Người ta có thể bị bệnh khi tiêu thụ thực phẩm hun khói bằng gỗ có chứa một loại nấm thông thường không?


15

Nếu ai đó sử dụng gỗ thông thường (gỗ sồi, hickory, v.v.) từ đống gỗ, đã ngồi dưới mưa và thời tiết trong một thời gian vừa phải và do đó, có thể chứa một số loại nấm thông thường, có thể khói từ gỗ đó, đọng lại trên thực phẩm , gây bệnh?


Tôi không phải là chuyên gia, nhưng bào tử có thể tồn tại ở nhiệt độ rất cao ... một số trong số chúng thậm chí còn lan rộng do cháy rừng ... nếu những loại phổ biến hơn (ví dụ, nấm pháo gây phiền nhiễu) có hại cho con người, tôi không biết.
Joe

4
Tôi ngần ngại nhận xét về sự an toàn của điều này, nhưng có vẻ như gỗ có nấm sẽ (có thể) không truyền được hương vị rất tốt khi sử dụng để hút thuốc.
SourDoh

Câu trả lời:


6

Điều đầu tiên tôi muốn đề xuất là tìm một bản sao của "Mycology Thực phẩm và Đồ uống, Phiên bản thứ 2." của Larry R. Beuchat. Có hai chương liên quan trực tiếp đến câu hỏi của bạn: "nấm trường và nấm lưu trữ" (tr211-232) và "mycotoxin" (p517-570). Tuy nhiên, để trả lời cụ thể câu hỏi, người ta cần phải làm quen với ba chương bổ sung: 50 trang phân loại nấm men và nấm mốc ở đầu cuốn sách, và hai chương quan trọng không kém về phát hiện độc tố nấm và nấm.

Không xác định chính xác các loài nấm trên gỗ, và do đó nó có thể tạo ra độc tố gì (nhiều loại độc tố gây hại cho chúng ta, một số sản phẩm chỉ gây hại cho các loại nấm khác), không thể nói rằng nó an toàn để hút thuốc với gỗ này. Một số chất độc có thể bị suy giảm do nhiệt, một số có thể trở nên nguy hiểm hơn. Ngay cả với tất cả các thiết bị của tôi trong "phòng thí nghiệm nhà bếp" của tôi (bao gồm cả máy ấp trứng mà tôi sử dụng để trồng nấm ăn được), tôi sẽ chỉ sử dụng gỗ phủ khuôn để đốt lửa xung quanh mà hàng xóm của tôi có thể thu thập và chia sẻ một ít thịt nướng hun khói gỗ khô, sạch (các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng việc ngâm gỗ không thực sự làm gì ngoài việc làm ướt lớp bên ngoài).


Tôi nghĩ chủ yếu là tôi muốn biết liệu nó có thể hoặc có khả năng bị bệnh khi sử dụng gỗ mới được xếp bên ngoài, nhưng ngồi trong thời tiết một thời gian trước khi được sử dụng để hút thực phẩm. Đây có phải là điều tôi sẽ cần phải lo lắng?
Randy

2
Nếu có nấm mốc có thể nhìn thấy trên đó, tôi sẽ không sử dụng nó để nấu ăn (ít nhất là tôi sẽ tách khu vực bị nhiễm nấm mốc khỏi phần còn lại nếu khỏe mạnh bên dưới). Nếu gỗ trông bình thường ngoại trừ một số thời tiết, tôi không thấy vấn đề gì khi sử dụng nó.
RudyB

Điều đó có vẻ khôn ngoan. Vì vậy, có thể trở thành thực phẩm hút thuốc với gỗ có chứa nấm phổ biến? Những loại phổ biến (thối trắng, thối nâu, v.v.), không phải là một loại bệnh dịch hạch ăn thịt mà cưỡi trên bụng của một sao chổi :)
Randy

Có rất nhiều loại nấm mốc và độc tố nấm mốc ngoài kia. Tôi sẽ phải nói rằng đó là trong phạm vi của khả năng để có đủ một liều của một trong những người đặc biệt khó chịu từ khói gỗ mốc. Tôi không thể đưa ra tỷ lệ phần trăm cụ thể cho rủi ro, nhưng một số chất độc được coi là nguy hiểm ở mức phần tỷ.
RudyB
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.