu, luật pháp của đất nước về thuốc trừ sâu, 'ý thức chung' của nhà sản xuất.

Trong bài đăng trên blog thú vị này (xin lỗi là tiếng Ý, bạn có thể thử với google dịch) họ giải thích ngắn gọn rằng để có dầu abiologic bạn có thể sử dụng phương pháp điều trị sinh học (côn trùng giết người, thuốc trừ sâu sinh học, v.v.) đảm bảo rằng bạn có không có dư lượng thuốc trừ sâu trong dầu của bạn.

Đây là cách duy nhất được đảm bảo để có dầu hữu cơ.


7
Chỉ vì nó nói hữu cơ không nhất thiết có nghĩa là không có sản phẩm hóa học nào được sử dụng. Rất nhiều chương trình chứng nhận hữu cơ cho phép thuốc trừ sâu có nguồn gốc từ các nguồn 'tự nhiên'. Tôi sẽ không chỉ trích những mâu thuẫn của phương pháp này vì nó không thực sự về chủ đề.
Stefano

2

Một ưu điểm khác của dầu ô liu hữu cơ là các nhà sản xuất được yêu cầu sử dụng kính màu cho các chai. Dầu được lưu trữ trong chai thủy tinh pha màu có thời hạn sử dụng lâu hơn vì các bộ lọc thủy tinh như vậy chịu trách nhiệm chính cho sự suy giảm chất lượng dầu, đặc biệt là mất vitamin E theo thời gian. Điều này là hợp lệ đối với châu Âu, tôi không chắc liệu ở Hoa Kỳ các tiêu chuẩn tương tự có hiệu lực hay không.


1

Tôi hiểu tiêu chuẩn hữu cơ liên quan đến việc kiểm tra pha trộn (trộn dầu chất lượng thấp hơn và giả) cùng với kiểm tra dư lượng thuốc trừ sâu, v.v. Vì vậy, hữu cơ có thể có nghĩa là bạn có nhiều khả năng nhận được thêm 100% trinh tiết. Nhưng lừa đảo cũng xảy ra với hữu cơ, đặc biệt là nhập khẩu từ các nước khác vào Mỹ.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.