Làm thế nào tôi có thể xác định thời gian xử lý đóng hộp?


11

Tôi biết an toàn là tối quan trọng với đồ hộp, và câu trả lời tốt nhất là luôn luôn tìm một công thức đáng tin cậy. Nhưng điều đó rõ ràng là không thể đối với mọi thực phẩm có thể tưởng tượng mà người ta có thể muốn. Bên cạnh đó, các công thức nấu ăn đáng tin cậy đến từ một nơi nào đó (và hoạt động mặc dù độ pH chính xác của trái cây khác nhau), và có rất nhiều công ty ngoài kia đóng hộp tất cả các loại. Vì thế:

  • Với độ pH, kích thước bình / chai và gói nóng so với gói lạnh, tôi có thể xác định xem nước sôi hoặc đóng hộp áp lực có an toàn không và thời gian xử lý là cần thiết? Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nhầm lẫn về mặt an toàn và cho rằng việc đóng hộp áp lực là bắt buộc - sau đó tôi có thể xác định thời gian không?

  • Có một số thời gian xử lý đóng hộp đủ dài sẽ làm cho mọi thứ an toàn, hoặc ít nhất là bất cứ điều gì đáp ứng một số tiêu chí rộng? (Ý tưởng không phải đo pH.)


Mặc dù không đủ thẩm quyền để tôi đưa ra câu trả lời, nhưng chủ đề này trong số những người có vẻ như rất hiểu biết chỉ ra tóm tắt: bạn không thể làm như vậy ở nhà, không phải không có khoảng 10-50K đô la phí phòng thí nghiệm và thiết bị. forum.gardenweb.com/forums/load/harvest/msg0113464331140.html
SAJ14SAJ

2
@ SAJ14SAJ Đó là một câu trả lời một phần cho phần đầu tiên của câu hỏi của tôi, chắc chắn. Nhưng có lẽ có giới hạn trên về mức độ pH có thể tăng trong quá trình lưu trữ (ví dụ, một cuộc khảo sát về các công thức đóng hộp cơ bản cho thấy nhiều loại trái cây, bất kể lô của bạn có tính axit như thế nào, đều an toàn). Và sau đó vì đóng hộp áp lực có thể được sử dụng cho thực phẩm có hàm lượng axit thấp, có lẽ nó thậm chí còn ít vấn đề hơn, và có lẽ có ít nhất một số thứ có thể được xác định là an toàn nếu không có các biện pháp cực đoan đó? Tôi sẽ chỉnh sửa một chút ...
Cascabel

Tôi hiểu logic của bạn và những gì bạn đang hỏi, và thiếu câu trả lời ngớ ngẩn tôi đã đăng trong trò chuyện, tôi đã không tìm thấy câu trả lời hay nào cho đến nay ...
SAJ14SAJ

Mặc dù nó có thể không chính xác như những gì bạn đang tìm kiếm, nhưng bạn có thể lấy một số thông tin từ đây: msuextension.org/publications/HomeHealthandF Family / Khăn Nó cung cấp cho bạn thời gian xử lý các loại hàng hóa đóng hộp khác nhau dựa trên độ cao của bạn.
webtina

@webtina Điểm của câu hỏi là tôi thấy loại thông tin đó không đầy đủ - nó chỉ hữu ích nếu thứ bạn đang đóng hộp nằm trong danh sách mà ai đó đã tạo ra. Ý tưởng là để có thể xác định một phương thức xử lý cho một cái gì đó tùy ý.
Cascabel

Câu trả lời:


2

Trả lời phần thứ hai của bạn, không. Nếu một cái gì đó không đủ axit để đóng hộp nước thì có vẻ như không quan trọng bạn xử lý nó trong bao lâu, nó không an toàn. Đây là lý do tất cả các sách dạy nấu ăn tôi đã đọc cung cấp để thêm một muỗng cà phê nước cốt chanh vào mỗi pint của cà chua.

Do đó tôi sẽ sử dụng chiến lược này:

  • làm cho mọi thứ đến độ pH thích hợp cho nước hoặc đóng hộp áp lực như một bước đầu tiên riêng biệt. (Trái cây nói chung sẽ ổn, cà chua cần nước chanh, dưa chua sẽ ổn, v.v.)
  • kiểm tra thời gian xử lý các loại pint và quarts của nhiều thứ khác nhau (mứt, trái cây, dưa chua, v.v.) và tìm mẫu: nó có liên tục hơn 25% thời gian hay 5 phút nữa không? Làm việc theo mô hình.
  • lặp lại cho gói nóng và lạnh: bạn giảm một nửa thời gian, hoặc trừ 10 phút, hay sao?

Bây giờ được trang bị một công thức pint gói nóng, bạn có thể điều chỉnh nó cho quarts gói lạnh hoặc ngược lại. Bạn cũng nên, trong việc xem qua các công thức và biểu đồ này, đã hiểu được nhiều loại khác nhau (trái cây, mứt, dưa chua, rau không v.v.) và làm quen với những lúc họ cần. Sau đó phải đối mặt với tương ớt, bảo tồn hoặc dưa chua không có trong danh sách của bất kỳ ai, bạn sẽ có thể chọn danh mục nào có khả năng nhất thuộc về nó và chọn thời gian cho nó một cách an toàn.


1
Phần thứ hai là hỏi về đóng hộp áp lực.
Cascabel

0

Một nguyên tắc đơn giản mà tôi đã sử dụng cả đời là bạn xử lý thời gian của thành phần chế biến dài nhất. Ví dụ thịt dài hơn cà chua. mong được giúp đỡ

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.